Hướng nghiệp ngành Du lịch và Lữ hành

Trong cơ cấu nền kinh tế hiện nay, ta có dễ dàng nhận thấy rằng, khu vực Dịch Vụ đang ngày càng phát triển. Và trong Dịch Vụ có thể nói rằng ngành Du lịch và Lữ hành đang phát triển nhất, lôi kéo được rất nhiều người tham gia. Do đó rất nhiều sinh viên muốn theo ngành này. Để đáp ứng nhu cầu được hướng nghiệp du lịch cho các bạn, xin mời tham khảo bài viết dưới đây.

1. Ngành Du lịch và Lữ hành là gì?

Đây là ngành mà những công việc phải làm là quản lý và điều hành sao cho những chuyến du lịch diễn ra thuận lợi thông qua các khâu phân địa điểm hoạt động, cũng như thông báo công việc cần làm đến những người hướng dẫn viên du lịch, qua việc tiếp nhận thông tin từ khách hàng đặt tour rồi phối hợp làm việc cùng các cơ quan chức năng để triển khai tour, hoặc giải quyết các vấn đề không may xảy ra trong quá trình dẫn tour du lịch,… Đây thực sự là một ngành tiềm năng mà không hề làm ảnh hưởng đến môi trường

Du lịch và Lữ hành là một ngành khá nhẹ nhàng

2. Mục tiêu đào tạo ngành Du lịch và Lữ hành

Khi theo học ngành này, bạn sẽ có thể trang bị, nâng cao thêm kiến thức về các vùng miền từ Việt Nam cho đến thế giới. Bạn có thể hiểu được về vị trí địa lý, cảnh quan thiên nhiên, các lễ hội, các phong tục tâm quán, nền văn hóa đặc trưng,… của những vùng ấy. Không chỉ có vậy, sinh viên ngành Du lịch và Lữ hành còn được đào tạo thêm các kĩ năng nghiệp vụ liên quan trực tiếp đến du lịch như thiết kế ra các tour, kỹ năng điều hành các tour một cách chuyên nghiệp, ngoài ra còn có khả năng tổ chức và giám sát chặt chẽ các sự kiện trong du lịch để không xảy ra sai sót gì, cũng như khả năng PR cho các sự kiện du lịch đó,…

3. Cơ hội nghề nghiệp của ngành rất cao

Thực sự là như vậy, vì nhu cầu du lịch ngày càng cao của con người, và đây cũng là một ngành được nhà nước ưu tiên phát triển nên rất nhiều người được hướng nghiệp để vào ngành này. Vấn đề thiếu nhân sự luôn được đặt ra trên cả nước, vì vậy sau khi học ngành này, chỉ cần đủ năng lực, bạn dễ dàng tìm thấy một công việc đúng với mơ ước của mình.

4. Những tố chất giúp bạn học tốt ngành này

Để học tốt ngành Du lịch và Lữ hành này, đòi hỏi bạn phải là một con người năng động, giỏi giao tiếp và đặc biệt phải yêu thích cảm giác xê dịch. Đồng thời, ngoại hình cũng được xét đến tuy nhiên không quá nhiều. Đặc biệt, khi muốn ra trường và có việc làm với ngành này, bạn bắt buộc phải biết ít nhất một ngoại ngữ. Nếu không, kiến thức của bạn dù cao đến đâu, ngoại ngữ không có thì dường như là thất bại hoàn toàn.

Du lịch và Lữ hành đòi hỏi chúng ta phải năng động

4. Mức thu nhập bình quân

Bạn hoàn toàn có thể đạt đến mức lương hơn chục triệu một tháng nếu đáp ứng được toàn bộ yếu tố mà ngành yêu cầu. Công việc lại không nặng nhọc là bao nên rất nhiều bạn trẻ đăng kí vào ngành này. Nhưng muốn nâng cao hơn nữa mức thu nhập của mình, bạn cần giỏi và giỏi gấp đôi.

5. Các trường Đại học tuyển sinh ngành Du lịch và Lữ hành

Vì đây là ngành hot nên rất nhiều trường đào tạo, tiêu biểu nhất như trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Hà Nội, Đại học Thành Đô… Đăng ký tuyển sinh và học ở những trường uy tín chắc hẳn sẽ đảm bảo công việc sau này của bạn.

Đó là một vài thông tin hướng nghiệp cơ bản về ngành Du lịch và Lữ hành, chúc các bạn sinh viên muốn theo ngành này sẽ thi đậu, và chúc những bạn đang học khi ra trường sẽ tìm được những công việc như ý muốn của mình.

Việc làm Sinh viên

Danh sách trường Xét học bạ

Danh sách trường Xét học bạ

Xét học bạ vào Đại học

Xét học bạ vào Đại học

Thông báo tuyển sinh

Bài viết liên quan

Hướng nghiệp chọn nghề