Top các ngành nghề dễ xin việc có thu nhập cao

Ngành nào dễ xin việc nhất , ngành nào có lương cao nhất.  Đó là câu hỏi của nhiều bạn sinh viên khi phải đứng trước lựa chọn ngành nghề. Nỗi lo thất nghiệp là điều khó lòng tránh khỏi. Dưới đây Hướng nghiệp 24h sẽ chỉ ra cho các bạn các ngành nghề dễ xin việc nhất, cơ hội nghề nghiệp luôn rộng mở không lo thất nghiệp.

 

cac-nganh-nghe-de-xin-viec

Tổng hợp các ngành nghề dễ xin việc sau khi ra trường

Ngành công nghệ thông tin: Cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn

Ngành Công nghệ thông tin là ngành mang tính ứng dụng thực tiễn rất cao. Cơ hội nghề nghiệp lại mở rộng. Đặc biệt học ngành này các bạn sẽ được học cả kiến thức về công nghệ thông tin và kiến thức về kinh doanh.

cac-nganh-nghe-de-xin-viec-cong-nghe-thong-tin
Công nghệ thông tin là ngành rất phát triển

Mạng xã hội phát triển vượt bậc, thiết bị di động ngày càng phổ biến chính là cơ hội lớn cho nhiều công ty tiếp cận đến khách hàng dễ dàng hơn. Vì thế có rất nhiều công ty mạng sẵn sàng chi trên 1.000 USD để mời về cho mình những lập trình viên, thiết kế lập trình game… thông thạo tiếng Anh cũng như đáp ứng được trình độ chuyên môn. Quan trọng hơn là ngành này hiện tại vẫn đang rất khát nhân lực, rất nhiều kỹ sư công nghệ thông tin ra trường, nhưng rất tiếc không đáp ứng được chuyên môn. Điều đó cho thấy rằng, sự cạnh tranh đối với ngành này là cực kì lớn vì chưa có nhiều trường đại học đào tạo chuyên sâu về các chuyên ngành này.

>>Xem ngay Thế giới hướng nghiệp để biết nhiều ngành nghề trong đó có nhóm ngành công nghệ

Ngành Marketing: Khao khát tiềm năng

Marketing được xem là ngành dễ xin việc hiện nay. Do xu thế toàn cầu hóa, hầu như các công ty từ sản xuất đến dịch vụ đều cần đội ngũ nhân viên tiếp thị để giúp doanh nghiệp tiếp cận nhanh với thị trường. Lương của nhân viên marketing tùy vào quy mô công ty và tính chất công việc. Tùy năng lực, các nhân viên marketing giỏi ở các tập đoàn, công ty đa quốc gia có thể nhận lương lên đến con số hàng ngàn USD.

cac-nganh-nghe-de-xin-viec-marketing
Marketing rất đa dạng công việc: Seo, quảng cáo.Pr,sale…

Tuy nhiên, đây cũng là ngành mang tính cạnh tranh khốc liệt và đổi thay không ngừng. Vì thế, các nhân viên trong ngành marketing luôn phải học tập không ngừng mới có thể bắt kịp thời đại, đưa ra được những chiến lược tiếp thị tốt.

Ngành điện tử và tự động hóa: Khủng hoảng thiếu nhân sự

Đây là nhóm ngành dễ xin việc và có mức lương ổn định.

Với tình hình phát triển của ngành công nghiệp Việt Nam đang chuyển tỉ trọng 70% sang phát triển công nghiệp tự động hóa. Sự thiếu hụt các kỹ sư quản lý và nhận chuyển giao công nghệ từ nước ngoài. Các hệ thống nhúng, các thiết bị công nghiệp lớn trong các doanh nghiệp sản xuất ngày càng trầm trọng hơn.

cac-nganh-nghe-de-xin-viec-dien-tu-va-tu-dong-hoa
Tự động hóa đang khao khát nhân lực

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể vận hành, bảo trì, sửa chữa, cải tiến, nâng cấp các hệ thống, thiết bị điện tử vào đời sống hàng ngày.

Do đó, các sinh viên học về nhóm ngành này có cơ hội rất lớn khi ra trường hoặc nếu không xin được việc tại các doanh nghiệp. Sinh viên ra trường cũng có thể làm ở các xí nghiệp, nhà máy nhỏ và cũng có thể tự mở doanh nghiệp cá nhân chuyên về thiết bị gia dụng, đồ dùng cho người dân.

Nhóm ngành công nghệ thực phẩm, công nghệ môi trường

Hai ngành công nghệ đang được quan tâm hiện nay là công nghệ sinh học và công nghệ môi trường. Đây là một trong những ngành rất có triển vọng trong tương lai. Tuy nhiên nhiều thí sinh vẫn chưa biết học ngành này ra trường làm gì.

Với ngành công nghệ môi trường, bạn sẽ làm việc liên quan đến thiết kế, thi công, quản lý hệ thống thoát nước, công trình xử lý chất thải tại các nhà máy, khu công nghiệp…

cac-nganh-nghe-de-xin-viec-cong-nghe-thuc-pham-cong-nghe-sinh-hoc
Công nghệ thực phẩm rất phát triển

Với ngành công nghệ thực phẩm, bạn sẽ làm việc ở những nơi quan liên quan đến vận hành dây chuyền sản xuất, thiết kế, chế tạo thiết bị, tạo nguyên liệu mới cho ngành thực phẩm, dược phẩm.

Ngoài ra còn nhiều ngành nghề cũng có nhiều nhu cầu về nguồn nhân lực. Nhưng trên đây là những ngành có nhu cầu khát khao lớn nhất

>>Xem ngay Xu hướng nghề nghiệp trong tương lai ở Việt Nam để biết những ngành nghề hot ở Việt Nam.

Làm thế nào để chọn ngành phù hợp

Đây là câu hỏi được khá nhiều bạn trẻ tốt nghiệp cấp 3 băn khoăn trong khi cũng có nhiều bạn khác chưa hề chuẩn bị hành trang gì để tham gia thị trường lao động trong những năm tới.

Một xu hướng gần đây được nhiều học sinh cuối cấp 3 có xu hướng lựa chọn là học đại học và đi du học. Tuy nhiên, trong quá trình chia sẻ, Hướng nghiệp 24h nhận thấy khá nhiều quyết định kiểu chạy theo đám đông. Vì suy nghĩ đơn giản là học cao thì mới có công việc tốt và thu nhập cao.

Vì vậy trước khi quyết định chọn ngành nào, học trường nào các bạn nên phân tích kỹ những yếu tố sau:

  • Những biến động của thị trường lao động Việt Nam hiện tại và trong 5-10 năm tới
  • Xác định nhóm công việc mà bạn ưa thích
  • Lựa chọn 2 đến 3 trường bạn muốn học và phù hợp với năng lực của mình. Sau đó tìm hiểu kỹ và so sánh về chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất, học phí của trường

>>Xem ngay Đại học Thành Đô tuyển sinh chất lượng để biết trường đại học đào tạo chất lượng hàng đầu nên học

 

Việc làm Sinh viên

Danh sách trường Xét học bạ

Danh sách trường Xét học bạ

Xét học bạ vào Đại học

Xét học bạ vào Đại học

Thông báo tuyển sinh

Bài viết liên quan

Hướng nghiệp chọn nghề