Top 10 ngành nghề hot nhất 2018

Những ngành nghề nào sẽ hot nhất năm 2018. Hãy cùng Hướng nghiệp 24h điểm qua top 10 những ngành nghề hot nhất năm nay nhé.

Top 10 ngành nghề hot nhất 2018

Công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin vẫn là ngành nghề được săn đón nhiều nhất với sự bùng nổ của công nghệ internet. Họ có mức lương thu nhập ổn định. Ngoài ra, họ còn có thể có mức lương cao hơn và có cơ hội được làm việc làm trong các công ty nước ngoài và hòa nhập nền công nghệ nước ngoài.

Ngành công nghệ thông tin trở thành ngành “hot” nhất trong giới trẻ
Ngành công nghệ thông tin trở thành ngành “hot” nhất trong giới trẻ

Thiết kế website

Bạn là người thích sáng tạo, đam mê thiết kế thì Thiết kế website một ngành mà không bao giờ lỗi thời; với sự phát triển của thương mại điện tử và điện thoại di động hiện nay. Thiết kế website la ngành mà rất nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước liên tục cần; và tuyển rất nhiều. Là một nghề cũng hái ra tiền rất nhanh.

Marketing

Hiện nay, Marketing là một ngành được các bạn giới trẻ rất ưa chuộng để lựa chọn tương lai của mình. Hầu hết các công ty để tuyển dụng; và cần đến Marketing để tiếp cận đến khách hàng đến gần mình hơn; và cần số lượng nhân viên khá lớn nên các bạn học về Marketing không bị lo thất nghiệp.

Du lịch, khách sạn

Những bạn có đam mê đi du lịch, thích đi đây đi đó. Du lịch, khách sạn là một trong những nghành cũng hot trong những năm gần đây; chúng ta cũng không còn xa lạ gì đó là dịch vụ du lịch, khách sạn. Đất nước ngày càng phát triển; nhu cầu nghỉ dưỡng và du lịch ngày càng nhiều. Chính vì vậy, mà doanh thu từ ngành này lên đến nghìn tỉ mỗi năm và cần rất nhiều nguồn lực về nhân viên khách sạn; nhà hàng. Lưu ý đó là các bạn sinh viên cần phải có ngoại ngữ để có được các cơ hội làm việc tốt hơn khi ra trường.

Xây dựng

Đây là ngành mà không bao giờ thừa đối với nhu cầu của đất nước. Đất nước phát triển, hệ thống công trình trụ sở mọc lên nhan nhản mỗi ngày. Chính vì vậy, kỹ sư xây dựng là một trong những ngành nghề đầy triển vọng có tiềm năng phát triển mạnh.

Y tế

Hiện nay, đời sống của chúng ta tiến bộ hơn rất nhiều mọi người đều khám sức khỏe định kì và quan tâm đến sức khỏe bản thân hơn. Năm vùa qua và hiện tại bây giờ chính là sự phát triển vượt trội của ngành y dược. Sức khỏe luôn được con người quan tâm hàng đầu nên những ngành nghề liên quan đến chăm sóc sức khỏe luôn được nhiều người lựa chọn.

Kĩ thuật cơ khí, điện, điện tử

Hiện tại, nước ta cũng đang rất cần những kỹ sư cơ khí, điện, điện tử với mức thu nhập cũng khá hấp dẫn. Nhiều công ty cơ khí đang thiếu nguồn nhân lực, yêu cầu về ngành này cũng không cao. Bên cạnh đó, thì việc các bạn được sang bên Nhật Bản, Hàn Quốc làm việc là rất cao, cơ hội làm việc và phát triển tốt hơn.

Công nghệ thực phẩm

Hiện nay, thực phẩm là một trong số những nhu cầu rất cần thiết đối với mọi người. Nhằm đáp ứng được nhu cầu sử dụng thực phẩm chế biến ngày càng lớn và phong phú. Đặc biệt là nhu cầu về thực phẩm sạch có chế biến an toàn cho sức khỏe.

Cùng với quá trình hội nhập nên nghề thực phẩm càng được chú trọng và phát triển để đáp ứng đầy đủ nhu cầu người tiêu dùng trong nước và xuất khẩu ra nước ngoài. 

Ngoại ngữ ( Chuyên ngành tiếng Nhật, Anh, Trung, Hàn )

Nếu bạn băn khoăn và chưa biết nên chọn ngành gì thì tốt nhất bạn nên học ngoại ngữ nhé. Hiện nay, các công ty, doanh nghiệp đều có nhu cầu tuyển dụng khá là cao đối với những ai biết tiếng nước ngoài. Sự đa dạng của các công ty nước ngoài tại Việt Nam là cơ hội rất lớn cho nguồn tuyển dụng lao động. Chỉ cần bạn biết một trong bốn thứ tiếng thì cơ hội việc làm rất cao. Mà lại không tốn tiền xin việc nữa nhé. Thường làm cho các công ty nước ngoài thì bạn phải chứng minh bằng năng lực.

Truyền thông, báo chí, quảng cáo

Với thời buổi công nghệ số cùng với sự bùng nổ của internet thì ngành truyền thông; báo chí, quảng cáo là một ngành rất thu hút đực nhiều sinh viên theo học. Tất cả mọi doanh nghiệp, công ty, rất cần đến những nhà hoạt động truyền thông. Bên cạnh đó, nước ta cũng có rất nhiều đài truyền hình, hàng nghìn tờ báo và trang điện tử. Vì vậy, chỉ cần theo đuổi đam mê của mình.

 

 

 

Việc làm Sinh viên

Danh sách trường Xét học bạ

Danh sách trường Xét học bạ

Xét học bạ vào Đại học

Xét học bạ vào Đại học

Thông báo tuyển sinh

Bài viết liên quan

Hướng nghiệp chọn nghề