Bí quyết cho nữ nhân viên khi làm việc với sếp nam

Nữ giới chúng ta đều mong được sự tín nhiệm của cấp trên đồng thời cần giữ mức độ phù hợp để sự tín nhiệm này không đi quá giới hạn, vậy làm thế nào để có thể hài hòa với sếp vừa không mất đi công việc? Hãy cùng thử vài cách dưới đây nhé.

Khi sếp quan tâm quá mức đến đời tư của ban

Với đại đa số dân văn phòng thường dùng bữa với nhau sau giờ làm, nán lại ngồi nói chuyện vui đùa, chuyện phiếm về gia đình con cái có khi cả những chuyến công tác . Điều đó hết sức bình thường khi tâm sự với cấp trên về sự vất vả hay niềm vui trong cuộc sống , công việc. Nhưng nếu anh ta có ý muốn do hỏi chi tiết chẳng hạn như: tối qua em làm gì?ở đâu hoặc than phiền về vợ con thì hành vi thật không bình thường.

Cách xử lý:Bạn không cần trực diện trả lời các câu hỏi mang tính đời tư, thay vào đó trả lời ứng phó: “Việc này khó nói đây!”. Nếu anh ta còn muốn tiếp tục câu chuyện thì hãy viện lí do để nhanh chóng có thể trở về phòng làm việc ví du :”em còn dở việc này..” để có thể dừng những câu hỏi ấy lại .

í quyết cho nữ nhân viên khi làm việc với sếp nam
Bí quyết cho nữ nhân viên khi làm việc với sếp nam

Khi cấp trên liên tục gọi điện thoại

Có thể do tinh chất công viêc bạn phải mở máy 24/24. Nhưng nếu sếp thường gọi lúc nửa đêm hay cuối tuần mà không liên quan đến công việc hoặc đưa ra những cuộc hẹn không ở nơi làm việc cùng lý do không hợp lý, nghĩa là anh ta đang có ý đồ với ban.

Cách xử lý: Khi anh ta gọi điện thoại, hãy nghe máy bình thường nhưng hãy tỏ ra cho họ biết rằng bạn đang lam việc vậy bận bịu không có time nói chuyện phiếm  với anh ta.

Khi cấp trên tặng quà

Trong các dịp lễ, tết sếp thường nhắn tin chúc mừng nhân viên nhưng khi anh ta tặng cho bạn những món quà,đặc biệt hơn các nhân viên nữ khác cũng với anh mắt hay cử chỉ và  lời nhắn nhủ thì ắt hẳn anh ta đang có ý đồ với bạn đấy.
Cách xử lý: Có thể bạn rất thích món quà của anh ta, nhưng tốt nhất không nên nhận, hãy trực tiếp thể hiện cho anh taa biết rằng bạn không thể nhận món quà đó, nó thích hợp với bạn gái anh ta hơn. Điều này cho thấy bạn không hề để ý đến anh ta! Cũng là tín hiệu để báo cho anh ta biết rằng tốt nhất đừng có ý đồ gì tôi.

Bí quyết cho nữ nhân viên khi làm việc với sếp nam
Bí quyết cho nữ nhân viên khi làm việc với sếp nam

Khi cấp trên yêu cầu một mình bạn tăng ca

Một ngày đẹp trời nào ấy sếp của bạn yêu cầu bạn tăng ca thì hãy cẩn thận. Khi bạn là trợ lý riêng thì ắt hẳn phải làm nhưng đừng tin rắng đó là công việc khi chỉ có bạn ở lại tăng ca với hắn. Thử nghĩ xem khi chỉ có bạn và anh ta trong văn phòng, hai người có khác gì đang hẹn hò! Thật nguy hiểm phải không .
Cách xử lý: Bạn cần nói chuyện với anh ta, như yêu cầu sắp xếp bố trí thêm nhân lực để cùng gánh vác công việc với bạn, nếu bạn sợ anh ta sẽ không hài long và cáu gắt thì hãy lựa chọn thời điểm thích hợp nhắc đến bạn trai của mình, bởi nam giới thường chủ động từ bở khi biết hoa đã có chủ không ai có thể “đập chậu mà cướp hoa “đâu rất ít đó. 

 

Việc làm Sinh viên

Danh sách trường Xét học bạ

Danh sách trường Xét học bạ

Xét học bạ vào Đại học

Xét học bạ vào Đại học

Thông báo tuyển sinh

Bài viết liên quan

Hướng nghiệp chọn nghề