Thành Đô – Trường ĐH uy tín với gần 15 năm kinh nghiệm

Trường Đại học Thành Đô được thành lập theo Quyết định số: 679/QĐ-TTg ngày 27 tháng 5 năm 2009 của Thủ tướng Chính phủ, trên cơ sở nâng cấp Trường Cao đẳng Công nghệ Thành Đô thành lập ngày 30 tháng 11 năm 2004. Trường lấy tiêu chí: Chất lượng – Uy tín – Hội nhập – Phát triển là mục tiêu phấn đấu xuyên suốt mọi hoạt động của thầy trò Nhà trường.

Chủ tịch hội đồng Quản trị Nhà Giáo nhân dân Ngô Xuân Độ

Trường Đại học Thành Đô nằm trên địa bàn Hà Nội ở vị trí đắc địa, mặt đường quốc lộ 32, cách Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội 1km theo hướng đi Sơn Tây (cách Hồ Gươm 15 km), là một Trường Đại học có khuôn viên rộng, xanh, sạch, đẹp ở Hà Nội; có 6 tuyến xe buýt số 20a, 20b, 20c, 29, 70, 73 chạy qua Trường.

I. Ngành nghề và quy mô đào tạo:

Năm học 2004-2005 Trường đào tạo Cao đẳng và Trung cấp chuyên nghiệp cho 5 ngành (Công nghệ Thông tin, Công nghệ Kỹ thuật điện, Công nghệ kỹ thuật điện tử, Công nghệ ô tô Kế toán).

Từ năm học 2009-hiện tại, Trường đào tạo chính quy trình độ đại học gồm 14 ngành, cao đẳng 15 ngành và liên thông từ cao đẳng lên đại học cho 14 ngành, trong đó có 8 ngành công nghệ và kỹ thuật: CNKT Điện, CNKT Điều khiển và tự động hóa, CNKT Điện tử, CNKT Điện tử – Viễn thông, Công nghệ thông tin, Lập trình máy tính, CNKT Ô tô và CNKT Môi trường – là trường có tỷ lệ các ngành công nghệ và kỹ thuật cao nhất trong số các trường đại học và cao đẳng 8/14 ngành; cao đẳng nghề công nghệ cao 6 nghề. Quy mô đào tạo hiện nay tăng gấp 12 lần so với ngày đầu thành lập.

II. Cơ sở vật chất:

+ Diện tích Trường được cấp 97.528 m2 và 2 ha đất để làm đường giao thông ngoài Trường. Toàn bộ đường giao thông ngoài Trường và 8000 m2 đường nội bộ đã hoàn thiện trải apfal, trồng cây xanh và đèn chiếu sáng, tạo cảnh quan Nhà trường xanh, sạch, đẹp. Trường còn thuê lâu dài 6.200 m2, tổng cộng có 103.728 m2. Trên 2 khu đất đã xây dựng 32.364 m2 hội trường, giảng đường trong đó có 194 phòng học với diện tích 15.380 m2. Riêng 2 tòa nhà học cao 9 tầng đã có 144 phòng học khang trang. Bình quân diện tích phòng học trên 1 sinh viên: 3,21 m2 (theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo là 2 m2/1 sinh viên), Trường còn diện tích cho 1 số Trường đại học, cao đẳng khác thuê để đào tạo.

+ Thư viện: có 6 phòng chức năng, trong đó có phòng đa năng, máy tính kết nối mạng Internet và kết nối mạng với 1 số thư viện của các Trường đại học khác, thuận tiện cho sinh viên học tập, tra cứu tài liệu, học ngoại ngữ. Phòng chuyên khảo cung cấp đủ tạp chí, tài liệu chuyên sâu cho các ngành nghề đào tạo của Trường. Thư viện với trên 14.000 đầu sách phục vụ cho 6.000 sinh viên, đảm bảo bình quân 2,33 đầu sách/1sinh viên. Đủ giáo trình, tài liệu cho sinh viên học tập. Quản lý thư viện bằng hệ thống phần mềm Libol.

