Khoa Kinh tế – Quản trị

Địa chỉ: Tầng 2, nhà C, trường Đại học Thành Đô – Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội

Điện thoại: +84 4 3386 1763  máy lẻ: 401

Email: Khoa.Ketoan@thanhdo.edu.vn

Lý do chọn học ngành Kế toán tại Trường Đại học Thành Đô:

– Đội ngũ giảng viên tâm huyết có trình độ chuyên môn cao trong ngành trong đó có 02 Phó giáo sư, 2 Tiến sĩ, các giảng viên khác đều có trình độ sau đại học.

Chương trình được thiết kế linh hoạt, cập nhật:
– Sinh viên được học thực hành nhiều bảo đảm ra trường có thể làm được việc ngay mà không mất thời gian thích nghi hoặc đào tạo lại trong thực tế.

– Trong chương trình của Khoa Kế toán có tới 3 môn liên quan đến thực hành là Thực hành kế toán, Kế toán máy bằng Excell, các phần mềm kế toán như MISA, ACMAN …

– Chương trình kiến tập nghiệp vụ tại các doanh nghiệp cho phép sinh viên có cơ hội quan sát, làm quen với nghiệp vụ kế toán ngay tại trường song song với đợt thực tập tại các doanh nghiệp.

– Chương trình có tích hợp kiến thức về quản trị tài chính, ngân hàng để sinh viên tốt nghiệp ngành kế toán của Đại học Thành Đô ngoài công việc kế toán có thể kiêm nhiệm công việc tài chính, ngân hàng của doanh nghiệp hoặc phụ trách công tác quản lý tài chính, ngân hàng cho đơn vị. Chẳng hạn, bạn sẽ thành thạo công việc tính thuế, khai thuế, làm các thủ tục nộp và hoàn thuế, lập dự toán chi phí, giải các bài toán về huy động vốn cho doanh nghiệp, lưa chọn cấu trúc danh mục đầu tư.

CLB Kế toán Trường ĐH Thành Đô

Lý do chọn học ngành Tài chính – Ngân hàng tại Đại học Thành Đô:

– Đội ngũ giảng viên tâm huyết có trình độ chuyên môn cao trong ngành trong đó có 01 PGS, 02 Tiến sĩ; các giảng viên khác đều có trình độ sau đại học;

– Chương trình đào tạo linh hoạt, cập nhật

– Cơ sở vật chất khang trang, 02 phòng thực hành chuyên ngành, đảm bảo sinh viên sau khi tốt nghiệp có kỹ năng thực hành chuyên môn tốt đáp ứng được yêu cầu công việc của xã hội;

– Khoa có quan hệ hợp tác và phối hợp đào tạo với nhiều Ngân hàng, tập đoàn tài chính; liên hệ với các Sở ban ngành tại nhiều địa phương, các cơ quan, trung tâm và công ty hoạt động trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng đảm bảo để sinh viên có điều kiện đến kiến tập, thực tập.

Phương thức tuyển sinh: Sử dụng 01 trong bốn phương thức xét tuyển sau

Tổ hợp môn xét tuyển: (1) Toán, Lý, Hóa; (2) Toán, Lý, Ngoại ngữ; (3) Toán, Văn, Ngoại ngữ

Hình thức xét tuyển

Ngưỡng điểm

  1. Kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia do các Trường Đại học chủ trì
Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
  1. Kết quả học tập trong 5 học kỳ (lớp 10, 11, học kỳ I lớp 12) của tổ hợp ba môn xét tuyển tương ứng theo ngành.
Hệ Đại học: Kết quả trung bình của các tổ hợp trên >=6.0

Hệ Cao đẳng: Tốt nghiệp THPT.

  1. Kết quả học tập năm lớp 12 của tổ hợp ba môn xét tuyển tương ứng theo ngành.
  1. Kết quả Bài thi đánh giá năng lực của Trường Đại học Quốc gia Hà Nội.
Theo quy định của Trường Đại học Quốc gia Hà Nội.

Cơ hội nghề nghiệp của ngành Kế toán:

Sinh viên ĐH Thành Đô đạt danh hiệu Thủ khoa Xuất Sắc TP. Hà Nội

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc ở các vị trí:

– Kế toán viên, kế toán thuế, kế toán tổng hợp, kế toán trưởng, kế toán nội bô, trợ lý kiểm toán… ở doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, thương mại dịch vụ, du lịch, khách sạn, xây lắp trong và ngoài nước;

– Vị trí kế toán tại các đơn vị hành chính sự nghiệp như: Trường học, bệnh viện, phòng tài chính và cơ quan thuế của các thành phố, quận, huyện, xã phường;

– Giảng dạy chuyên ngành kế toán

Cơ hội nghề nghiệp của ngành Tài chính – Ngân hàng:

– Chuyên viên tài chính cho các doanh nghiệp, công ty sản xuất, kinh doanh bảo hiểm và thuê bao tài chính, công ty quản lý và khai thác vốn, công ty chứng khoán, Sở Tài chính, Kho bạc, cục thuế.

