Ngành nghề hot nhất 2018

Định hướng ngành nghề phù hợp đúng đắn sẽ là nền tảng vững chắc cho tương lai của chính mình. Nhưng có rất nhiều người không biết cách định hướng cũng như việc lập kế hoạch cho tương lai của riêng mình. Chưa hiểu được tầm quan trọng của việc định hướng ngành nghề công việc ra sao. Bài viết này Hướng nghiệp 24h sẽ nêu tầm quan trọng của việc định hướng, hướng nghiệp nghề nghiệp.

Công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin, nông nghiệp sạch hay kỹ thuật y sinh được dự báo là những ngành nghề hot trong năm 2018.

Ngành công nghệ thông tin không không chỉ bao giờ lỗi thời mà còn mang lại thu nhập ổn định; thậm chí là cao so với nhiều ngành nghề khác. 

Công nghệ thông tin

Với sự bùng nổ của internet thì công nghệ thông tin chắc chắn sẽ là Ngành nghề hot nhất 2018  được săn đón nhiều nhất 

Tiếp thị

Như các bạn đã biết, tất cả các công ty từ sản xuất đến dịch vụ đều cần đến một đội ngũ nhân viên marketing để tiếp cận thị trường và khách hàng tiềm năng. Từ nhu cầu đó ngành marketing trở nên quan trọng và cần thiết hơn bao giờ hết; thậm chí là nghề đang thiếu nhân lực có năng lực một cách trầm trọng.

Đây là ngành đòi hỏi sự năng động, sáng tạo và phải luôn không ngừng học hỏi. Chính vì thế nó mang tính cạnh tranh cao. Ngành marketing không lo thất nghiệp vì nhu cầu sử dụng nhân lực ngành này ngày càng tăng Tuy nhiên; mức lương marketing tùy thuộc vào quy mô các công ty. Nếu giỏi và làm việc cho tập đoàn lớn thì mức lương marketing của bạn phải lên đến hàng nghìn đô.

Kĩ thuật cơ khí, điện, điện tử

Các ngành về cơ khí, điện, điện tử như: cơ khí chế tạo, điện tử viễn thông, điện; điện lạnh, ô tô… cũng được duyệt vào danh sách các ngành hot nhất hiện nay. Theo thống kê hiện nhân lực những ngành này vẫn đang thiếu trầm trọng hơn 40%; trong khi các khu công nghiệp tại các thành phố lớn như Hà Nội; TP HCM hay các tỉnh khác đang ngày càng mọc lên nhiều vô kể. Chính vì vậy mà nhóm nghề này đang nằm trong top 10 ngành nghề hot nhất 2018.

Nghề nghiệp sẽ đi với bạn đến suốt cuộc đời nên hãy bỏ thời gian để định hướng cho tương lai sự nghiệp của mình thật tốt và có những bước đi đầu tiên thật vững vàng bạn nhé.

Việc làm Sinh viên

Danh sách trường Xét học bạ

Danh sách trường Xét học bạ

Xét học bạ vào Đại học

Xét học bạ vào Đại học

Thông báo tuyển sinh

Bài viết liên quan

Hướng nghiệp chọn nghề