Khoa ÔTÔ

 

 

GIỚI THIỆU CHUNG KHOA CNKT ÔTÔ TRƯỜNG ĐH THÀNH ĐÔ

Địa chỉ: Tầng 1, nhà B, Trường Đại học Thành Đô – Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội

Điện thoại: 043.386 1763, số máy lẻ:

Email: khoa.oto@thanhdo.edu.vn

Trình độ đào tạo, bằng cấp chuyên môn:

 • Đại học chính quy: Cấp bằng Kỹ sư ÔTÔ
 • Đại học liên thông TC – CĐ, CĐ – ĐH: Cấp bằng Kỹ sư ÔTÔ
 • Cao đẳng chính quy: Cấp bằng Cử nhân

Đội ngũ giảng viên:

         Giảng viên cơ hữu Khoa ÔTÔ: 100%  giảng viên có trình độ sau đại học; trong đó 30% giảng viên có trình độ Tiến sỹ; 70% giảng viên có trình độ Thạc sỹ chuyên ngành ÔTÔ.

         Giảng viên thỉnh giảng: là giáo viên đến từ các trường đại học lớn; các thầy cô là giám đốc chuyên môn các doanh nghiệp hoạt động trong ngành ÔTÔ, Giám đốc dự án chuyên ngành ÔTÔ có trình độ chuyên môn thực tế cao trực tiếp giảng dạy.

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO KHOA CNKT ÔTÔ

Sinh viên ngành công nghệ kỹ thuật ôtô luôn luôn có phẩm chất chính trị tốt, có tư duy khoa học, năng động sáng tạo, tác phong công nghiệp và sức khoẻ để hoàn thành công việc. Nắm vững các kiến thức cơ bản về chuyên môn, an toàn lao động, vệ sinh công nghiệp. Có khả năng tự cập nhật kiến thức để nâng cao trình độ phù hợp với yêu cầu công việc.

Được trang bị kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về cơ khí ôtô – máy động lực, hệ thống truyền động – truyền lực, cơ cấu khí, hệ thống điều khiển,… để có khả năng áp dụng những nguyên lý kỹ thuật cơ bản, kỹ năng thực hành cao và các kỹ năng kỹ thuật liên quan đến ôtô. Có khả năng khai thác vận hành, sử dụng các loại phương tiện thuộc chuyên ngành được đào tạo.

Có khả năng tham gia đào tạo cán bộ kỹ thuật – công nhân lành nghề. Có khả năng thiết kế cải tiến nâng cao hiệu quả sử dụng các thiết bị trong ngành

Cung cấp cho sinh viên các kỹ năng khai thác, sử dụng và dịch vụ kỹ thuật ôtô cũng như hoạt động điều hành sản xuất phụ tùng, điều kiện và lắp ráp, góp phần cải tiến, nâng cao hiệu quả sử dụng phương tiện cũng như phương thức kinh doanh ôtô trên thị trường. Có khả năng tháo lắp, kiểm tra, sửa chữa và thay thế các chi tiết, cụm chi tiết đạt yêu cầu kỹ thuật. Trực tiếp tổ chức và triển khai thực hiện kế hoạch bảo trì, sửa chữa các máy móc và trang bị trong ngành Công nghệ ôtô. Sử dụng tốt các dụng cụ, trang thiết bị đo kiểm và chẩn đoán kỹ thuật.

       Sinh viên Khoa CNKT ÔTÔ Có thể đọc, hiểu tài liệu chuyên ngành bằng tiếng Anh.

Đại học Thành Đô là một trong những Trường đào tạo ngành Công nghệ kĩ thuật Ôtô uy tín

Những phát minh hiện đại, mới mẻ trong lĩnh vực ôtô luôn được Trường Đại học Thành Đô đón đầu nhập khẩu đưa về đào tạo trong ngành Công nghệ kỹ thuật Ôtô

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

        Sinh viên tốt nghiệp Khoa CNKT ÔTÔ trường đại học Thành Đô đang làm việc tại các vị trí:

 • Kỹ sư vận hành
 • Giám sát sản xuất phụ tùng, phụ kiện và lắp ráp ôtô – máy động lực tại các nhà máy sản xuất phụ tùng, phụ kiện và lắp ráp ôtô, các cơ sở sửa chữa, bảo trì bảo dưỡng ôtô Sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật Ôtô.
 • Kiểm định viên tại các trạm đăng kiểm ôtô.
 • Cán bộ kỹ thuật trong các phòng kỹ thuật của các công ty nhà máy, xí nghiệp, các viện nghiên cứu thuộc chuyên ngành Cơ khí Độn lực và Công nghệ Ôtô.
 • Tính toán, thiết kế, quản lý, vận hành hoặc trực tiếp làm việc trên các dây chuyền lắp ráp, các nhà xưởng kỹ thuật ôtô.
 • Kỹ thuật viên tại các Trung tâm bảo dưỡng, sữa chữa; Kinh doanh và dịch vụ kỹ thuật ôtô.
 • Nhân viên kinh doanh tại các doanh nghiệp kinh doanh ôtô, máy động lực, phụ tùng ôtô.
 • Giảng dạy chuyên ngành Cơ khí ôtô.
 • Đặc biệt, khi học ngành Công nghệ kỹ thuật Ôtô tại trường Đại học Thành Đô, quá trình kiến tập, thực tập, sinh viên được làm việc tại các môi trường chuyên nghiệp như: Công ty ôtô Trường Hải, Công ty ôtô TYOTA… và sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật Ôtô – Đại học Thành Đô sau khi ra trường được một số công ty như Công ty ô tô Trường Hải đón nhận vào làm việc không qua thi tuyển.

Tiến sĩ Ngô Xuân Hà, Hiệu trưởng trường Đại học Thành Đô đến thăm sinh viên Khoa Công nghệ kỹ thuật Ôtô- Đại học Thành Đô thực tập tại nhà máy sản xuất của THACO Trường Hải

Mô hình ôtô thu nhỏ PIUS lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam được đưa vào làm thiết bị học tập tại Khoa CNKT Ôtô, trường ĐH Thành Đô

CƠ HỘI DU HỌC VÀ LÀM VIỆC TẠI NƯỚC NGOÀI

         Sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật Ôtô, trường Đại học Thành Đô có cơ hội du học ở các trường đại học ở một số nước phát triển sau khi kết thúc năm học thứ nhất tại Đại học Thành Đô. Đối với các nước có nền công nghiệp kỹ thuật ôtô phát triển như: Hàn, Nhật, …việc thiếu nhân lực là vấn đề họ rất quan tâm vì thế khi tốt nghiệp tại Khoa Công nghệ kỹ thuật Ôtô, trường Đại học Thành Đô những sinh viên có thành tích học tập tốt, kỹ năng công việc chuyên môn tốt sẽ được nhà trường kết nối đưa ra nước ngoài làm việc.

Nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Công nghệ kỹ thuật Ô tô – Đại học Thành Đô đã trúng tuyển sang làm việc tại Nhật Bản

PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH

Tổ hợp môn xét tuyển: (1) Toán, Lý, Hóa; (2) Toán, Lý, Ngoại ngữ;

Hình thức xét tuyển Ngưỡng điểm
 1. Kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia do các Trường Đại học chủ trì
Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
 1. Kết quả học tập trong 5 học kỳ (lớp 10, 11, học kỳ I lớp 12) của tổ hợp ba môn xét tuyển tương ứng theo ngành.
Hệ Đại học: Kết quả trung bình của các tổ hợp trên >=6.0Hệ Cao đẳng: Tốt nghiệp THPT.
 1. Kết quả học tập năm lớp 12 của tổ hợp ba môn xét tuyển tương ứng theo ngành.
 1. Kết quả Bài thi đánh giá năng lực của Trường Đại học Quốc gia Hà Nội áp dụng với thí sinh tốt nghiệp năm 2016 về trước.
Theo quy định của Trường Đại học Quốc gia Hà Nội.

TRƯỜNG ĐẠI HỌC THÀNH ĐÔ

Địa chỉKm 15, Quốc lộ 32, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội

Hotline0383. 989. 995 (Mr. Chính)

FacebookĐại học Thành Đô

>>ĐĂNGXÉT TUYỂN ĐẠI HỌC TẠI ĐÂY<<

 

Việc làm Sinh viên

Danh sách trường Xét học bạ

Danh sách trường Xét học bạ

Xét học bạ vào Đại học

Xét học bạ vào Đại học

Thông báo tuyển sinh

Bài viết liên quan

Hướng nghiệp chọn nghề