– Cán bộ nghiệp vụ trong các ngân hàng, doanh nghiệp.

 – Là nghiên cứu viên tham gia nghiên cứu khoa học tại cơ quan nghiên cứu khoa học.

– Giảng viên ngành tài chính, ngân hàng tại các cơ sở giáo dục.

Lý do chọn học khoa Quản trị tại Trường Đại học Thành Đô:

1. Đội ngũ giảng viên tâm huyết có trình độ chuyên môn cao trong ngành trong đó có 01 PGS, 02 Tiến sĩ; các giảng viên khác đều có trình độ sau đại học;

2. Chương trình và giáo trình tiên tiến, cập nhật, đáp ứng nhu cầu sinh viên, phù hợp với chương trình khung của Bộ Giáo dục và Đào tạo, có tham khảo Chương trình của các Trường có ngành đào tạo tương ứng.

3. Phương pháp giảng dạy tiên tiến: Khuyến khích sinh viên rèn luyện tư duy làm việc độc lập, sáng tạo và chủ động thông qua hình thức làm việc nhóm và thuyết trình. Ngoài kiến thức chuyên môn vững vàng, ý thức làm việc tốt, khả năng làm việc độc lập cao, sinh viên Khoa Quản trị, Trường Đại học Thành Đô còn được trang bị nhiều kỹ năng mềm như khả năng làm việc theo nhóm hiệu quả, khả năng thuyết trình tốt, khả năng giao tiếp, làm việc tốt bằng Tiếng Anh.

4. Khoa có quan hệ hợp tác và phối hợp đào tạo với nhiều Doanh nghiệp, tập đoàn tài chính; liên hệ với các Sở ban ngành tại nhiều địa phương, các cơ quan, trung tâm và công ty hoạt động trong lĩnh vực Kinh doanh đảm bảo để sinh viên có điều kiện đến kiến tập, thực tập thực tế

Tổng quan ngành Quản trị kinh doanh

– Có khả năng vận dụng vào thực tiễn các kiến thức về các lĩnh vực chuyên ngành Quản trị kinh doanh như: quản trị sản xuất và tác nghiệp, marketing, thương mại điện tử, quản trị nhân sự, quản trị tài chính, quản trị bán hàng, quản trị siêu thị và quản trị dự án.Sinh viên tốt nghiệp có kiến thức và kỹ năng thực hành tốt trong ngành Quản trị Kinh doanh, có phẩm chất chính trị tốt, có tư duy khoa học, năng động sáng tạo, tác phong công nghiệp và sức khoẻ để hoàn thành công việc. Sinh viên được trang bị các kiến thức chung về kinh tế quản trị doanh nghiệp, đặc biệt nắm sâu về các kiến thức quản trị học và quản trị các lĩnh vực cụ thể của doanh nghiệp như: quản trị cung ứng, quản trị dự án, quản trị sản xuất, quản trị chất lượng, quản trị nguồn nhân lực, quản trị tài chính, quản trị marketing, quản trị bán hàng. Cụ thể:

–  Có khả năng phân tích môi trường kinh doanh, khảo sát, nghiên cứu thị trường để hoạch định, tổ chức, thực hiện và kiểm tra chiến lược và kế hoạch kinh doanh; cũng như thiết lập thẩm định và quản lý dự án đầu tư;

– Có kỹ năng đàm phán, diễn thuyết và ứng xử giao tiếp; làm việc theo nhóm, quản lý nhóm và nghiên cứu khoa học; quản trị nhân sự và nghệ thuật lãnh đạo; xây dựng và phát triển quan hệ cộng đồng.

– Có thể sử dụng tiếng Anh giao tiếp và tin học ứng dụng sử dụng thành thạo

Tổng quan ngành Quản trị văn phòng:

Ngành Quản trị văn phòng là ngành được nằm trong top 100 các vị trí việc làm tốt nhất theo xếp hạng của tổ chức U.S News Rankings (Hoa Kỳ). Quản trị văn phòng – nghề của những người năng động và chuyên nghiệp. Có thể nói, văn phòng là khu vực hoặc bộ phận hiện hữu trong tất cả các cơ quan, doanh nghiệp, nên vấn đề Quản trị văn phòng – được hiểu là việc tổ chức, điều hành hoạt động của toàn bộ khu vực hoặc bộ phận văn phòng sao cho hiệu quả – là nhiệm vụ và trách nhiệm của tất cả những người đứng đầu các cơ quan, doanh nghiệp.

