Tại sao cột sóng wifi đầy nhưng tốc độ truy cập vẫn chậm?

Có đôi khi bạn sử dụng internet đặc biệt là wifi bạn thấy cột sóng đầy và căng nhưng tốc độ lại cực chậm làm bạn khó chịu. Vậy làm sao để kiểm tra được tốc độ kết nối của mạng nhà bạn? Các vạch sóng không phải là yếu tố chính để xác định một kết nối không dây là mạnh hay yếu, tốc độ truyền tải thực của kết nối đó mới là yếu tố quyết định. Sau đây là một số chia sẻ để bạn có thể tự kiểm cho tốc độ cho mình

Trên máy Mac, bạn hãy nhấn và giữ phím Option (Alt) sau đó nhấp chuột lên biểu tượng Wi-Fi nằm ở trên cùng góc phải của màn hình. Một trình đơn sẽ mở ra: Bên dưới tên của mạng Wi-Fi hiện hành, bạn sẽ thấy một loạt thông tin về kết nối hiện tại, bao gồm IP Address (địa chỉ IP), BSSID (địa chỉ MAC), PHY Mode (chuẩn Wi-Fi) và tốc độ kết nối được biểu diễn dưới nhãn Tx Rate

Trên máy tính Windows, bạn cần thực hiện nhiều thao tác hơn một tí nhưng mọi thứ vẫn rất đơn giản. Đầu tiên, bạn nhấp chuột phải lên biểu tượng Wi-Fi nằm ở dưới góc phải của màn hình, sau đó chọn Open Network and Sharing Centre.

Thao tác trên sẽ mở ra cửa sổ Wi-Fi Status hiển thị cho bạn biết tốc độ của kết nối Wi-Fi hiện tại và một số thông tin khác. Bạn có thể nhấn nút Details nếu muốn biết địa chỉ IP hoặc các thông số khác của kết nối.

Tốc độ kết nối không dây sẽ được biểu diễn bằng đơn vị là Megabits per second (Mbps). Tốc độ này sẽ dao động vào khoảng 20Mpbs – 450Mpbs nếu máy tính của bạn được kết nối với mạng không dây chuẩn 802.11n, và có thể lên đến 1300Mpbs nếu đó là chuẩn 802.11ac.
Nếu tốc độ của kết nối không dây tại nhà bạn lớn hơn tốc độ tải về của đường truyền Internet bạn đăng ký với nhà cung cấp, khi đó kết nối không dây này sẽ giúp bạn tận dụng tối đa tốc độ của đường truyền Internet. Ngược lại, kết nối không dây tại nhà bạn đang làm giảm tốc độ kết nối từ máy tính của bạn đến mạng Internet.

Để có được những kỹ năng cơ bản của một chuyên gia phần mềm nói riêng và chuyên gia ngành công nghệ thông tin nói chung, ta nên chọn một trường đại học có chất lượng giảng dạy tốt, cơ sở vật chất hiện đại.

Hiện tại ngành công nghệ thông tin đang rất phát triển cả trong nước và toàn quốc tế và Trường Đại học Thành Đô đã và đang tuyển sinh ngành công nghệ thông tin. Khoa công nghệ thông tin của trường có đội ngũ giảng viên đã có rất nhiều kinh nghiệm giảng dạy và cơ sở vật chất hiện đại góp phần đưa sinh viên của trường sánh tầm vươn xa ra thế giới.

Mọi thông tin chi tiết sẽ được tư vấn cụ thể tại:

Thầy Nguyễn Văn Diễn – Đại học Thành Đô, Đường 32, Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội

Điện thoại:0911056113 | Hotline: 0961035639

Email: vanphongtuyensinhthanhdo@gmail.com

Website: www.thanhdo.edu.vn

Fanpage:Đại học Thành Đô tuyển sinh

Việc làm Sinh viên

Danh sách trường Xét học bạ

Danh sách trường Xét học bạ

Trường Đại học Thành Đô

Xét học bạ vào Đại học

Xét học bạ vào Đại học

Thông báo tuyển sinh

Bài viết liên quan

Hướng nghiệp chọn nghề