Ngành Y – Dược rất có “giá” trong xã hội hiện nay

Nắm bắt được nhu cầu của xã hội, những năm gần đây, số người lựa chọn ngành Dược  ở các trường Đại học uy tín có đào tạo Dược sĩ cũng dần tăng lên so với trước. Các chuyên gia dự đoán, ngành Dược sẽ tiếp tục là ngành có “giá” trong tương lai. Hãy cùng Hướng nghiệp 24h tìm hiểu và chia sẻ thông tin về ngành này.

1. Ngành Dược sẽ tiếp tục là ngành hot trong tương lai

Ngành Dược là một ngành chứa đựng nhiều thách thức; nhưng đồng thời cũng là ngành nhiều tiềm năng hứa hẹn. Theo nghiên cứu đánh giá tiềm năng đầu tư vào lĩnh vực chăm sóc sức khỏe; và ngành dược tại Việt Nam của chính phủ Úc thì:

– Dự đoán đến năm 2020, tỉ lệ chi tiêu cho chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam sẽ tăng 13,4%; từ 13 tỷ USD lên 24 USD.

– Dự đoán đến năm 2019, tỉ lệ doanh thu của thị trường dược tại Việt Nam sẽ tăng 14.1%, từ 3.8 USD lên 7.3 USD.

– Dự báo đến 2020, tỉ lệ nhập khẩu thiết bị y tế tại Việt Nam sẽ tăng 90%

– Dự báo đến 2020, số lượng bệnh viện công Việt Nam sẽ tăng từ 1090 lên 1204 bệnh viện; bệnh viện tư nhân tăng từ 175 lên 200 bệnh viện.

– Dự báo đến 2020, tỉ lệ tăng trưởng dân số tại Việt Nam là 1,05% (từ 91 triệu lên 97 triệu dân).

Đây chính là những con số khách quan nhất cho thấy tiềm năng to lớn của ngành dược và cơ hội việc làm cực lớn cho những ai theo học ngành dược từ hôm nay.

2. Ngành dược có dễ học không?

Theo chia sẻ của những người có kinh nghiệm, ngành Dược không hề khó học, điều quan trọng là bạn phải có tính kiên trì, nhẫn nại và tỉ mỉ. Nguyên nhân là bởi ngành Dược đòi hỏi sự chuẩn xác tối đa và nhầm lẫn là điều tối kị.

Với những ngành nghề khác, sai thì có thể sửa, nhưng với lĩnh vực Y tế nói chung, trong đó có ngành Dược nói riêng thì cho dù có sửa sai, cũng nhất định phải trả giá bằng sức khỏe, tính mạng của người bệnh.

3. Học ngành dược ra trường sẽ làm gì?

Những người tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, Đại học Dược được gọi chung là Dược sĩ. Dược sĩ là người có chuyên môn về thuốc tân dược, thường gọi là thầy thuốc. Họ cũng tham gia vào công tác khám chữa bệnh thông qua việc tư vấn và theo dõi tình trạng sử dụng thuốc của bệnh nhân.

Sinh viên khoa Dược ĐH Thành Đô đi thực tế tại nhà thuốc Liên Long cùng với các Dược Sĩ để học hỏi kinh nghiệm

Có khá nhiều bạn trẻ nghĩ rằng; học ngành dược xong chỉ có thể làm việc tại các nhà thuốc, quầy thuốc; nhưng sự thực thì các bạn vẫn còn rất nhiều sự lựa chọn khác. Chẳng hạn như làm Trình Dược viên tại bệnh viện, trung tâm y tế; các công ty sản xuất và kinh doanh dược, làm công tác nghiên cứu hoặc kiểm nghiệm chất lượng thuốc…

Bên cạnh đó, dược sĩ không chỉ có trình độ chuyên môn về thuốc, mà còn là chuyên gia trong lĩnh vực xét nghiệm sinh hóa lâm sàng (Dược sĩ lâm sàng). Ở các trường hợp đặc biệt, Dược sĩ lâm sàng có thể được mời tham gia hội đồng tư vấn thuốc và điều trị.

Để đảm bảo hoàn thiện trình độ cho dược sỹ tương lai, một số trường đào tạo ngành Dược hiện nay đã chú trọng hơn tới việc đào tạo kỹ năng thực hành thực tế cho các em thông qua nhiều hình thức khác nhau, điển hình là thúc đẩy liên kết trường học – bệnh viện, tăng cơ hội cọ xát thực tế cho sinh viên, trong đó có Trường Đại học Thành Đô.

4. Học ngành Dược thi khối nào?

Thông thường, thi vào ngành Dược của các trường Đại học đều là khối A hoặc khối B. Tuy nhiên, với hệ trung cấp, cao đẳng thì hiện nay có một số trường tổ chức xét tuyển học bạ, bằng cấp. Hình thức này vừa có thể kiểm soát được chất lượng đầu vào; tránh được tình trạng “ăn may”; do đánh giá thí sinh qua cả quá trình chứ không dựa vào điểm thi; đồng thời cũng tiết kiệm được thời gian, công sức và chi phí thi cử cho thí sinh.

Hình ảnh: Sưu tầm ĐH Thành Đô

Mọi chi tiết xin liên hệ :

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH THÀNH ĐÔ

Địa chỉ: Thầy Nguyễn Văn Diễn – Đại học Thành Đô – Lai Xá – Kim Chung – Hoài Đức – Hà Nội

Điện thoại: 096 103 56 39 | Hotline:  091 105 61 13

Email: vanphongtuyensinhthanhdo@gmail.com

Website: http://huongnghiep24h.edu.vn

Fanpage: ĐH Thành Đô Tuyển Sinh

Việc làm Sinh viên

Danh sách trường Xét học bạ

Danh sách trường Xét học bạ

Xét học bạ vào Đại học

Xét học bạ vào Đại học

Thông báo tuyển sinh

Bài viết liên quan

Hướng nghiệp chọn nghề