Sinh viên Đại học Thành Đô tham gia các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”

Để kỷ niệm Ngày Thương binh – Liệt sỹ 27/7 hưởng ứng phong trào “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa”. Thế hệ trẻ các đơn vị trên địa bàn  xã Kim Chung – Hoài Đức – Hà Nội phối hợp với  Đội sinh viên tình nguyệnTrường Đại Học Thành Đô đã bày tỏ lòng tri ân đối với các gia đình thương binh liệt sỹ, các gia đình có công với cách mạng bằng những việc làm cụ thể, thiết thực để vừa xứng đáng với sự hy sinh cao cả của các thế hệ cha anh đi trước vừa tôn vinh các giá trị truyền thống lịch sử và cách mạng của dân tộc, và cũng thông qua các hoạt động nhằm giáo dục lòng yêu nước, tự hào dân tộc, trách nhiệm của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ quê hương đất nước.

Tất cả mọi người đều cố gắng khắc phục khó khăn để hoàn thành công việc.

Và trong mỗi người chúng tôi đều thấu hiểu được phần nào trách nhiệm và nghĩa vụ của mình ra sao đối với thế hệ cha anh đi trước, những người không tiếc thân mình cho sự nghiệp bảo vệ nền độc lập dân tộc.

 Khi buổi lễ bắt đầu , tất cả mọi người đều nghiêm trang trong phút mặc niệm

Đứng ở nơi đây, giữa không gian linh thiêng bên cạnh cha anh, chúng tôi càng thấu hiểu sâu sắc quá khứ hào hùng của dân tộc ta, những hi sinh mất mát lớn lao của các thế hệ cha anh và càng trân trọng hơn giá trị của nền độc lập, hòa bình, hạnh phúc của ngày hôm nay.

Sinh viên Đại học Thành Đô thắp hương để tỏ lòng biết ơn với các vị anh hùng

  Tuy chiến tranh đã qua đi nhưng những nỗi đau và vết thương mà nó để lại cho những gia đình , người thân, bạn bè của các thương binh , liệt sỹ vẫn còn đó.Những người vợ mất chồng, người mẹ mất con và cả những đứa trẻ thơ chưa được một lần gọi tên cha. Tất cả đã minh chứng cho tội ác của chiến tranh. Biết đến bao giờ những nỗi đau cả về tinh thần lẫn thể xác ấy mới có thể hàn gắn được ??? Và trách nhiệm, nghĩa vụ của thế hệ trẻ chúng ta là luôn nhớ tới công ơn của cha anh đã hi sinh, phải có những việc làm thiết thực xoa dịu phần nào nỗi đau cho người thân của họ.

Xin đừng gọi Anh là liệt sĩ vô danh
Anh có tên như bao khuôn mặt khác
Chiến trường gần, chiến trường xa đuổi giặc
Tên làng, tên đất theo Anh.
Bình yên sau cuộc chiến tranh
Anh trở về không tên không tuổi
Trắng hàng bia
Những ngôi sao không nói
Rưng rưng cỏ mọc dưới chân.

Xin đừng gọi Anh là liệt sĩ vô danh
Anh từng có tên như bao khuôn mặt khác
Tổ quốc không mất tên Anh
Chỉ lặng thầm nhận về mình
Nỗi đau xanh cùng năm tháng.

                                       Tác giả bài thơ :Đàm Quỳnh Ngọc

Việc làm Sinh viên

Danh sách trường Xét học bạ

Danh sách trường Xét học bạ

Trường Đại học Thành Đô

Xét học bạ vào Đại học

Xét học bạ vào Đại học

Thông báo tuyển sinh

Bài viết liên quan

Hướng nghiệp chọn nghề