Hướng dẫn viên du lịch làm gì? Yêu cầu của ngành hướng dẫn viên?

Hầu hết các bạn trẻ ngày nay ai cũng muốn được đi du lịch nhiều nơi , nhiều vùng đất mới. Nếu bạn là người đam mê như thế thì đến ngay với nghề hướng dẫn viên du lịch. Tuy nhiên nghề này làm những gì và yêu cầu ra sao chưa chắc tất cả chúng ta đã biết. 

Hướng dẫn viên du lịch  là người sử dụng ngôn ngữ để giới thiệu, giải thích cho du khách hiểu và thấy được vẻ đẹp, nét đặc trưng của các cảnh vật, điểm văn hóa, một điểm tham quan tổng hợp… trong các chuyến đi tại một đất nước hay một vùng miền nào đó. Họ đi theo các tour du lịch, ăn uống tại nhà hàng, nghỉ tại khách sạn nhưng lại không hề nhàn tản khi luôn phải chạy đôn chạy đáo lo lắng cho một đoàn vài chục người. Đầy thú vị và thử thách, đây được xem là một công việc luôn tạo cảm giác mới mẻ, tuy vất vả nhưng bền vững và đón đầu xu thế nghề nghiệp năng động trong tương lai.

Hướng dẫn viên du lịch yêu cầu luôn vui vẻ, nhanh nhẹn

Tuy nhiên hướng dẫn viên du lịch lúc nào cũng phải xoay như chong chóng khi phải giải quyết rất nhiều công việc :thuyết minh, giới thiệu, cung cấp thông tin về các địa danh nổi tiếng, các giá trị tự nhiên, văn hóa, lịch sử của từng vùng miền đoàn đi qua,phục vụ, lo cho khách từ miếng ăn cho đến giấc ngủ, sức khỏe…lo tất cả các loại giấy thông hành, vé tham quan, visa,thanh toán, kiểm soát các loại hóa đơn.

Trong quá trình dẫn tour phải giúp khách hàng có được những lời khuyên du lịch, mua sắm chân thành nhất. Suốt chuyến đi, hướng dẫn viên du lịch  phải lắng nghe, ghi nhận ý kiến phản ánh để vừa rút kinh nghiệm cho bản thân mình trong công tác hướng dẫn và vừa phản ánh với lãnh đạo các vấn đề phát sinh liên quan đến tour tuyến của công ty.

Trau dồi kỹ năng để trở thành hướng dẫn viên chuyên nghiệp

Để trở thành một hướng dẫn viên giỏi cần trau dồi rất nhiều kiến thức cũng như kỹ  năng quan trọng. Đặc thù nghề này ngoài kiến thức mình biết thì những kỹ năng mềm mới là cần thiết nhất:

  • Kỹ năng giao tiếp: Trau dồi kỹ năng giao tiếp sẽ giúp bạn có thể tự tin tiếp xúc với mọi đối tượng du khách và dễ dàng tạo ấn tượng tốt với họ.
  • Kỹ năng ứng biến/xử lý tình huống
  • kỹ năng thuyết trình
  • kỹ năng tổ chức
  • kỹ năng ngoại ngữ
  • kỹ năng làm chủ cảm xúc
  • kỹ năng quan sát

Nếu bạn yêu thích nghề này nhưng chưa đủ những kỹ năng trên hãy chọn cho mình một trường Đại học uy tín, chất lượng đào tạo tốt để trang bị cho mình hành trang bước để có thể trở thành một hướng dẫn viên chuyên nghiệp. Các bạn có thể tự luyện tập , đi học thêm, làm thêm , đúc rút kinh nghiệm từ những hướng dẫn viên có kinh nghiệm lâu năm. Hướng dẫn viên du lịch đã và đang là nghề hot hiện nay và được nhiều bạn trẻ yêu thích.

Mọi chi tiết xin liên hệ :

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH THÀNH ĐÔ

Địa chỉ: Thầy Nguyễn Văn Diễn – Đại học Thành Đô – Lai Xá – Kim Chung – Hoài Đức – Hà Nội

Điện thoại: 096 103 56 39 | Hotline:  091 105 61 13

Email: vanphongtuyensinhthanhdo@gmail.com

Website: http://huongnghiep24h.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/DaiHocThanhDoTuyenSinh

Việc làm Sinh viên

Danh sách trường Xét học bạ

Danh sách trường Xét học bạ

Trường Đại học Thành Đô

Xét học bạ vào Đại học

Xét học bạ vào Đại học

Thông báo tuyển sinh

Bài viết liên quan

Hướng nghiệp chọn nghề