Chọn nghề theo định hướng xã hội

Thị trường lao động luôn luôn có sự biến đổi. Ví dụ có thể hiện tại ngành A đang cần nhiều nhân lực nhưng vài năm sau đó khi hàng loạt cử nhân ra trường thì nhu cầu sẽ bị bão hòa và nếu như cung nhân lực quá lớn sẽ dẫn đến tình trạng thất nghiệp hàng loạt. Do đó, để xác định ngành nghề phù hợp cho mình, bạn cũng cần xem xét đến nhu cầu của xã hội và xu hướng biến động của nó. Hãy cùng hướng nghiệp 24h tìm hiểu và chia sẻ.

Phần lớn các chuyên gia tư vấn khuyên rằng nhu cầu xã hội về một ngành nghề cụ thể chỉ có tính nhất thời. Có thể hiện nay xã hội đang có nhu cầu cao nhưng 4 hoặc 5 năm sau lại dư thừa vì các trường đào tạo ra quá nhiều.

Xã hội đang cần nhân lực nghề gì? Bản thân mình học nghề gì ra thì không lo thất nghiệp? Lựa chọn học nghề nào để vừa thỏa mãn đam mê vừa đáp ứng được nhu cầu của xã hội? Có cân bằng được giữa sở thích và nhu cầu thì mới đảm bảo được cho bạn một tương lai thật sự bền vững, đủ khả năng nuôi sống bản thân cũng như gia đình.

Nghiên cứu kỹ về thị trường lao động, Trường ĐH Thành  Đô chọn tuyển sinh những ngành nghề theo nhu cầu của xã hội. Những ngành đào tạo thế mạnh của trường như Dược học (Cấp bằng Dược sĩ Đại học), Kế toán, Công Nghệ Kỹ thuật Ô tô, Công nghệ Thông tin, Hướng dẫn Du lịch, Ngôn ngữ Anh, …

 

Sinh viên Đại học Thành Đô

Trong quá trình học tập tại trường, các bạn sinh viên cũng được thực hành, rèn luyện tích lũy kinh nghiệm làm việc đến mức thành thạo nghề. Với mối liên kết với nhiều doanh nghiệp uy tín ở khu vực phía Bắc, nhà trường còn thường xuyên gửi học sinh đi thực tập thực tế hay làm thêm nên chưa ra trường nhiều bạn đã “nhắm” được chỗ làm ổn định. Với những đơn đặt hàng của doanh nghiệp, nhà trường có nguồn việc làm phong phú cho học sinh lựa chọn. Vậy nên, kết quả thống kê gần tất cả học sinh ra trường đều có việc làm ngay không có gì là bất ngờ.

Hãy chọn cho mình một trường Đại học có chất lượng đào tạo tốt để có thể trang bị cho bản thân khối kiến thức cần thiết.

Mọi chi tiết xin liên hệ :

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH THÀNH ĐÔ

Địa chỉ: Thầy Nguyễn Văn Diễn – Đại học Thành Đô – Lai Xá – Kim Chung – Hoài Đức – Hà Nội

Điện thoại: 096 103 56 39 | Hotline:  091 105 61 13

Email: vanphongtuyensinhthanhdo@gmail.com

Website: http://huongnghiep24h.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/DaiHocThanhDoTuyenSinh

Việc làm Sinh viên

Danh sách trường Xét học bạ

Danh sách trường Xét học bạ

Trường Đại học Thành Đô

Xét học bạ vào Đại học

Xét học bạ vào Đại học

Thông báo tuyển sinh

Bài viết liên quan

Hướng nghiệp chọn nghề