Hướng nghiệp ngành quản trị khách sạn

Với sự đổi mới trong giáo dục như hiện nay, Việt Nam có hơn 125 khối ngành đào tạo khác nhau. Điều này đã làm cho không ít bạn trẻ cảm thấy hoang mang, không biết là ngành gì thì phù hợp với mình. Vậy, các bạn đã từng nghĩ đến ngành quản trị khách sạn bao giờ chưa? Đây là một ngành khá hot hiện nay. Và sau đây là một số vấn đề liên quan đến tuyển sinh, hướng nghiệp cho ngành quản trị khách sạn.

Hướng nghiệp cho ngành Quản trị khách sạn

1.Quản trị khách sạn là ngành học gì?

Nhiều bạn trẻ vẫn đặt ra câu hỏi: ngành Quản trị khách sạn là ngành gì? Về chi tiết thì đây là ngành học liên quan đến các công tác quản lý, bao gồm cả con người lẫn công việc. Chẳng hạn như: xem xét và sửa đổi các qui tắc trong khách sạn, tổng kết các kết quả hoạt động… Nói chung thì có thể hiểu người học quản trị khách sạn cũng giống như một người quản gia, chăm nom cho cuộc sống hằng ngày của toàn bộ khách sạn.

2. Mục tiêu đào tạo của ngành quản trị khách sạn là gì?

Mục tiêu của ngành Quản trị khách sạn

Mục tiêu đặt ra của các trường đại học khi tuyển sinh học viên vào ngành quản trị khách sạn chính là đào tạo một cách toàn diện về kỹ năng chuyên môn (khả năng quản lý, lập báo cáo…) lẫn kỹ năng mềm (kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết phục, kỹ năng lãnh đạo…).

3. Ai có thể theo học ngành này?

Ai cũng có thể học ngành quản trị khách sạn. Tuy nhiên, yêu cầu lớn nhất của ngành chính là các bạn phải có niềm đam mê, yêu thích thì việc học mới thực sự trở nên hiệu quả.

4. Sau khi tốt nghiệp ngành quản trị khách sạn, tỉ lệ có việc làm và mức thu nhập là bao nhiêu?

Quản trị khách sạn với mức thu nhập hấp dẫn

Quản trị khách sạn là một ngành khá mới, chính vì vậy mà nhu cầu của ngành là rất cao. Điều đó có nghĩa rằng khi tốt nghiệp, nếu các bạn có đủ năng lực thì chắc chắn sẽ có được công việc với mức lương 15- 30 triệu. Ngoài ra, đối với các học viên xuất sắc, hầu hết đều được nhà tuyển dụng đặc vé trước khi tốt nghiệp.

Với những thông tin về tuyển dụng, hướng nghiệp như trên, để có thể theo đuổi ngành này, chúng ta có thể tham khảo một số trường như: các trường nghề quốc tế, các trường đại học như Đại học Văn hóa, Đại học Thương mại, Đại học Thành Đô… Với sự đa dạng như vậy, nếu các bạn thực sự yêu thích, đam mê chuyên ngành quản trị khách sạn thì hãy mạnh dạn theo đuổi nó.

Việc làm Sinh viên

Danh sách trường Xét học bạ

Danh sách trường Xét học bạ

Xét học bạ vào Đại học

Xét học bạ vào Đại học

Thông báo tuyển sinh

Bài viết liên quan

Hướng nghiệp chọn nghề