Bạn là những cô nàng hiện đại, cá tính- Hãy thử các nghề sau

Những cô nàng có cá tính mạnh ở thời buổi hiện đại bây giờ không phải là hiếm. Họ có những cá tính và điểm mạnh riêng, ở bất cứ đâu họ cũng có thể sống và làm việc được. Vậy bạn là người hiện đại hãy thử 12 nghề sau đây nhe. Cùng Huongnghieo24h.edu.vn tìm hiểu qua về 12 nghề này nhé

1. Nhân viên phát triển phần mềm

Dù là phụ nữ nhưng nếu bạn có sở trường, kiến thức về công nghệ phần mềm thì hãy mạnh dạn tham gia vào lĩnh vực vốn được cho là chỉ dành cho nam này. Nếu bạn từng là game thủ, bạn có thể thiết kế chương trình trò chơi. Nếu từng là một kế toán, hãy phát triển phần mềm tài chính cá nhân. 

Công việc này yêu cầu bằng cấp cử nhân về khoa học và công nghệ và am hiểu máy tính.

2. Giáo sư văn học

Nếu là người yêu thích văn học nghệ thuật, còn gì tuyệt hơn khi bạn có thể chia sẻ tình yêu ngôn ngữ và và truyền tải niềm say mê ấy cũng như kiến thức văn hóa, kho tàng văn học với các bạn sinh viên trẻ. Việc này sẽ giúp bạn hòa hợp với thế hệ trẻ khi cùng họ thảo luận về những tầng lớp ý nghĩa sâu sắc và tinh tế trong các tác phẩm văn học. Công việc này đòi hỏi bạn phải có bằng thạc sĩ trở lên tại các trường đại học, cao đẳng.

3. Nhà thiết kế thời trang

Nhu cầu thẩm mỹ và trình độ văn hóa, nghệ thuật ngày càng tăng cao dẫn đến việc nghề thiết kế thời trang đang được xem như một trong những nghề thời thượng được nhiều phụ nữ theo đuổi. Tuy nhiên, để trở thành một nhà thiết kế thực thụ, được mọi người công nhận tài năng, bạn phải có óc thẩm mỹ tốt , khả năng tài chính, kiến thức về ngành thời trang, kinh nghiệm thực tế, luôn cập nhật xu hướng liên tục. 

Nếu bạn có năng khiếu, sự khéo léo và lòng say mê thì có thể bắt đầu từ việc quảng bá thương hiệu của riêng mình qua mạng. Hầu hết các nhà thiết kế thời trang đều có tấm bằng cử nhân trong một số lĩnh vực như bán hàng thời trang, thiết kế hay phát triển sự sáng tạo.

4. Kế toán viên

Nghề kế toán là một trong những nghề phù hợp nhất với phụ nữ vì tính chất công việc yêu cầu sự cẩn thận; tỉ mỉ, kiên trì – những phẩm chất mà nữ giới lợi thế hơn nam giới. Kế toán là một công việc tuyệt vời cho những phụ nữ thích tính toán, cân bằng sổ sách tài chính, và quản lý tiền bạc. Công việc này yêu cầu phải có ít nhất một bằng cử nhân trong lĩnh vực kế toán hoặc ngành liên quan

5. Tổ chức sự kiện

Điều phối viên tổ chức sự kiện là người quản lý chung tất cả công việc trong một sự kiện kể cả các nhà cung ứng, từ tính toán và chuẩn bị kinh phí cho sự kiện, lựa chọn địa điểm, sắp xếp thời gian và các phương tiện giải trí, sắp xếp chỗ ở cho những người tham dự và khách mời của sự kiện.

Họ phải là những người có khả năng giao tiếp tốt; có bằng cấp trong các ngành marketing, quan hệ công chúng, kinh doanh, truyền thông hay quản trị. Nghề điều phối sự kiện không phải là một công việc dễ dàng và nhẹ nhàng; yêu cầu phải chịu được áp lực nhưng đây là một nghề năng động; thường xuyên mang lại những cảm giác thú vị nên cũng thu hút nhiều phụ nữ tham gia.

