Cơ hội làm việc đa ngành – đa nghề sau khi học Ngôn ngữ Anh

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Ngôn ngữ Anh có khả năng làm việc trong nhiều môi trường khác nhau với nhiều ngành nghề đa dạng. Đó có thể là cơ quan nhà nước, doanh nghiệp tư nhân, thậm chí là các tổ chức quốc tế… Nói chung, cơ hội nghề nghiệp sau khi học ngành Ngôn ngữ Anh vô cùng sáng lạn.

Học ngành Ngôn ngữ Anh ra trường làm nghề gì?

Rõ ràng, việc đưa ra lựa chọn ngành học nào đối với thí sinh chuẩn bị bước vào kì thi THPT Quốc Gia là một quyết định vô cùng khó khăn và quan trọng. Không chỉ dựa trên sở trường vốn có của mình, các em cũng phải phải xác định xem xã hội đang có nhu cầu nhân lực về ngành nào và triển vọng công việc sau khi ra trường ra sao.

Có phần nổi trội hơn so với các ngành khác, Ngôn ngữ Anh mở ra nhiều cơ hội việc làm đáng mơ ước sau khi ra trường. Nhờ sự trang bị đầy đủ về mặt kiến thức chuyên ngành cũng như những kỹ năng mềm cần thiết trong suốt quá trình học tập, sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh có thể tự tin hòa nhập vào môi trường đa văn hóa, những ví trí đòi hỏi tính hội nhập cao, đặc biệt, luôn sở hữu nhiều cơ hội thăng tiến hơn so với những đối thủ không biết tiếng Anh.

Dưới đây là một số công việc điển hình mà các em có thể theo đuổi:

– Biên dịch

– Phiên dịch

– Giáo viên tiếng Anh

– Hướng dẫn viên du lịch

– Lễ tân khách sạn, nhà hàng

– Biên tập viên báo, tạp chí nước ngoài

– Chuyên viên truyền thông cho các công ty nước ngoài

– Thư ký, trợ lý các dự án, công ty hoặc doanh nghiệp nước ngoài

– Điều phối viên các dự án, công ty, doanh nghiệp nước ngoài

– Các vị trí giao dịch cần sử sụng tiếng Anh với đối tác nước ngoài…

Thí sinh chọn ngành Ngôn ngữ Anh nên học ở đâu?

Hiện tại, đã có hơn 30 trường đại học trong cả nước đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh và dự đoán sẽ còn tăng lên trong thời gian tới. Để có thể hoàn thiện kiến thức và kỹ năng một cách tốt nhất, chúng ta nên chọn một môi trường giàu tính quốc tế từ chương trình đào tạo đến các hoạt động ngoại khóa. Bạn có thể tham khảo các địa chỉ sau: Đại học Hà Nội, Đại học Ngoại thương, Đại học Sư phạm TP.HCM, Học viện Ngân hàng, Đại học Thành Đô….

Trong đó, trường Đại học Thành Đô đang dần dần từng bước khẳng định nỗ lực của mình trong quá trình đào tạo một thế hệ trẻ “giỏi ngoại ngữ”. Bên cạnh việc chú trọng rèn luyện các kỹ năng tiếng, Khoa Ngoại ngữ còn tăng cường cung cấp các kiến thức về văn hóa, lịch sử quốc gia đó; đồng thời, phát triển kỹ năng về ngoại ngữ thứ hai và nghiệp vụ sư phạm để sinh viên tốt nghiệp Khoa Ngoại Ngữ của Trường Đại học Thành Đô có thể tự tin làm việc tốt trong môi trường sử dụng tiếng nước ngoài. Ngoài ra, những kỹ năng mềm cần thiết như kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, phân tích, giải quyết vấn đề, làm việc nhóm; phẩm chất chính trị, đạo đức, tác phong nghề nghiệp…cũng được nhà trường đặc biệt quan tâm.

=>> Xem thêm:

Định hướng nghề nghiệp làm nghề gì

Việc làm Sinh viên

Danh sách trường Xét học bạ

Danh sách trường Xét học bạ

Xét học bạ vào Đại học

Xét học bạ vào Đại học

Thông báo tuyển sinh

Bài viết liên quan

Hướng nghiệp chọn nghề