5 lợi ích khi sinh viên tham gia chương trình đào tạo du học tại chỗ

Hiện nay hình thức du học tại chỗ đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Vậy du học tại chỗ là gì và có lợi ích gì khi chúng ta về nước? Hôm nay Hướng nghiệp sẽ cùng bạn giải đáp những thắc mắc này .

Du học tại chỗ là gì?

Du học tại chỗ là hình thức theo học một trường đai học nước ngoài ngay tại Việt Nam. Lợi thế của du học tại chỗ là sinh viên được tiếp cận với một chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế, bằng cấp quốc tế ngay tại Việt Nam với chi phí hợp lý. Ngoài ra, du học tại chỗ sẽ giúp các phụ huynh an tâm hơn trong việc quản lý, chăm sóc con em mình.

5 lợi ích khi du học tại chỗ
                                                         Du học tại chỗ

Bằng cấp tương đương với quốc tế

Hầu hết các trường quốc tế tại Việt Nam đều liên kết đào tạo với các đại học danh tiếng  ở nước ngoài, nên ngay sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được các trường này trực tiếp cấp tấm bằng cử nhân quốc tế có giá trị trên toàn thế giới.

Hiện tại, các trường đại học có liên kết đều đa dạng các ngành đào tạo

  • Quản trị kinh doanh
  • Công nghệ thông tin
  • Du lịch lữ hành

xem ngay>>

NHẬT BẢN: ĐIỂM ĐẾN DU HỌC NHIỀU THẾ MẠNH

Chống bị “sốc văn hóa” và yêu cầu chuẩn tiếng anh khi nhập học

Đa phần du học sinh phải mất khá lâu để làm quen với môi trường mới toàn người bản xứ, đến khi quay về nước lại phải tốn thời gian tập thích nghi trở lại với môi trường Việt Nam. Trong khi đó, sinh viên du học tại chỗ rất tiện lợi, chỉ yêu cầu một vốn tiếng Anh khá, nhưng học sinh không bắt buộc phải đạt chuẩn ngay khi nhập học, vì trong quá trình học sẽ có các khóa nâng cao ngoại ngữ giúp các bạn có thể học tập hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Môi trường quốc tế năng động

Khác với các trường đại học công lập ở Việt Nam, trường quốc tế với mạng lưới quan hệ tốt có thể dễ dàng tổ chức các cuộc giao lưu, trao đổi văn hóa, các hoạt động ngoại khóa, đi thực tập tại nước ngoài, các câu lạc bộ ngoại ngữ,… giúp các bạn năng động, tự tin khi thực bước ra môi trường quốc tế

5 lợi ích du học tại chỗ
Du học tại chỗ

Mở ra cơ hội việc làm

Có trong tay tấm bằng cử nhân quốc tế, cùng với kinh nghiệm thực tập ở các tập đoàn, công ty đa quốc gia, sinh viên du học tại chỗ có thể xin việc ở bất cứ đâu trên thế giới,. Hơn nữa, nếu làm việc trong nước, sinh viên du học tại chỗ có lợi thế hơn khi nắm vững được tình hình thực tế ở Việt Nam, vì các trường này thường lấy ví dụ thực tế cả nước ngoài lẫn trong nước để ứng dụng cho bài học.

Chi phí được tối ưu hóa rõ ràng

Chi phí cho một năm du học tại chỗ thường thấp hơn 20-30% so với chi phí sinh hoạt và học tập tại nước ngoài, chưa kể những chi phí phát sinh về thủ tục khi sinh sống một quốc gia khác. Hơn nữa, các trường quốc tế tại Việt Nam cũng thường xuyên trao tặng học bổng dành cho học sinh có thành tích học tập tốt.

click ngay<<

Băn khoăn về việc có nên du học hay không. Đọc ngay kẻo muộn.

 

Việc làm Sinh viên

Danh sách trường Xét học bạ

Danh sách trường Xét học bạ

Trường Đại học Thành Đô

Xét học bạ vào Đại học

Xét học bạ vào Đại học

Thông báo tuyển sinh

Bài viết liên quan

Hướng nghiệp chọn nghề