Hướng nghiệp việc làm các ngành học phù hợp với nữ giới trong tương lai

Hướng nghiệp việc làm là một trong những công tác giải quyết vấn đề “thất nghiệp”. Nó trở thành nỗi ám ảnh chung của mọi sinh viên sau khi tốt nghiệp. Tốt nghiệp xong hầu như nữ giới lo “thất nghiệp” hơn cả “thất tình”. Vì vậy, nhu cầu tìm kiếm việc làm này rất bức bối, và càng quan ngại hơn với các nữ sinh, bởi cơ hội làm việc hạn hẹp hơn so với nam giới. Vậy nên ngay từ khi định hướng ngành học cần đảm bảo hướng các em vào lựa chọn ngành nào dễ xin việc và không lo thất nghiệp nhất.

Hướng nghiệp 24h sẽ tư vấn các tin tức thông tin nghề nghiệp con gái dễ lập thân nhất để các bạn tham khảo và chọn đúng ngành nghề mình yêu thích.

Hướng nghiệp việc làm nghề Sư Phạm, giáo viên mầm non

Hiện nay, ngành sư phạm là một nghề chưa bao giờ hết hot trong công tác hướng nghiệp việc làm; cho dù tỷ lệ thất nghiệp của ngành sư phạm rất cao và đang theo đà giảm mạnh. Cho dù như vậy, nhưng bạn yêu thích trẻ con, thích giảng dạy, yêu nghề trồng người, đào tạo; làm gương cho nguồn nhân lực tương lai. Nên vị trí cùng danh tiếng cao quý này vẫn thu hút 1 bộ phận không nhỏ tham gia. Đặc biệt với các nữ sinh, và phụ huynh có con em thi đại học, đa phần hướng nghiệp việc làm  cho con em sự ổn định, mực thước, nhân văn, nên làm cô giáo vẫn là lựa chọn tốt.

Ngành giáo viên là một ngành rất phù hợp với con gái
Ngành giáo viên là một ngành rất phù hợp với con gái

Theo quan niệm truyền thống rằng: nam giới luôn muốn tìm tri kỉ một nửa cuộc đời là giáo viên mầm non, nhà giáo với mong muốn yên tâm giao con cái cho vợ săn sóc. Để trở thành một giáo viên  Hướng nghiệp 24h  chỉ cho bạn thấy các cách để trở thành một giáo viên: các bạn có thể thi các khối từ A, B, C, D hay khối năng khiếu..để thi vào các trường sư phạm, khoa sư phạm môn chuyên ngành đó từ toán, lý hóa, anh, văn…Riêng mầm non không nhất thiết bạn phải  tuyển sinh  vào học hệ đại học; có cả hệ cao đẳng hay hệ trung cấp mầm non nhằm tiết kiệm thời gian và công sức của bạn.

Kế toán

Các bạn thường nghĩ rằng kế toán là một nghề khá đau đầu với những con số, khô khan, cứng nhắc; không phù hợp với con gái. Nhưng trên thực tế kế toán liên quan đến những con số, quyết toán thuế, kê khai.. những công việc yêu cầu sự tỉ mỉ, cẩn trọng, chính xác nên  hướng nghiệp 24h  thấy rằng hoàn toàn phù hợp với nữ giới. Và trên thực tế rất nhiều nữ giới đảm nhiệm thành công công việc này. 

Nghành kế toán là nghành nghề khá phù hợp với nữ giới
Nghành kế toán là nghành nghề khá phù hợp với nữ giới

Bên cạnh đó cơ hội việc làm cũng nhiều hơn cho các bạn khi hầu hết mọi đơn vị của nhà nước cho đến hàng nghìn doanh nghiệp tư nhân lớn nhỏ đều cần ít nhất một phòng ban kế toán, thì vấn đề việc làm sẽ không còn là vấn đề quan ngại cho các bạn khi ra trường nữa. Và đây chính là nghề rất phù hợp với các bạn nữ giới.

Hướng dẫn viên du lịch

Bạn là người yêu thích những chuyến đi, là một người năng động, nhiệt huyết thì du lịch chính là nghề phù hợp nhất với con gái. Không cần phải bàn cãi về độ hot của nghề, đây là ngành thu nhập cao, cơ hội giao lưu cao. Tuy nhiên chú ý bạn cần có đủ  đam mê và sức khỏe tốt. Với ý nghĩ sẽ được đi nhiều nơi, giao lưu nhiều người, giao thoa nhiều nền văn hóa khác nhau, không ít bạn nữ khi được hướng nghiệp việc làm  đã bày tỏ nguyện vọng trở thành một hướng dẫn viên du lịch.

"<yoastmark

Nhất là trong những năm gần đây khi nền kinh tế phát triển hội nhập hơn trước. Nhu cầu thăm quan, du  lịch; các địa điểm du lịch nở rộ đây là cơ hội tìm kiếm việc làm rất đa dạng cho nhiều bạn nữ. Đây là một ngành không bao giờ bị thất nghiệp. Muốn theo đuổi du lịch có rất nhiều sự lựa chọn: Thông thường thí sinh có thể thi ở hầu hết các khối như: A, A1, C và D1. Trường Đại Học Thành Đô đang xét tuyển Ngành Hướng dẫn du lịch thí sinh đã tốt nghiệp THPT; (có hạnh kiểm năm lớp 12 đạt loại Khá trở lên) từ năm 2014 trở về trước dựa trên kết quả học tập năm lớp 12 vào hệ Đại học chính quy.

Y tá, dược sỹ

Là một ngành có độ hot rất cao. Đặc biệt, con gái học dược thường rất xinh xắn và dễ thương. Vì thế, một lựa chọn sáng suốt cho những bạn theo đuổi đam mê của mình.

sinh-vien-khoa-y-duoc

 

Con gái học Y luôn có một chút gì đó chững chạc, đứng đắn… khiến các chàng trai e dè khi tiếp cận. Thế nhưng nếu gần gũi và hiểu cô ấy rồi, thì bạn sẽ thực sự rơi vào “lưới tình” đấy.

Chọn học ngành Y chính là bạn đã dũng cảm hy sinh tuổi thanh xuân cho một nghề cao quý bậc nhất; ấy là nghề Thầy thuốc chữa bệnh cứu người; Giúp cho cha có con, vợ không mất chồng, gia đình đoàn tụ. Chọn ngành Y là chọn công việc không có ngày Tết; ngày nghỉ, ngày lễ mà chỉ có ngày làm việc; ngày trực và ngày không trực. Bạn đừng chọn học ngành Y vì nghe nói Bác sĩ kiếm được nhiều tiền; danh sách những người giàu nhất thế giới không có ai làm bác sĩ đâu nhé.

 

 

 

 

 

 

Việc làm Sinh viên

Danh sách trường Xét học bạ

Danh sách trường Xét học bạ

Xét học bạ vào Đại học

Xét học bạ vào Đại học

Thông báo tuyển sinh

Bài viết liên quan

Hướng nghiệp chọn nghề