Học tiếng gì trong tương lai sẽ dễ xin việc?

Hiện nay, dù bạn đi đâu, làm gì bạn cũng cần có một thứ tiếng quốc ngữ để tiện cho việc giao tiếp. Kéo theo đó là các lĩnh vực ngành nghề và nhu cầu càng ngày càng tăng cao việc biết một thứ tiếng quốc ngữ sẽ là một lợi thế của bạn. Để hiểu rõ về các tính chất cũng như công việc cụ thể của từng ngành nghề cùng Huongnghiep24h.edu.vn tìm hiểu nhé.

 

Tiếng Anh
Tiếng Anh là một thứ tiếng quốc ngữ được sử dụng giao tiếp trên khắp các nơi trên thế giới. Việc có được kiến thức ngoại ngữ nói chung và tiếng Anh cũng là một lợi thế rất lớn trong việc tìm việc làm cho sinh viên và ngay cả các bạn tạo dựng sự nghiệp sau này
Rất nhiều em học sinh liên tục gửi câu hỏi về việc “nên học tiếng ngoại ngữ gì” hay “học tiếng gì bây giờ dễ xin việc?”. Xin thưa với các bạn là: Học tiếng gì cũng tốt, học tiếng gì trước hay sau không quan trọng bằng học cái mà ít người biết, điều này nghĩa là bạn phải liên tục động não và tư duy về thị trường việc làm, nhu cầu tuyển dụng…
Nên chú trọng học tiếng anh
Những năm gần đây, thị trường việc làm có nhu cầu tuyển dụng ứng viên biết tiếng ngoại ngữ đang tăng đột biến. Ví dụ như các ngân hàng tuyển dụng, công ty tài chính hay kỹ sư công nghệ thông tin… Từ những người quản lý đến ngay cả nhân viên kinh doanh cũng có yêu cầu kiến thức, kinh nghiệm ngoại ngữ!

Tiếng Nhật

Nhật Bản luôn là một trong những quốc gia hàng đầu về kinh tế; giải trí cũng như giáo dục châu Á. Vì vậy, việc học tiếng Nhật sẽ tạo cho bạn nhiều cơ hội tiếp cận những nền giáo dục tiến bộ nhất. Chưa kể; Nhật Bản cũng chú trọng đầu tư ở mọi lĩnh vực tại Việt Nam. Nếu so sánh về mức lương giữa công ty Nhật  và các công ty khác; những người làm việc tại công ty Nhật sẽ nhận được mức lương cao hơn và chế độ đãi ngộ tốt hơn. Văn hóa Nhật cũng chứa đầy những câu chuyện thú vị; những chuyến đi đến nước Nhật để khám phá và trải nghiệm sẽ trở nên dễ dàng và hấp dẫn hơn rất nhiều.
Cơ hội việc làm cho người biết tiếng nhật
Khi học tiếng Nhật; bạn sẽ gặp khó khăn ở phần từ mượn trong tiếng nhật (garaigo) thường được theo hệ ký tự “katakana”. Đây là những từ phương Tây; giờ đây được kết hợp trong ngôn ngữ thường ngày – như apo; (chỉ định, bổ nhiệm), brubui (RV), baiku (xe đạp) – và là những từ tương đối phù hợp nếu bạn yêu thích sử dụng chúng!

Tiếng Trung Quốc

Vì Trung Quốc là nền kinh tế lớn thứ hai thế giới; Trung Quốc được mệnh danh là ngôn ngữ quan trọng nhất trong kinh doanh; chỉ sau tiếng Anh. Thành thạo tiếng Quan Thoại không chỉ mở ra cánh cửa trên khắp châu Á; mà ở bất kì khu vực nào có sự hiện diện của nền kinh tế Trung Quốc.
Tiếng Đức

Tiếng Đức là ngôn ngữ chính thức của hai quốc gia thuộc khu vực kinh tế châu Âu. Do đó, không có sự lựa chọn nào tốt hơn cho những ai bước vào thế giới thương mại; và đầu tư quốc tế hơn là Đức. Không phải đề cập đến danh tiếng lâu đời về ảnh hưởng; khoa học và công nghệ mà các nước nói tiếng Đức đang giữ.

Mặc dù đây là ngôn ngữ duy nhất trong danh sách này không phải; là ngôn ngữ chính thức của U.N..Vì vậy, học tiếng Đức nói chung khó khăn hơn so; với hầu hết các ngôn ngữ châu Âu khác; những người muốn xâm nhập vào thế giới phương Tây sẽ không tìm thấy một lợi thế nào hơn; là thêm tiếng Đức vào lý lịch của mình.

Và một số tiếng khác; nhưng chúng tôi muốn nhấn mạnh nội dung học tiếng ngoại ngữ để nâng cao văn hóa; văn minh và “dễ xin việc” cho các em trong tương lai.

Hãy chú trọng học một thứ tiếng mà mình yêu thích; có tiếng ngoại ngữ thì không bao giờ bạn sợ thất nghiệp.

Chúc các bạn thành công!

Việc làm Sinh viên

Danh sách trường Xét học bạ

Danh sách trường Xét học bạ

Trường Đại học Thành Đô

Xét học bạ vào Đại học

Xét học bạ vào Đại học

Thông báo tuyển sinh

Bài viết liên quan

Hướng nghiệp chọn nghề