Hướng nghiệp ngành Dược sĩ

Cùng với đội ngũ Bác sĩ khám chữa bệnh, Dược sĩ là những người trực tiếp phân phối thuốc và kiểm tra lại các toa thuốc của bác sĩ, để mang đến những phương pháp hữu hiệu nhất cho bệnh nhân. Nghề Dược sĩ luôn được xem là một nghề cao quý trong xã hội. Đặc biệt trong thế kỷ XXI với sự phát triển của khoa học công nghệ thì  việc hướng nghiệp ngành Dược sĩ càng được xem trọng.

1. Vì sao nên theo học ngành Dược sĩ?

Nghề Dược sĩ là nghề liên quan đến dược phẩm, được phân thành nhiều lĩnh vực như: nghiên cứu, sản xuất, lưu thông phân phối, đảm bảo chất lượng thuốc, quản lý dược phẩm hóa chất, hướng dẫn sử dụng thuốc cho mọi người… Dược học dựa trên nhiều ngành khoa học khác nhau, trong đó cơ bản nhất là hóa học và sinh học, nhờ kiến thức tổng hợp từ hai ngành này mới có thể tạo ra được những loại dược phẩm điều trị cho con người.

2. Cơ hội nghề nghiệp

Dược sĩ là một nghề khá triển vọng tại Việt Nam và có những cơ hội việc làm rộng mở sau khi ra trường. Với một số lợi thế như: Thu nhập trung bình của Dược sĩ tương đối cao, cơ hội làm việc cũng rất phong phú. Đây còn là một nghề rất linh hoạt có nhiều cơ hội để tự khẳng định mình, phát triển khả năng kinh doanh như việc mở những hiệu thuốc, trở thành trình dược viên,…

3. Những tố chất phù hợp với ngành

Bạn có thể thấy những vỉ thuốc mà mình đang cầm trên tay thật quá bé nhỏ, song đó lại là những nỗ lực và phát minh kỳ diệu của rất nhiều những nhà Dược học trên thế giới. Vậy nên nghề dược luôn đòi hỏi việc tuyển sinh có chất lượng cao và đảm bảo các phẩm chất như: tư duy logic, kiên trì, nhẫn nại, chịu được áp lực trong công việc.

sinh-vien-khoa-y-duoc

Cần có tính kiên trì trong việc thử nghiệm thuốc

4. Mức thu nhập bình quân theo ngành

Một lý do khác thu hút các bạn sinh viên, học sinh hướng nghiệp theo ngành Dược sĩ cũng là do yếu tố thu nhập. Thông thường mức lương cơ bản của Dược sĩ tại Việt Nam dao động trong khoảng từ 10 – 35 triệu đồng. Nếu có cơ hội sang các nước phát triển làm việc thì mức lương này sẽ càng tăng cao hơn.

5. Các trường hiện nay đào tạo ngành Dược sĩ

Ngành dược sĩ là ngành rất quan trọng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cộng đồng nên được Nhà nước ta hết mực quan tâm. Những trường có chất lượng đào tạo Dược sĩ tốt hiện nay là: Đại học Y Dược Hà Nội, Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Thành Đô.

Theo đuổi ngành Dược sĩ là theo đuổi ước mơ cuộc sống tương lai tốt đẹp hơn cho cả cộng đồng.

Việc làm Sinh viên

Danh sách trường Xét học bạ

Danh sách trường Xét học bạ

Xét học bạ vào Đại học

Xét học bạ vào Đại học

Thông báo tuyển sinh

Bài viết liên quan

Hướng nghiệp chọn nghề