Xu hướng nghề nghiệp trong tương lai ở Việt Nam vô cùng hot

Xu hướng nghề nghiệp trong tương lai ở Việt Nam sẽ như thế nào. Ngành nào sẽ hot nhất, kiếm nhiều tiền nhất, có nhiều cơ hội nhất. Bài viết sau hướng nghiệp 24h sẽ liệt kê cho các bạn biết.

xu-huong-nghe-nghiep-trong-tuong-lai-o-viet-nam

 

Top ngành nghề vô cùng hot

Lĩnh vực công nghệ

Với sự bùng nổ của internet như hiện nay, Công nghệ thông tin luôn luôn là lĩnh vực có nhu cầu về nguồn nhân lực cao nhất. Hầu hết các tổ chức, các công ty, các doanh nghiệp ở Việt Nam cũng như trên thế giới đều cần đến người làm trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Mức lương trung bình của một kĩ sư CNTT lên đến 5.000 USD có thể hơn nếu thật sự tài giỏi. Theo thống kê các tỷ phú top đầu trên thế giới thì có tới 3 người nằm trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Ngành CNTT luôn luôn có những cơ hội hấp dẫn được tạo ra, có thể làm việc ở tất cả mọi nơi.

xu-huong-nghe-nghiep-trong-tuong-lai-o-viet-nam-1
Cách mạng 4.0 là xu hướng thời đại công nghệ mới

Ngành Công nghệ Thông tin trong giai đoạn hội nhập ASEAN sẽ có cơ hội phát triển. Hình thành một số nhóm nghề như: Lập trình ứng dụng Mobile; Lập trình web; Bảo mật mạng; Designer và thiết kế Video… Đây là những ngành dựa trên nền tảng của ngành đào tạo là Công nghệ Thông tin và được phát triển theo hướng chuyên sâu hơn.

Để theo học ngành này bạn có thể tham khảo các trường: ĐH Thành Đô, ĐH Bách khoa, ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH HUFLIT, ĐH Công nghệ Thông tin…

Lĩnh vực Y tế

“Nhất y nhì dược, tạm được Bách Khoa” đây là câu nói đã được truyền miệng từ rất lâu đời. Từ xưa ngành y, dược luôn là ngành nghề hot nhất và cho đến tận bây giờ nó vẫn chưa hết hot. Việt nam luôn luôn quan tâm tới lĩnh vực Y tế này. Sức khỏe luôn được con người quan tâm hàng đầu, nên những ngành nghề liên quan đến chăm sóc sức khỏe luôn được nhiều người lựa chọn. Trong tương lai cùng với sự phát triển vượt trội của y học, các nghề về y dược sẽ ngày càng phát triển.

xu-huong-nghe-nghiep-trong-tuong-lai-o-viet-nam-2
Y tế là linh vực được quan tâm hàng đầu

Marketing

Như các bạn đã biết, tất cả các công ty từ sản xuất đến dịch vụ đều cần đến một đội ngũ nhân viên marketing để tiếp cận thị trường và khách hàng tiềm năng. Từ nhu cầu đó, ngành marketing trở nên quan trọng và cần thiết hơn bao giờ hết. Đây là ngành đòi hỏi sự năng động, sáng tạo và phải luôn không ngừng học hỏi. Chính vì thế nó mang tính cạnh tranh cao. Ngành marketing không lo thất nghiệp vì nhu cầu sử dụng nhân lực ngành này ngày càng tăng. Tuy nhiên, mức lương marketing tùy thuộc vào quy mô các công ty. Nếu giỏi và làm việc cho tập đoàn lớn thì mức lương marketing của bạn phải lên đến hàng nghìn đô.

Chăm sóc sắc đẹp

Đời sống được tăng cao, con người sẽ ngày càng để ý đến vẻ bề ngoài nhiều hơn nhất là các chị em phụ nữ. Do đó, để đáp ứng tối đa nhu cầu của một nửa thế giới nghề chăm sóc sắc đẹp trở nên ngày càng hót. Các spa, thẩm mỹ viện mọc lên như nấm và cần đến nguồn nhân lực dồi dào. Do đó, các ngành liên quan đến chăm sóc sắc đẹp là một trong các ngành nghề có xu hướng tiến lên hot nhất.

Ngành Ngôn ngữ Nhật

Theo ông Jacob Heinrich, Trưởng khoa Ngôn ngữ và tiếng Anh, Đại học RMIT Việt Nam, kết quả nghiên cứu thị trường độc lập cho thấy cơ hội việc làm cho người có khả năng sử dụng cả ba ngôn ngữ Việt – Nhật – Anh đang rộng mở. Vì đầu tư của Nhật Bản vào Việt Nam ngày càng tăng cao. Những vị trí có sử dụng tiếng Nhật thường được trả lương cao hơn so với vị trí tương đương. Nghiên cứu cũng cho thấy nhu cầu về biên dịch và phiên dịch sẽ tiếp tục tăng. Đặc biệt trong thời đại của ứng dụng trên điện thoại di động, tin tức và giải trí trực tuyến.

Sinh viên tốt nghiệp cử nhân ngành Ngôn ngữ Anh – Nhật có thể làm việc ở những vị trí như: Nhân viên truyền thông, dịch giả các nội dung trực tuyến, dịch giả trong lĩnh vực xuất bản hoặc truyền thông, giáo viên ngoại ngữ, biên dịch phim và các chương trình truyền hình. Nhân viên làm việc trong các tổ chức phi chính phủ, các tổ chức cứu trợ, đại sứ quán hoặc lãnh sự quán, nhân viên kinh doanh thương mại, đại lý du lịch, tiếp viên hàng không, cán bộ thương mại hàng hải…Ngôn ngữ Nhật sẽ là Xu hướng nghề nghiệp trong tương lai ở việt nam.

Làm sao để chọn được Ngành nghề phù hợp?

Xác định nhóm ngành, nghề mình yêu thích: Việc phân tích ra những sở trường của bản thân rất quan trọng trong việc định hình được nhóm công việc phù hợp với mình.

xu-huong-nghe-nghiep-trong-tuong-Vai-o-viet-Nam-3
Xác định rõ Phương hướng nghề nghiệp

Đưa ra sự so sánh giữa các nhóm ngành nghề: Chắc hẳn một người sẽ luôn dự trù cho mình nhiều phương án khác nhau hãy dành thời gian phân tích ra những cơ hội, thách thức để có được sự so sánh đúng đắn.

>>Xem ngay các bài viết về Hướng nghiệp để có thể xác định được định hướng trong tương lai.

Qua bài viết này Hướng nghiệp 24h tin chắc các bạn biết được nhu cầu, cơ hội, xu hướng nghề nghiệp trong tương lai ở Việt Nam sẽ như thế nào. Hãy chọn cho mình một con đường để giúp nước nhà phát triển.

Việc làm Sinh viên

Danh sách trường Xét học bạ

Danh sách trường Xét học bạ

Xét học bạ vào Đại học

Xét học bạ vào Đại học

Thông báo tuyển sinh

Bài viết liên quan

Hướng nghiệp chọn nghề