Du học Mỹ – lựa chọn của nhiều bạn trẻ

Những năm gần đây, số lượng các bạn trẻ Việt Nam đi du học nước ngoài gia tăng một cách đáng kể. Mặc dù vậy du học nước ngoài vừa là cơ hội nhưng cũng vừa là thử thách lớn. Mỗi bạn trẻ cần xuất phát từ điều kiện cụ thể của bản thân và cần xác định cho mình mục đích đúng đắn để lựa chọn. Trong những năm gần đây, số lượng học sinh Việt Nam đi du học nước ngoài tăng nhanh ở tất cả các bậc – từ trung học đến cao đẳng, đại học, sau đại học và với nhiều hình thức phong phú (hoặc tự túc, hoặc bằng học bổng của nhà nước, của các trường…). Có rất nhiều quốc gia phát triển trên thế giới để du học sinh Việt Nam theo học và phát triển tài năng của mình , tiêu biểu và là những lựa chọn hàng đầu có thể kể ra những nước như Anh , Mỹ , Pháp , Úc , Nga , Singarpo …,nhưng chiếm số lượng đông đảo hơn cả là những suất học bổng du học sang Mỹ. Vậy ta biết gì về đất nước phát triển nhất thế giới này.

Học bổng du học ước muốn của nhiều bạn trẻ
Học bổng du học ước muốn của nhiều bạn trẻ

Những điều cần và hiểu về học bổng du học Mỹ

Hệ thống giáo dục Mỹ được cả thế giới công nhận về sự phong phú đa dạng cả về “chất” và “lượng”, với hệ thống hàng loạt các trường danh tiếng trên thế giới. Không ngạc nhiên khi phần lớn những du học sinh Mỹ khi trở về Việt Nam luôn được đánh giá cao và được săn đón bởi các nhà tuyển dụng hàng đầu. Nhiều gia đình mong muốn cho con được tiếp thu nền giáo dục Mỹ sớm ngay từ bậc trung học phổ thông. Tuy nhiên chi phí học trung học ở Mỹ lại vô cùng đắt đỏ. Thế nên du học không phải là con đường bằng phẳng mà ai đặt chân lên đó cũng đều tới đích. Trên thực tế, không ít bạn trẻ chưa được chuẩn bị tốt đã vội vã “lên đường”, khiến bản thân phải gánh những áp lực quá lớn. Cũng có nhiều bạn chỉ dựa vào tiềm lực kinh tế, hoặc coi chuyện du học như một kì nghỉ dài để tự do “hưởng thụ cuộc sống”… Rốt cuộc, bản thân họ và gia đình có thể phải nhận những hậu quả đáng tiếc… Do đó, điều kiện để nhận được học bổng Mỹ là không hề dễ dàng. Sau đây mình sẽ giới thiệu tới các bạn có nhu cầu quan tâm đến du học Mỹ các điều kiện và cách thức cách thức để có thể đạt được tâm nguyện du học của mình.

Hành trình đến tương lai
Hành trình đến tương lai

Trước tiên, các bạn phải thật chăm chỉ để đạt điểm GPA thật cao tại THPT và cao đẳng, đại học. điểm GPA là một nền tảng khá tốt để minh chứng cho một quá trình học tập của các bạn.

Tiếp đến là chinh phục khả năng tiếng anh của các bạn thông qua các kỳ thi quốc tế như IeltsToefl. Với số điểm Ielts 7.0 hoặc Toefl 90, các bạn có thể dễ dàng hơn để tìm tấm vé học bổng tại các trường mình mong muốn.

Một trong những thách thức mà các bạn cần phải vượt qua nữa đó là các kỳ thi SAT/GRE/GMAT của các trường. Các cuộc thi này không những đòi hỏi các bạn nắm thật chắc kiến thức để sẵn sang trả lời những câu hỏi khó mà còn phải có khả năng tiếng anh tốt để có thể hiểu được vấn đề.

Ngoại khóa, đây là cơ hội để các bạn trau dồi các kỹ năng mềm cũng như thể hiện được sự năng động, nhiệt tình của bản thân thay vì cứ làm “mọt sách” nhé.Và cuối cùng, hãy là chính mình, tự tin thể hiện bản thân về những kế hoạch học tập một cách cụ thể  trong phỏng vấn hay viết bài luận nhé.

Khi nắm chắc những yếu tố trên các bạn sẽ tự tin trở thành những du học sinh du học tại Mỹ và sẽ gặt hái được nhiều thành quả trong tương lai.

Việc làm Sinh viên

Danh sách trường Xét học bạ

Danh sách trường Xét học bạ

Trường Đại học Thành Đô

Xét học bạ vào Đại học

Xét học bạ vào Đại học

Thông báo tuyển sinh

Bài viết liên quan

Hướng nghiệp chọn nghề