7. Nữ thám tử tư

Thám tử tư là những người được thuê để quan sát; điều tra và báo cáo hành động, việc làm của ai đó. Khách hàng thường thuê thám tử tư theo dõi những vụ ngoại tình của vợ chồng hay theo dõi con cái,… Công việc này luôn đòi hỏi phụ nữ phải thông minh; nhạy bén, năng động, bản lĩnh và sẵn sàng chấp nhận tai nạn nghề nghiệp.

8. Nhà văn

Nếu bạn là người yêu thích ngôn ngữ, thích đọc cuốn tiểu thuyết; say sưa với những tưởng tượng và muốn chia sẻ cùng mọi người thì viết văn là nghề phù hợp với bạn. Bằng cấp liên quan đến ngôn ngữ; văn học và sự đam mê sáng tạo sẽ là nền tảng để bạn phát triển sự nghiệp viết văn của mình.

9. Thiết kế web

Bạn có sở trường về photoshop hay định dạng web, vậy thì bạn có thể thiết kế website cho các công ty, doanh nghiệp hay cá nhân để định dạng các bài viết cho các trang web, tạp chí trực tuyến. Những công việc này thường linh động, làm việc chủ yếu qua mạng. Nếu bạn có tính sáng tạo cao và yêu thích các dự án thiết kế thì công việc này chắc chắn sẽ đem lại hứng thú cho bạn.

10. Dược sĩ

Đây là một nghề rất linh hoạt; có nhiều cơ hội phát triển, công việc nhẹ nhàng và tao nhã, dành nhiều thời gian trong phòng thí nghiệm hoặc quầy thuốc; ít phải đi lại,nên rất phù hợp với phái nữ. Để trở thành dược sĩ; bạn phải trải qua khóa đào tạo trình độ đại học trong thời gian ít nhất năm năm; am hiểu kiến thức khoa học và y dược, sử dụng thuốc, mỹ phẩm và thực phẩm chức năng; nắm vững các quy định của pháp luật và chính sách liên quan đến bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe con người.

11. Tư vấn tài chính

Tư vấn tài chính là nghề phân tích những biến chuyển – xu hướng trên thị trường tài chính; đưa ra dự báo và lời khuyên giúp các nhà đầu tư có những quyết định; kế hoạch tài chính đúng đắn nên công việc này yêu cầu sự cẩn trọng, nhạy bén cũng như sự am hiểu chuyên sâu; bởi vậy ngày càng nhiều phụ nữ ưa thích tham gia. Đây là một xu hướng nghề mới đem lại mức thu nhập rất cao cho phụ nữ; đồng thời nhận được sự coi trọng lớn trong xã hội.

12.  Nhân viên viết lời quảng cáo

Nếu bạn có khả năng ngôn ngữ và thích viết lách; copywriter là công việc phù hợp với bạn. Đây là một trong những việc freelance; nghĩa là thời gian linh động và hoàn toàn có thể làm tại nhà. Các công ty thuê bạn viết bài lên blog cho website của họ; các lời tiếp thị cho các ấn phẩm quảng cáo bán hàng; nhằm thuyết phục người xem mua một sản phẩm; dịch vụ hoặc truyền tải một thông điệp nào đó.

Để trở thành một copywriter thành công; bạn cần hội tụ các yếu tố như: khả năng sáng tạo cao – giúp bạn đưa ra được nhiều ý tưởng mới lạ, độc đáo; bằng cấp liên quan đến ngôn ngữ là ưu thế; khả năng thuyết trình và có thể làm việc dưới áp lực cao. Ngoài những kỹ năng đó; một copywriter phải luôn biết trau dồi kiến thức tổng hợp bởi họ phải làm việc; với nhiều đối tượng khách hàng hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Việc làm Sinh viên

Danh sách trường Xét học bạ

Danh sách trường Xét học bạ

Xét học bạ vào Đại học

Xét học bạ vào Đại học

Thông báo tuyển sinh

Bài viết liên quan

Hướng nghiệp chọn nghề