Trường có 635 máy tính kết nối mạng; có tên miền riêng, toàn bộ cán bộ giảng viên và sinh viên của Trường đều được kết nối mạng, trao đổi thông tin qua mạng và website của Trường. Phụ huynh sinh viên ở mọi lúc mọi nơi đều có thể theo dõi tình hình học tập của con em mình và hoạt động của Nhà trường qua mạng Internet.

35 phòng thí nghiệm, thực hành với diện tích 3510 m2, đủ trang thiết bị, trong đó có những thiết bị quý phục vụ cho các ngành đào tạo của Trường.

+ Khu liên hợp Thể thao đa năng với diện tích hơn 12.000 m2 đủ điều kiện cho sinh viên luyện tập, vui chơi. Trung tâm Giáo dục quốc phòng – An ninh đủ cơ sở vật chất cho sinh viên của Trường và sẽ đón 1 số Trường trong khu vực Hà Nội đến học tập rèn luyện theo tiêu chuẩn quy định. Quy mô đào tạo phát triển không ngừng. Trường đang thành lập Trung tâm đào tạo nhân lực quốc tế và xuất khẩu lao động.

Phối cảnh tổng thể của Trường Đại học Thành Đô

Trường Đại học Thành Đô nằm trong mạng lưới quốc gia các Trường Đại học được Chính phủ phê duyệt (Phối cảnh tổng thể Trường Đại học Thành Đô)

III.Đội ngũ cán bộ, giáo viên:

Đội ngũ cán bộ quản lý, giảng viên với người đứng đầu là Nhà Giáo Nhân dân Ngô Xuân Độ – người sáng lập và là Chủ tịch Hội đồng quản trị Nhà trường. Trước đây là Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghiệp Hà Nội nay là Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, với số lượng 307 giáo viên cơ hữu, trong đó có 27 PGS TS, Tiến sĩ Khoa học và Tiến sĩ, 94 Thạc sĩ. Có 6 Thạc sĩ đang làm nghiên cứu sinh ở trong và ngoài nước, số giáo viên còn lại đang học cao học. Đến hết năm 2013, sẽ có gần 90% số giảng viên đứng lớp đạt trình độ từ Thạc sĩ trở lên.

Hội đồng cổ đông, Hội đồng quản trị, Ban Giám hiệu Nhà trường đón nhận quyết định thành lập Trường Đại học Thành Đô từ Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Vũ Luận

IV. Công tác đào tạo, giảng dạy và quản lý:

Nhà trường thực hiện đào tạo theo hệ thống tín chỉ, lấy người học làm trung tâm, giúp sinh viên chủ động thực hiện kế hoạch đào tạo như: có thể học rút ngắn thời gian, học hai ngành song song hoặc học văn bằng hai.

Giảng viên luôn chú trọng phương pháp dạy học tiên tiến, ứng dụng CNTT thực hiện bài giảng điện tử và không ngừng cải tiến phương pháp dạy học.

Toàn bộ hoạt động của Trường được quản lý trên hệ thống phần mềm chuyên dụng, đảm bảo chính xác, chặt chẽ, minh bạch. Nhà trường thực hiện gắn kết với doanh nghiệp để sinh viên khi tốt nghiệp sớm có được việc làm và đáp ứng được các yêu cầu của cơ sở sử dụng lao động.

V. Kết quả đào tạo:

Đến nay đã có trên 22.000 sinh viên – học sinh Trường Đại học Thành Đô được nhận bằng tốt nghiệp kỹ sư và cử nhân. Có trên 80% sinh viên tốt nghiệp có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp và học liên thông lên bậc cao hơn. Đã có những cựu sinh viên Nhà trường là cán bộ chủ chốt ở các đơn vị, doanh nghiệp.

Ngoài đào tạo chuyên môn, Nhà trường luôn chú trọng đào tạo kỹ năng toàn diện cho sinh viên. Trường có Trung tâm đào tạo lái xe, tạo ưu đãi cho sinh viên của Trường học tập.

Trung tâm Giáo dục Quốc phòng – An ninh đủ lưu lượng cho 700 sinh viên học thường xuyên. Dành cho sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng có nhu cầu học tập. Các Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học, các Câu lạc bộ: Robocon, Điện tử, Du lịch, Âm nhạc của Trường luôn thu hút đông đảo sinh viên tham gia không kể thời gian, hoàn cảnh.