Đối với các cơ quan, doanh nghiệp nước ngoài, từ lâu Quản trị Văn phòng đã được coi là một ngành khoa học mang tính liên ngành và được đặc biệt coi trọng, áp dụng phổ biến trong lĩnh vực quản lý hành chính, quản trị kinh doanh. Việc đào tạo nguồn nhân lực về Quản trị Văn phòng (gồm nhân lực quản lý, phụ trách và nhân viên làm việc trong các văn phòng) vì thế, trở thành một nhu cầu tất yếu.

Mặc dù được triển khai đào tạo từ cuối những năm 90 của thế kỷ trước, nhưng đến nay Quản trị Văn phòng vẫn còn là một ngành học mới, nên số lượng sinh viên ra trường chưa đáp ứng đủ nhu cầu của xã hội. Theo thống kê sơ bộ, hiện nay ở Việt Nam số sinh viên được đào tạo ngành Quản trị Văn phòng mới chỉ dừng ở con số ít. Trong khi đó, Văn phòng của hàng ngàn cơ quan nhà nước, các tổ chức xã hội, tổ chức phi chính phủ, đặc biệt là Văn phòng của khoảng 500 nghìn doanh nghiệp đang hoạt động và thường xuyên có nhu cầu tuyển dụng nhân lực về Quản trị Văn phòng. Như vậy có thể nói, nhu cầu và cơ hội việc làm của ngành học này đã và sẽ tiếp tục tăng cao trong thời gian tới.

Trong suy nghĩ của nhiều người trước đây, văn phòng là nghề “bàn giấy”, nhưng hiện nay đây lại là nghề dành cho những người năng động và chuyên nghiệp.

Để có thể đáp ứng yêu cầu hội nhập và phát triển, người làm trong lĩnh vực Quản trị Văn phòng phải là những người có tư duy và phương pháp tổ chức, quản lý; năng động và sáng tạo; có tính chuyên nghiệp; thành thục kỹ năng hành chính; tiếp cận với công nghệ hiện đại và có khả năng thích ứng cao với hoàn cảnh thì mới có thể hoàn thành tốt công việc.

Cơ hội nghề nghiệp của ngành Quản trị kinh doanh:

– Chuyên viên làm việc tại các phòng ban chức năng của doanh nghiệp như: phòng kinh doanh, phòng kế hoạch, phòng marketing, phòng tổ chức nhân sự hoặc thư ký giúp việc cho các nhà quản lý các cấp trong bộ máy quản lý của doanh nghiệp.

– Doanh nhân hay các giám đốc điều hành chuyên nghiệp ở tất cả các loại hình tổ chức kinh doanh trong nước và nước ngoài.

– Giảng viên giảng dạy chuyên ngành Quản trị kinh doanh trong các trường Đại học, Cao đẳng và Trung cấp chuyên nghiệp

Cơ hội nghề nghiệp của ngành Quản trị văn phòng:

 – Đảm nhận các công việc về quản trị trong các cơ quan Đảng, cơ quan Nhà nước, các đơn vị sự nghiệp công và các doanh nghiệp, các tổ chức kinh tế – xã hội;

– Làm việc trong phòng Tổ chức – Hành chính, phòng Kế hoạch, văn phòng các Cơ quan, doanh nghiệp, văn phòng đại diện, các cơ quan hành chính sự nghiệp, các tổ chức kinh tế xã hội.…;

– Có khả năng giảng dạy chuyên ngành Quản trị văn phòng trong các trường Đại học, Cao đẳng và Trung cấp chuyên nghiệp.

– Có khả năng học tiếp các bậc học Thạc sỹ, Tiến sỹ chuyên ngành

TRƯỜNG ĐẠI HỌC THÀNH ĐÔ

Địa chỉKm 15, Quốc lộ 32, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội

Hotline0383. 989. 995 (Mr. Chính)

FacebookĐại học Thành Đô

>>ĐĂNGXÉT TUYỂN ĐẠI HỌC TẠI ĐÂY<<

 

Việc làm Sinh viên

Danh sách trường Xét học bạ

Danh sách trường Xét học bạ

Xét học bạ vào Đại học

Xét học bạ vào Đại học

Thông báo tuyển sinh

Bài viết liên quan

Hướng nghiệp chọn nghề