Bài học cuộc sống

Chạy 1 dặm trong vòng ít hơn 4 phút

     Đã từng có một niềm tín sai lầm trong hàng ngàn năm là con người không thể nào, chạy hết 1 dặm (xấp xỉ 1,6 km) trong vòng ít hơn 4 phút.Nhiều người đã hình thành và tin tưởng vào kết luận này chỉ vì trước đó, một số người thử sức đều thất bại.

Bài học cuộc sống: chạy 1 dặm

    Một số nhà khoa học càng củng cố thêm niềm tin này bằng việc đưa ra  các bằng chứng trong nghiên cứu cơ thể học rằng. Con người không có đủ thể chất để chạy hết dặm trong vòng ít hơn 4 phút. Sau đó, vào năm 1954; một người đàn ông rất bình thường tên là Roger Bannister phủ nhận định kiến; và tin rằng việc này có thể thực hiện được. Sau khi trải qua nhiều cuộc rèn luyện thể chất; tinh thần, ông đã chiến thắng được “cuộc chiến” tưởng chừng như thất bại này.

Tuy nhiên, bài học cuộc sông: chạy 1 dặm  không phải là yếu tố đáng kinh ngạc tôi muốn nói tới.

     Câu chuyện đáng chú ý ở chỗ là trong hàng ngàn năm trước khi Roger Bannister đạt thành công; không hề có một ai có thể làm việc ấy. Vậy mà, chỉ trong vòng 1 năm sau khi Bannister phá kỉ lục; có thêm 37 người khác cũng đạt kỉ lục tương tự. Càng ngạc nhiên hơn, trong năm tiếp theo; con số ấy tăng lên gấp 10 lần, 300 người khác tiếp tục thành công. Phải chăng trong vòng 2 năm ngắn ngủi; nhân loại đã sản sinh ra hàng trăm vận động tài năng hơn bất cứ vận động viên nào khác trong suốt nhiều ngàn năm trước đó? Dĩ nhiên là không!

     Tại sao vậy? Bởi vì thành công của Bannister đã phá vỡ đi niềm tin hạn chế của con người rằng việc đó không thể thực hiện được. Với niềm tin mới rằng việc đó không thể thực hiện được; hàng trăm hàng ngàn người đã thực hiện được điều mà bao nhiêu thế hệ con người qua hàng ngàn năm trước đã thất bại.

Việc làm Sinh viên

Danh sách trường Xét học bạ

Danh sách trường Xét học bạ

Xét học bạ vào Đại học

Xét học bạ vào Đại học

Thông báo tuyển sinh

Bài viết liên quan

Hướng nghiệp chọn nghề