Chi bộ Đảng, Công đoàn và Đoàn thanh niên gần 15 năm từ khi thành lập đều đạt tốt và xuất sắc.

Sinh viên Khoa Công nghệ kỹ thuật Ô tô đã đoạt giải nhất trên tổng số 44 trường Đại học và Cao đẳng Việt Nam tham gia cuộc thi Lái xe sinh thái tự chế tiết kiệm nhiên liệu do Honda Việt Nam tổ chức năm 2012 và là đại diện duy nhất cho khối các trường Đại học Việt Nam dự thi tại Nhật Bản. Sinh viên Khoa Du lịch đã đạt giải 3 trong cuộc thi tài năng hướng dẫn du lịch toàn quốc do Bộ Văn hóa – Thể thao Du lịch tổ chức năm 2012.

Các cử nhân, kỹ sư Trường Đại học Thành Đô đón nhận tương lai tươi sáng 

VI. Hợp tác quốc tế:

Trường đã ký hợp tác đào tạo song phương với Trường Công nghệ ô tô Nakanihon (Nhật Bản), tạo mọi thuận lợi cho sinh viên có nhu cầu đi du học ngành Công nghệ kỹ thuật Ô tô tại Nhật Bản. Đã có sinh viên của Trường tham gia vào chương trình hợp tác này.

Hàng năm Nhà trường dành 100 suất học bổng cho các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc. Các em sinh viên thuộc diện thụ hưởng chính sách ưu tiên, Nhà trường thực hiện đầy đủ các thủ tục đảm bảo quyền lợi của các em; dành ưu đãi về ký túc xá. Trong thời gian học tại trường, sinh viên có nhu cầu làm thêm Nhà trường giúp tìm kiếm việc làm đảm bảo thu nhập.

Học phí của sinh viên Trường Đại học Thành Đô ở mức trung bình nhưng đảm bảo cơ sở vật chất tốt, giáo viên đạt chuẩn và sinh viên tốt nghiệp ra trường hầu hết đều đạt yêu cầu của các đơn vị tuyển dụng.

Trung tâm đào tạo nhân lực quốc tế và xuất khẩu lao động

Trường Đại học Thành Đô đã thực hiện đúng và vượt các tiêu chí đã cam kết theo đề án thành lập Trường, đã đầu tư xây dựng, mua sắm trang thiết bị đáp ứng nhu cầu đào tạo (vốn đầu tư đảm bảo hơn 90%, mua sắm trang thiết bị đạt 120%, quy mô sinh viên đạt 100%). Cơ sở vật chất của Trường vượt yêu cầu phục vụ công tác đào tạo như: diện tích đất 19,28 m2/1SV; diện tích sàn phòng học 3,21 m2/1SV.

– Đội ngũ giảng viên đảm bảo về chất lượng và số lượng đúng như cam kết; tỷ lệ sinh viên/giảng viên cơ hữu đảm bảo vượt quy định cụ thể là 18,5 SV/1 GV.

– Trường có hệ thống quản lý chặt chẽ, rõ ràng, minh bạch qua hệ thống mạng và phần mềm quản lý đào tạo.

Những đánh giá, kết luận trên đã minh chứng về năng lực Nhà trường để đảm bảo đào tạo đại học, cao đẳng có chất lượng và uy tín.

Mọi thông tin chi tiết sẽ được tư vấn cụ thể tại:

Thầy Nguyễn Văn Diễn – Đại học Thành Đô, Đường 32, Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội

Điện thoại:0911056113 | Hotline: 0961035639

Email: vanphongtuyensinhthanhdo@gmail.com

Website: www.thanhdo.edu.vn

Fanpage:Đại học Thành Đô tuyển sinh

Việc làm Sinh viên

Danh sách trường Xét học bạ

Danh sách trường Xét học bạ

Trường Đại học Thành Đô

Xét học bạ vào Đại học

Xét học bạ vào Đại học

Thông báo tuyển sinh

Bài viết liên quan

Hướng nghiệp chọn nghề