Con gái có nên học công nghệ thông tin không?

Nhắc đến Công nghệ thông tin, mọi người thường nghĩ đến những chàng trai với cặp kính khô khan và đôi bàn tay luôn gắn với bàn phím chẳng mấy lãng mạn. Và cũng chẳng mấy ai cho rằng con gái học công nghệ thông tin là phù hợp. Bạn đang có nhiều thắc mắc về những cô nàng IT? Hãy cùng Huongnghiep24h.edu.vn giải đáp những vấn đề này nhé.

ngành công nghệ thông tin

1/ Học công nghệ thông tin là học gì?

Công nghệ và máy tính đang là điểm nóng của bàn tròn hướng nghiệp. Hiện nay, rất nhiều ý kiến cho rằng ngành công nghệ thông tin đang “thiếu khát” nguồn nhân lực chất lượng cao. Vậy học công nghệ thông tin là học gì? Liệu con gái có học được ngành này không?

Khi học ngành công nghệ thông tin, sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức cơ bản như mạng máy tính, hệ thống thông tin, các ngôn ngữ lập trình, phần mềm, ứng dụng… Từ đó, các bạn sẽ được học và nghiên cứu về các chuyên ngành phù hợp với năng lực và sở thích của mình như: Công nghệ phần mềm, Khoa học máy tính, Hệ thống thông tin, An toàn thông tin, Mạng máy tính và truyền thông…Đặc biệt, một số ngành nghề như Tester, Seo, Đồ họa máy tính, Thiết kế Web..rất phù hợp với con gái. Tuy nhiên, chỉ phù hợp nhưng rất là vất vả đối với các bạn nữ.

2/ Cơ hội việc làm cho ngành công nghệ thông tin

Câu hỏi được đặt ra bởi các bạn và các bậc phụ huynh là “Học công nghệ thông tin ra trường sẽ làm gì”. Với sự đầu tư lớn mạnh của các tập đoàn nước ngoài vào Việt Nam, cũng như nhu cầu sử dụng công nghệ trong cuộc sống, ngành cong nghệ thông tin vẫn đang nằm trong “cơn khát nhân lực giỏi”. Theo thống kê của Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP.HCM, giai đoạn 2011-2015, riêng các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn TP.HCM cần tới 11.200 nhân lực làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Cũng giống như TP.HCM, Hà Nội cũng có nhu cầu tuyển dụng một số lượng lớn nhân lực trong ngành này. Theo tính toán của UBND TP Hà Nội, để thực hiện các mục tiêu trong Dự thảo Quy hoạch phát triển CNTT TP Hà Nội đến năm 2020, định hướng 2030, Hà Nội cần khoảng 700.000 nhân lực cong nghệ thông tin. Do vậy, cơ hội việc làm ở ngành này đang rất rộng mở đối với mỗi bạn sinh viên. Đặc biệt, các tập đoàn lớn về công nghệ như:  Tập đoàn Bưu chính Viễn Thông Việt Nam, Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel), FPT, Samsung, Microsoft,… cũng đang và sẽ tuyển dụng rất nhiều những sinh viên có năng lực trong lĩnh vực này.

3/ Con gái có hợp với ngành công nghệ thông tin không?

 Ngành công nghệ thông tin không phân biệt nam – nữ; đam mê và tạo nên năng lực sẽ  giúp bạn chinh phục đươc mọi khó khăn trong lĩnh vực này và câu hỏi “học công nghệ thông tin có khó không” sẽ được giải đáp.

Như chúng ta đã biết; tiếp cận, tìm hiểu và nghiên cứu về một ngành kĩ thuật đòi hỏi nhiều sáng tạo như công nghệ thông tin; là một khó khăn khá lớn đối với phái nữ. Là một cô gái đam mê học công nghệ thông tin; bên cạnh sự chăm chỉ, năng động; sáng tạo và khả năng làm chủ được lượng kiến thức vô hạn trong thế giới công nghệ; bạn cũng cần tạo cho mình vốn tiếng anh thật vững vàng.

con gái nên học IT

Trong thế giới hiện đại; khá nhiều phụ nữ chọn cho mình những nghề gắn liền với ngành công nghệ; và nhiều phụ nữ đã rất thành công trong lĩnh vực này. Bạn có thể biết đến Cher Wang- nữ CEO của tập đoàn công nghệ HTC Mary Meeker – một trong những chuyên gia am hiểu công nghệ nhất thung lũng Silicon; và rất nhiều người phụ nữ nổi tiếng khác trong ngành công nghệ thông tin.

Công nghệ thông tin là mảnh đất màu mỡ; nơi có cơ hội việc làm rộng mở, môi trường làm việc hấp dẫn. Công nghệ thông tin một ngành chưa bao giờ hết “hot”; đặc biệt hấp dẫn các bạn trẻ có đam mê và muốn thử sức mình trong lĩnh vực này.

Việc làm Sinh viên

Danh sách trường Xét học bạ

Danh sách trường Xét học bạ

Xét học bạ vào Đại học

Xét học bạ vào Đại học

Thông báo tuyển sinh

Bài viết liên quan

Hướng nghiệp chọn nghề