Tân sinh viên cần phải được trang bị những gì khi bước vào đại học

Khi bước vào cánh cửa đại học phần lớn là các sinh viên xa nhà. Đây là khoảng thời gian các bạn bước ra khỏi gia đình bắt đầu cuộc sống tự lập, vì vậy sẽ rất khó khăn. Bằng kinh nghiệm của các anh chị sinh viên đi trước chia sẻ một số mẹo để phần nào giúp đỡ các bạn.

  • Tìm hiểu trước về trường cũng như địa điểm học

Chắc chắn các bạn đã tìm hiểu kỹ về trường trước khi thi cũng như nộp hồ sơ. Tuy nhiên thì các bạn cũng nên tìm hiểu kỹ về địa điểm học để khi lên nhập học cũng như tìm kiếm nhà trọ sẽ trở lên dễ dàng thuận tiện hơn , tránh bị hiện tượng lừa đảo chặt chém.

  • Chuẩn bị giấy tờ đầy đủ

Khi chuẩn bị nhập học , các bạn nên chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết cũng như giấy tờ tùy thân. Vì bắt đầu từ bây giờ các tân sinh viên sẽ phải sống tự lập nên rất có thể sẽ cần đến những giấy tờ đó. Hơn nữa khi nhập học cũng cần phải có hồ sơ đầy đủ.

kinh nghiem song
  tân sinh viên cần trang bị những gì
  • Xác định rõ mục tiêu của mình

Mỗi người chúng ta đều có mục tiêu riêng và thiết tưởng rẳng tất cả những thí sinh định đi học đại học, cao đẳng chấp nhận xa nhà đầu tư thời gian tiền bạc chắc hẳn mỗi người đều có mục tiêu và cố gắng , quyết tâm riêng. Từ bây giờ sẽ sống xa gia đình, không ai quản lý, cuộc sống phồn hoa sẽ nhiều cạm bẫy, người xấu dễ gặp mà người tốt thì ít. Vì vậy các bạn phải giữ vững lập trường cũng như tâm lý của mình, luôn luôn nhớ mục tiêu của mình để phấn đấu không bị những lôi kéo bởi những điều xấu. Xác định rõ học là quan trọng nhất, những việc như làm thêm hay tham gia các hoạt động xã hội chỉ là việc phụ. Cố gắng học hành chăm chỉ!

  • Biết chi tiêu hợp lý và biết tự học

Khi sống xa nhà có rất nhiều khoản phải chi tiêu nên phải biết khéo léo dùng tiền sao cho hợp lý.

Thứ nhất cân nhắc trước khi sử dụng những khoản lớn.

Thứ hai chia nhỏ các khoản rõ rang đúng mục đích

Thứ ba kiếm việc làm thêm để có thêm thu nhập cũng như tích lũy được nhiều  kinh nghiệm làm việc.Nhưng vẫn phải nhớ mục đích học tập của mình là trên hết.

Vì các hoạt động giải trí rất nhiều , và những vấn đề khác chi phối nhiều thời gian của bạn nên rất nhiều bạn bị lôi kéo bỏ bê công việc học hành. Không có người ở bên cạnh thúc giục lại có quá nhiều điều mới mẻ nên việc tự học là vô cùng quan trọng.

Việc làm Sinh viên

Danh sách trường Xét học bạ

Danh sách trường Xét học bạ

Xét học bạ vào Đại học

Xét học bạ vào Đại học

Thông báo tuyển sinh

Bài viết liên quan

Hướng nghiệp chọn nghề