Du Học Đức Nên Học Ngành Gì ?

Đức là một quốc gia có chế độ giáo dục ưu đãi nhất trên thế giới cả về mặt học phí và chất lượng giáo dục. Chính vì thế, đây là môi trường thích hợp cho các bạn trẻ Việt Nam trau dồi và nâng cao học vấn của mình. Một câu hỏi đặt ra là, nếu đi du học Đức nên học ngành gì?

Nổi tiếng thế giới về đào tạo ngành kỹ thuật nhưng Đức cũng có chất lượng đào tạo rất tốt đối với nhiều ngành tự nhiên và xã hội khác. Vì vậy, khi đi du học Đức bạn sẽ có rất nhiều ngành học để lựa chọn sao cho phù hợp với khả năng và mục tiêu của bản thân.

Hiện nay tại Đức có khoảng gần 300 trường đại học, học viện nằm rải rác trên tất cả các Bang. Quy trình đào tạo của Đức nổi tiếng với việc vừa học vừa thực hành được kết hợp rất hợp lý, hài hòa nhằm phát huy tối đa năng lực sáng tạo, khả năng áp dụng lý thuyết vào thực tiễn của sinh viên.

Có nhiều tiêu chí để lựa chọn ngành học. Nếu đặt thu nhập làm tiêu chí hàng đầu thì những ngành sau đây sẽ luôn là sự lựa chọn tuyệt vời nhất tại Đức:

 • Luật sư
 • Kỹ sư chế tạo
 • Công nghệ thông tin
 • Kinh tế
 • Quản trị kinh doanh
 • Quản trị hành chính
 • Ngoài những ngành hái ra tiền trong thời buổi hiện tại thì cũng có rất nhiều ngành khác rất có triển vọng trong tương lai đối với những ai có ý định đi du học Đức.

  1. Chuyên gia bảo vệ phần mềm 

  Cùng với sự phát triển chóng mặt của Internet thì việc bảo mật dữ liệu trong lĩnh vực công nghệ thông tin đang ngày càng trở nên quan trọng trên toàn cầu. Những chuyên gia về chống ăn cắp dữ liệu, ăn cắp bản quyền phần mềm đang là đối tượng săn đón của nhiều công ty lớn, nhu cầu tuyển dụng nhân viên thuộc ngành này đang ngày càng tăng trong những năm gần đây. Một nhân viên bảo vệ phần mềm mới ra trường đã có thể kiếm được công việc với mức lương khởi điểm cao ngất ngưởng, khoảng 45.000 Euro/năm.

  2. Tư vấn tài chính 

  Trong bối cảnh thị trường tài chính diễn ra ngày càng sôi động, các quyết định đầu tư tài chính đòi hỏi sự tính toán đúng đắn và sáng suốt. Vì vậy, ngành tư vấn tài chính ra đời như một điều tất yếu nhằm đáp ứng nhu cầu tư vấn tài chính cho các doanh nghiệp và cá nhân.

  Các chuyên gia tư vấn tài chính thường làm việc độc lập, thu nhập của họ thường dựa trên hoa hồng, thù lao và mức độ uy tín của họ trong ngành tài chính. Đây là một ngành sẽ phát triển hơn nữa trong tương lai, đặc biệt là với một nền kinh tế lớn như Cộng hòa liên bang Đức.

  Hãy liên hệ ngay tới Phòng Tư vấn Du học – Trường Đại học Thành Đô để có những thông tin mới nhất về chương trình tuyển sinh du học Đức 2017.

  Mọi thông tin chi tiết sẽ được tư vấn cụ thể tại:

  Phòng Tư vấn Du học – Trường Đại học Thành Đô

  Địa chỉ: Tầng 1 nhà A – Trường Đại học Thành Đô – Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội

  Điện thoại: 0433.861.791 – 0919.782.799

  Email: duhoc@thanhdo.edu.vn

  Website: www.thanhdo.edu.vn

  Fanpage: Du Học Thành Đô

Việc làm Sinh viên

Danh sách trường Xét học bạ

Danh sách trường Xét học bạ

Xét học bạ vào Đại học

Xét học bạ vào Đại học

Thông báo tuyển sinh

Bài viết liên quan

Hướng nghiệp chọn nghề