Mẹo chuẩn bị hồ sơ nhập học đầy đủ

Không những phải tìm hiểu các hình thức xét tuyển mà khi trúng tuyển vào các trường đại học, cao đẳng các thí sinh phải chuẩn bị hồ sơ nhập học đầy đủ. Mặc dù sẽ có hướng dẫn của nhà trường gửi về nhưng các tân sinh viên không tránh khỏi được thiếu sót dẫn đến việc vất vả trong khâu chuẩn bị nhất là đối với những người đi học xa quê.

Để tránh mất thời gian của các tân sinh viên, bài viết này sẽ cung cấp cấp đầy đủ thông tin để các bạn check và làm hồ sơ một cách đầy đủ nhất. Vậy hồ sơ trúng tuyển đại học cao đẳng gồm những gì?

  1. Giấy báo nhập học (bản chính) , hồ sơ trúng tuyển có dán ảnh đóng dấu giáp lai và đóng dấu của chính quyền địa phương theo mẫu Bộ giáo dục (bản chính).
  2. Học bạ THPT (bản sao công chứng và bản gốc để đối chiếu).
  3. CMND ,giấy tạm vắng ,sổ đoàn.
  4. Giấy khai sinh (bản sao có thị thực)
  5. Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (hoặc tương đương) đối với những thí sinh tốt nghiệp năm 2016; bằng tốt nghiệp THPT (bản chính và bản sao công chứng) đối với những thí sinh tốt nghiệp trước năm 2016
  6. Phiếu khám sức khỏe do phòng khám quận, huyện cấp
  7. Hồ sơ ,giấy Chứng nhận ưu đãi ,ảnh nhỏ 3×4 hoặoc 4×6. (chuẩn bị tối thiểu 4 ảnh)
  8. Ngoài ra bạn nên chuẩn bị sinh hoạt phí ,học phí theo mức thu mà nhà trường thông báo
  9. Bản sao có chứng thực các giấy tờ pháp lý để xác nhận đối tượng ưu tiên (nếu có) như giấy chứng nhận con liệt sĩ, thẻ thương binh hoặc người hưởng chính sách như thương binh của bản thân hoặc cha mẹ.
  10. Giấy chứng nhận đăng ký Nghĩa vụ quân sự (NVQS) và Giấy xác nhận đăng ký vắng mặt do BCH quân sự cấp (*) (đv nam)(bản sao)
ho so nhạp hoc
                                      mẹo chuẩn bị hồ sơ nhập học

Các bạn lưu ý:

– Giấy báo nhập học phải là bản chính, Bằng tốt nghiệp phải có bản chính và bản sao (có công chứng), bằng tốt nghiệp THPT, bổ túc THPT, trung học chuyên nghiệp hoặc bản chính giấy chứng nhận tốt nghiệp;

– Với giấy khai sinh, các bạn phải có bản sao chứ các bạn không được photo công chứng. Đối với Hồ sơ trúng tuyển Sinh viên phải ghi đầy đủ tất cả các mục, dán hình có đóng dấu giáp lai và xác nhận của địa phương (theo mẫu do Bộ GD-ĐT phát hành, các bạn có thể chỉ có thể mua tại Sở GD-ĐT ở địa phương bạn học cấp III);

– Với học bạ bạn cần có bản sao (có công chứng, bạn có thể sao học bạ tại trường cấp III bạn đã theo học);

Đối với SV trúng tuyển nhờ xét điểm ưu tiên (đối tượng, khu vực) phải nộp giấy chứng nhận ưu tiên. Giấy chứng nhận diện chính sách: dân tộc ít người, con liệt sĩ, con thương/bệnh binh (kèm bản sao thẻ thương/bệnh binh có công chứng), chứng nhận hộ nghèo… dùng để xét miễn giảm học phí.

Trên đây là các giấy tờ cần thiết và những lưu ý đối với từng loại đấy tờ và một lưu ý ngoài lề là đối với các bạn học xa nhà muốn trọ ở lại tốt nhất xin giấy tạm trú tạm vắng ở địa phương trước để đăng ký tạm trú tại địa phương nơi các bạn sẽ thuê nhà trọ.

– Thí sinh trúng tuyển phải đến nhập học theo đúng yêu cầu ghi trong Giấy triệu tập trúng tuyển của trường. Đến chậm 15 ngày trở lên (kể từ ngày ghi trong giấy triệu tập trúng tuyển), nếu không có lí do chính đáng, coi như bỏ học. Đến chậm do ốm đau, tai nạn có giấy xác nhận của bệnh viện quận, huyện trở lên hoặc do thiên tai có xác nhận của UBND quận, huyện trở lên, được xem xét vào học hoặc bảo lưu sang năm sau.

Việc làm Sinh viên

Danh sách trường Xét học bạ

Danh sách trường Xét học bạ

Xét học bạ vào Đại học

Xét học bạ vào Đại học

Thông báo tuyển sinh

Bài viết liên quan

Hướng nghiệp chọn nghề