Những cách tắt máy tính windows  10 nhanh gọn dễ dàng

Ngoài cách tắt máy truyền thống chúng ta còn có thể sử dụng phím tắt hoặc tự cài đặt thiết lập để có thể sử dụng máy tính nhanh gọn tiết kiệm thời gian mà vô cùng đơn giản.

Cách 1: Sử dụng tổ hợp phím

Cách này tuy cũ nhưng vẫn tốt, nhấn tổ hợp phím Alt + F4 để mở trình đơn tắt máy, và lựa chọn “Shut-down” thì đã mặc định sẵn. Bạn chỉ cần nhấn Enter, vậy là xong.

Nên nhớ Alt + F4 là câu lệnh “đóng” được sử dụng trên toàn cầu, thế nên nếu bạn không ở màn hình desktop thì khi bấm Alt + F4 máy sẽ tắt bất cứ chương trình nào đang chạy vào lúc đó.


Cách 2: Thiết lập lại nút tắt

Khi bạn sẵn sàng để tắt máy tính, tại sao không chỉ đơn giản là nhấn một nút. Hầu hết nút tắt máy trên các máy tính đều có thể lập trình lại để đưa máy tính vào chế độ ngủ.

Để lập trình lại nút tắt trên Windows, click vào trường tìm kiếm trên Windows 10, sau đó click Power Options trong phần kết quả tìm kiếm.Tiếp theo, trong danh sách ở phía bên trái, click “Choose what the power buttons do“. Sau đó bạn sẽ thấy có hai trình đơn thả xuống bên cạnh dòng “When I press the power button”, trên mỗi dòng đều được chia ra thành 2 phần On Battery (dùng pin) và Plugged In (cắm điện). 

Nếu bạn sử dụng desktop thì sẽ chỉ nhìn thấy phần Plugged In.Khi click vào trình đơn đó, chọn Shut Down, cuối cùng click vào nút “Save changes” và thế là xong. Từ nay khi nào bạn bấm vào nút nguồn, máy tính của bạn sẽ được tắt ngay lập tức.

Cách 3: Thêm phím tắt để tắt máy

Nếu nút nguồn trên PC của bạn bị đặt ở vị trí không thuận tiện mà bạn thì không thích cách tắt máy truyền thống với 3 lần click thì hãy thử tạo một shortcut tắt máy trên desktop.

 Chỉ cần phải chuột vào bất cứ khoảng trống nào trên desktop sau đó chọn New > Shortcut. Trong trường Location, dán dòng lệnh sau đây:%windir%\System32\shutdown.exe /s /t 0.Sau đó click Next và hoàn thành phần thiết lập shortcut. Giờ đây bạn đã có thêm một biểu tượng Shutdown; chỉ cần click đúp vào biểu tượng này là bạn đã có thể tắt máy thành công. 

Bạn cũng có thể kéo biểu tượng này vào thanh Taskbar để click chuột một lần là tắt được máy.

Cách 4: Sử dụng chuột phải

Nếu bạn click chuột phải vào nút Start, bạn sẽ nhìn thấy nhiều cửa sổ lối tắt hiện ra, và có một phần là “Shut down or sign out” ở gần phía cuối. Di chuột về phía lựa chọn đó sau đó click “Shut down”.

Để có được những kỹ năng cơ bản của một chuyên gia phần mềm nói riêng và chuyên gia ngành công nghệ thông tin nói chung, ta nên chọn một trường đại học có chất lượng giảng dạy tốt, cơ sở vật chất hiện đại.

Hiện tại ngành công nghệ thông tin đang rất phát triển cả trong nước và toàn quốc tế và Trường Đại học Thành Đô đã và đang tuyển sinh ngành công nghệ thông tin. Khoa công nghệ thông tin của trường có đội ngũ giảng viên đã có rất nhiều kinh nghiệm giảng dạy và cơ sở vật chất hiện đại góp phần đưa sinh viên của trường sánh tầm vươn xa ra thế giới.

Mọi thông tin chi tiết sẽ được tư vấn cụ thể tại:

Thầy Nguyễn Văn Diễn – Đại học Thành Đô, Đường 32, Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội

Điện thoại:0911056113 | Hotline: 0961035639

Email: vanphongtuyensinhthanhdo@gmail.com

Website: www.thanhdo.edu.vn

Fanpage:Đại học Thành Đô tuyển sinh

Việc làm Sinh viên

Danh sách trường Xét học bạ

Danh sách trường Xét học bạ

Trường Đại học Thành Đô

Xét học bạ vào Đại học

Xét học bạ vào Đại học

Thông báo tuyển sinh

Bài viết liên quan

Hướng nghiệp chọn nghề