Những ngành nghề có triển vọng trong tương lai

Những ngành học yêu cầu nhân lực cao ở Việt Nam. Là những ngành nghề triển vọng giúp các bạn dễ kiếm được cơ hội việc làm trong bối cảnh hội nhập kinh tế như hiện nay.

Phải thừa nhận rằng chúng ta đang gặp phải bài toán khó về lao động và việc làm, ngành nghề nào rồi cũng có những ưu điểm và nhược điểm riêng.

     1. Ngành Công Nghệ Thông Tin

      Mạng xã hội bùng nổ, thiết bị di động ngày càng phổ biến chính là cơ hội lớn cho nhiều công ty tiếp cận đến khách hàng dễ dàng hơn. Vì thế có rất nhiều công ty mạng sẵn sàng chi trên 1.000 USD để mời về cho mình những lập trình viên, những kỹ sư hệ thống mạng, kỹ sư phần cứng, thiết kế lập trình game, an ninh mạng…

             Những ngành nghề có triển vọng trong tương lai (ảnh 1)

Thông thạo tiếng Anh cũng như đáp ứng được trình độ chuyên môn. Quan trọng hơn là những ngành này hiện tại vẫn đang rất khát nhân lực, rất nhiều kỹ sư công nghệ thông tin ra trường, nhưng rất tiếc không đáp ứng được chuyên môn. Điều đó cho thấy rằng, sự cạnh tranh đối với ngành này là cực kì lớn. 

     2. Ngành Xây Dựng

    Nhu cầu tìm kỹ sư xây dựng, kỹ sư công trình, kiến trúc sư của các công ty; nhà thầu cũng nhân lên. Điển hình như số lượng công ty xây dựng tìm nhân lực lên đến 1526 tính đến năm 2016.

              Những ngành nghề có triển vọng trong tương lai (ảnh 2)

  Từ những thông tin trên cho thấy ngành nghề này đang rất phổ biến; và cơ hội cho các bạn cũng rất cao. Đầu tư cơ sở hạ tầng là việc làm bức thiết và được chú trọng hàng đầu. Chúng ta không ngừng xây dựng và tân tạo các công trình kiến trúc theo nhiều mục đích khác nhau phát triển kinh tế; và phục vụ nhu cầu dân sinh hay bảo tồn nét văn hóa của dân tộc.

      3. Ngành du lịch

      Dựa trên nguồn lực bạn có bao gồm tiền vốn đầu tư,;tài sản cố định, tài sản lưu động, nhân lực chất lượng ( người phiên dịch giỏi, hướng dẫn viên du lịch giỏi; nhân viên điều phối giỏi….), chiến lược kinh doanh hiệu quả… để bạn quyết định học ngành này hay không?

Việc làm Sinh viên

Danh sách trường Xét học bạ

Danh sách trường Xét học bạ

Xét học bạ vào Đại học

Xét học bạ vào Đại học

Thông báo tuyển sinh

Bài viết liên quan

Hướng nghiệp chọn nghề