Du Học CHLB Đức Cần Chuẩn Bị Những Gì?

Bạn đang có ý định du học Đức? Bạn vẫn chưa biết những yêu cầu cơ bản của các trường đại học ở Đức dành cho sinh viên quốc tế? Hãy cùng Đại học Thành Đô điểm qua những bước chuẩn bị quan trọng trong lộ trình du học Đức nhé!

1. Vốn từ tiếng Đức

Nếu như một vài năm trước , đối với mọi người tiếng Đức là một ngôn ngữ mới mẻ, thì thời gian gần đây, tiếng Đức trở thành một trong những ngôn ngữ có số lượng người theo học lớn nhất Việt Nam. Bạn muốn sang Đức để giao tiếp với người thân, để đi du học tại Đức hoặc các nước nói bằng tiếng Đức.

Yêu cầu của các trường đại học tại Đức dành cho sinh viên quốc tế đối với chương trình dự bị Đại học là trình độ tối thiểu B1 (theo chuẩn khung châu Âu). Bạn có thể nghĩ rằng mình có thể lựa chọn du học Đức bằng tiếng Anh, nhưng như vậy thật sự không nên và sẽ rất khó cho bạn.

Các chương trình học bằng tiếng Đức sẽ đa dạng và cho bạn nhiều sự lựa chọn hơn. Và quan trọng hơn cả, du học Đức không chỉ là ngày một ngày hai, bạn sẽ sinh sống, học tập và làm việc tại Đức ít nhất là bốn năm thì dành thời gian học tiếng Đức trước khi đi du học sẽ là một sự lựa chọn khôn ngoan và đúng đắn.

Nếu bạn đã thật sự xác định Cộng hòa liên bang Đức là điểm đến du học của mình, bạn hãy lên kế hoạch và sắp xếp thời gian để đi học tiếng Đức nhanh nhất có thể. Thời gian không hề chờ đợi bạn, tốt nhất là bạn phải luôn biết nắm bắt từng giây từng phút một trong quỹ thời gian của mình để chuẩn bị một hành trang tiếng Đức đủ vững vàng để không phải hối hận sau này.

2. Quần aó

Thời tiết ở Đức là mát, lạnh và rất lạnh, rất hiếm khi trời nóng. Bạn nên mang theo quần áo dày dặn, ấm áp, không nên mang nhiều những bộ quần áo mỏng manh vì qua Đức hầu như các bạn không dùng tới nó. Đa số các bạn tân du học sinh đều mua rất nhiều quần áo mang theo vì nghĩ mua ở Việt Nam sẽ tiết kiệm. Tuy nhiên, theo các cựu du học sinh: quần áo là thứ nên ít đem theo nhất.

3. Thuốc men

Ở Đức, tất cả mọi người đều bắt buộc phải mua bảo hiểm nên bạn không cần quá lo lắng về tình trạng sức khỏe khi đến du học tại đây. Tuy nhiên, những loại thuốc thường sử dụng như thuốc cảm, sốt, đau bao tử…bạn nên trữ một ít trong hành lý. Bởi không riêng Đức mà nhiều nước ở Châu Âu, bạn chỉ được mua thuốc chữa bệnh khi có toa thuốc của bác sĩ và thường sẽ phải mất một ít thời gian để đặt lịch khám.

4. Vật dụng cá nhân

Các vât dụng cá nhân thiết yếu như: bàn chải đánh răng, khăn mặt. sữa tắm…tất nhiên là những thứ không thể thiếu dù bạn đi bất cứ đâu.

5. Đồ ăn Việt Nam

Khẩu vị và cách thức ăn uống của người phương Tây khác xa người Việt, nên đồ khô của Việt Nam như mì tôm, bún, miến… sẽ là vị cứu tinh trong thời gian đầu bạn chưa quen với đồ ăn bản địa.

Dù các nước đều có siêu thị châu Á, nhưng đa số đều bán thực phẩm Trung Quốc, ít đồ Việt Nam. Gia vị Việt (bột nêm, gia vị…) vì thế lại càng hiếm, nếu có thì mùi vị cũng không đậm đà. Vì vậy, sẽ không thừa nếu bạn chuẩn bị cho mình khi khăn gói đến Đức. Nếu có người thân, bạn bè sang thăm, bạn cũng nên nhờ họ “tiếp tế” thêm gia vị cho mình nếu bạn “nhất nhất định” phải ăn theo khẩu vị Việt Nam nhé.

Và một điều rất quan trọng nữa là đối với những bạn dự định tự mình nấu ăn thì nên mang theo nồi cơm điện, vì ở Đức bạn sẽ vô cùng khó khăn để tìm ra chúng.

 

Việc làm Sinh viên

Danh sách trường Xét học bạ

Danh sách trường Xét học bạ

Trường Đại học Thành Đô

Xét học bạ vào Đại học

Xét học bạ vào Đại học

Thông báo tuyển sinh

Bài viết liên quan

Hướng nghiệp chọn nghề