Top 5 ngành nghề hot trong năm 2017

Học ngành, nghề hot dễ kiếm ra tiền nhất mà phù hợp với nhu cầu của xã hội ngày nay. Nghiên cứu phù hợp ngành nghề phát triển của xã hội có thể lựa chọn ngành nghề công việc vừa ý. Dưới đây là 5 ngành hot trong năm 2017 sẽ phát triển tới 5 năm nữa.

Mỗi việc làm đều phù hợp với cá nhân riêng của mỗi người và không có một việc làm nào là tốt nhất và phù hợp nhất với tất cả mọi người. Vì vậy việc chọn được nghề phù hợp còn phục thuộc rất nhiều vào tính cách và sở thích của mỗi cá nhân.

1. Nha sĩ

  • Tỷ lệ thất nghiệp: 0,9%
  • Chỉ tiêu tuyển việc làm dự kiến: 23.300

Sở hữu một hàm răng đẹp sẽ giúp nụ cười của bạn thêm tự tin, tỏa sáng. Nếu như trước kia ao ước có một hàm răng đẹp là điều xa vời với những người có hàm răng xấu nhiều khiếm khuyết thì ngày nay điều đó hoàn toàn có thể thành hiện thực.

Bởi lẽ, dịch vụ nha khoa ngày càng phát triển đáp ứng được mọi nhu cầu làm răng của mọi người. Tại các nha khoa đa dạng các loại hình dịch vụ như tẩy trắng răng, nhổ răng, bọc răng, trồng răng, cạo vôi răng,… Vì vậy ngành Nha sĩ đang được coi là ngành HOT nhất trong những năm tới.

Nhưng trước khi đến giai đoan là một nha sĩ giỏi, họ cũng phải chịu đựng quá trình giáo dục đào tạo và thực hành rất nghiêm ngặt trong chương trình nha khoa với nhiều sự cạnh tranh nhất trước khi trở thành nha sĩ tốt.

2. Y tá chuyên môn

  • Tỷ lệ thất nghiệp: 0,7%
  • Tuyển việc làm dự kiến: 37.100

Trong các cơ sở chăm sóc sức khỏe như bệnh viện trung tâm y tế… không thể thiếu đội ngũ y tá. Mặt khác thu nhập của đội ngũ y tá hiện nay rất cao so với mặt bằng, trung bình từ 3-8 triệu đồng/tháng. Theo Bộ Lao động Mỹ, y tá là nhóm ngành nghề nghiệp lớn thứ hai tại đất nước này.

Ngày nay, những thành tựu của khoa học, công nghệ đang thúc đẩy sự phát triển thần kì của y học. Số lượng bác sĩ của nước ta đang còn thiếu nhiều. Ngoài các bệnh viện Trung ương, Bộ, ngành nghề và các cấp địa phương, hiện nay ngày càng nhiều bệnh viện, phòng khám tư nhân được xây dựng, đòi hỏi bổ sung đội ngũ nhân lực

3. Nhân viên phát triển phần mềm

  • Tỷ lệ thất nghiệp: 2,7%
  • Tuyển việc làm dự kiến: 139.900

Trong những năm gần đây, “độ nóng” của ngành Công nghệ thông tin (CNTT) không còn được đứng TOP  1 như trước nữa; nhưng không có nghĩa là ngành CNTT không còn sức hấp dẫn nữa.

Lập trình phần mềm còn được đánh giá là một trong số ít nghề có khả năng “miễn dịch” với khủng hoảng kinh tế hiện nay. Theo hãng tin CNBC đánh giá: “Bất kể suy thoái kinh tế có xảy ra hay không, nhìn chung những lập trình viên máy tính chịu rất ít tác động.

4. Tiếp thị

  • Tỉ lệ thất nghiệp: 2,6%
  • Tuyển việc làm dự kiến: 150.499

Như các bạn đã biết; và tất cả các công ty từ sản xuất đến dịch vụ đều cần đến một đội ngũ nhân viên marketing để tiếp cận thị trường và khách hàng tiềm năng. Từ nhu cầu đó, ngành marketing trở nên quan trọng và cần thiết hơn bao giờ hết; và thậm chí là nghề đang thiếu nhân lực có năng lực một cách trầm trọng.

khái niệm tiếp thị kinh doanh doanh nhân vẽ bằng phấn

Đây là ngành nghề hot đòi hỏi sự năng động; sáng tạo và phải luôn không ngừng học hỏi, chính vì thế nó mang tính cạnh tranh cao. Ngành marketing không lo thất nghiệp vì nhu cầu sử dụng nhân lực ngành này ngày càng tăng. Tuy nhiên, mức lương marketing tùy thuộc vào quy mô các công ty. Nếu giỏi và làm việc cho tập đoàn lớn thì mức lương marketing của bạn phải lên đến hàng nghìn đô.

 5.Thiết kế đồ họa

  • Tỉ lệ thất nghiệp: 1,9%
  • Tuyển việc làm dự kiến: 210.190

Được mệnh danh là ngành nghề hot trong tất cả những ngành nghề hot – nghề hái ra tiền; thiết kế đồ họa chưa bao giờ giảm đi sức nóng của nó trong bất kỳ tổ chức nào. Một chuyên viên thiết kế đồ họa không nhất thiết phải làm việc cố định ở bất kỳ đâu mà vẫn có thể có được mức lương khủng.

Thời gian tự do, thoải mái sáng tạo. Chỉ cần có khiếu thẩm mỹ tốt và nắm vững các công cụ, công thêm sự cần cù; luôn trau dồi học hỏi, chắc chắn bạn sẽ hái ra vàng với nghề thiết kế đồ họa trong tay.

Việc làm Sinh viên

Danh sách trường Xét học bạ

Danh sách trường Xét học bạ

Trường Đại học Thành Đô

Xét học bạ vào Đại học

Xét học bạ vào Đại học

Thông báo tuyển sinh

Bài viết liên quan

Hướng nghiệp chọn nghề