Sửa chữa máy tính là một trong những ngành rất “hot”

Công nghệ thông tin là một ngành đang được đông đảo các bạn học sinh, sinh viên lựa chọn. Nói một cách đơn giản đó chính là nghề đang thiếu thốn nguồn nhân lực, chính vì vậy mà những người có tay nghề thuộc ngành này thì chắc chắn sẽ có thu nhập rất cao hay tối thiểu là ổn định, những ai đã và đang theo học thì chắc chắn không sợ thất nghiệp. Và một trong những chuyên ngành đang được gọi là “hot” đó chính là “sửa chữa máy tính”. Hãy cùng Hướng nghiệp 24h chia sẻ những thông tin hữu ích về nghề này.

Có thể nói “sửa chữa máy tính” là một nghề không quá mới nhưng nó vẫn luôn có chỗ đứng nhất định trong các nghề nghiệp hiện nay đặc biệt là trong những ngành nghề liên quan đến học sửa chữa máy tính.Vì sao lại như vậy?

1. Học sửa chữa máy tính – Phần cứng có khó không?

“Sửa chữa phần cứng máy tính” cũng là ngành nghề thuộc về “Kỹ thuật”, mà đã thuộc về Kỹ Thuật Sữa Chữa thì không thể gọi là đơn giản được. “Sửa chữa máy tính” nói riêng hay đối với bất cứ công việc nào nào khác thì không có ngành nghề nào được gọi là đơn giản cả, tất cả do thái độ mà ta tiếp xúc và tiếp nhận nó.

Ở đây nói về Học sửa Chữa Máy tính – Phần cứng chuyên sâu, một lĩnh vực thuộc ngành công nghệ thông tin đòi hỏi người lành nghề phải có sự tỷ mỷ, cẩn thận và kỹ năng nhất định để có thể nhìn nhận được vấn đề mà máy đang mắc phải.

– Để có thể có những kỹ năng như thế; thì người học sửa chữa máy tính – phần cứng chuyên sâu phải có tinh thần học tập chăm chỉ; và thái độ học tập nghiêm túc để có thể rèn luyện được tay nghề. Cái khó ở đây đó chính là bắt nguồn từ bản thân người học; bạn sẽ không học được gì cả nếu như ngay từ đầu đã nhìn nhận đó là khó. 

2. Một kỹ thuật viên sửa chữa máy tính cần những yêu cầu gì?

Đó là câu hỏi phổ biến mà nhiều người học đặt ra khi tìm hiểu về sửa chữa máy tính. Không giống như những ngành “sửa chữa kỹ thuật” khác,“sửa chữa máy tính” cũng có những yêu cầu riêng.

– Đối với một kỹ thuật viên học sửa chữa máy tính; điều đầu tiên đó chính là bạn phải biết cài đặt phần mềm cho máy tính; biết xử lý các sự cố về lỗi máy tính do phần mềm gây ra; virus máy tính… Đồng thời, người kỹ thuật viên “sửa chữa máy tính” cần phải biết phân biệt được khi nào; là máy bị lỗi do hư hỏng do các thiết bị phần cứng; khi nào là lỗi do phần mềm nhằm đưa ra được hướng khắc phục chuẩn xác nhất và nhanh nhất.

– Tiếp đến, một kỹ thuật viên học sửa chữa máy tính phải có một tay nghề sửa chữa điện tử vững vàng; nhằm thực hiện các thao tác sửa chữa ngay trên các mạch điện tử của máy.

Ngoài việc học lý thuyết, các vấn đề mà máy tính thường mắc phải đã được nêu sẵn; thì người kỹ thuật viên chắc chắn cũng sẽ gặp phải; những vấn đề khó hơn không nằm trong ký thuyết. Vì vậy các bạn cần chọn cho riêng mình một Trường Đại học uy tín và có chất lượng đào tạo tốt để dẫn dắt bạn cả trong quá trình học tập và thực hành thực tế giúp bạn tìm hiểu rõ những vấn đề từ cơ bản đến phức tạp. Song song đó là phải thực hành trên máy thường xuyên để có thể thành thạo; và nhanh chóng nắm bắt được vấn đề cho dù có phức tạp; hay khó khăn đến đâu – Đó là những yêu cầu mà một kỹ thuật viên cần trang bị và đạt được.

Việc làm Sinh viên

Danh sách trường Xét học bạ

Danh sách trường Xét học bạ

Xét học bạ vào Đại học

Xét học bạ vào Đại học

Thông báo tuyển sinh

Bài viết liên quan

Hướng nghiệp chọn nghề