Duy trì, theo đuổi và phát triển đam mê

Ai cũng có những đam mê và sở thích của riêng mình. Hãy vững tin và kiên định theo đuổi đến cùng những kế hoạch đã đặt ra. Bạn không thể nào biết trước được tương lai, dù kết quả cuối cùng là thành công hay thất bại thì bạn cũng sẽ không hối tiếc vì những công sức mà mình đã bỏ ra. Theo đuổi đam mê cũng là cách định hướng nghề nghiệp hiệu quả nhất.

Duy trì, theo đuổi và phát triển đam mê

      Đam mê có thể được bạn nhận ra trong một khoảnh khắc bất chợt hay bạn đã nhận ra từ lâu và luôn ấp ủ chúng trong người. Nhưng dù cho là nguyên nhân nào bạn phát hiện ra ước mơ của mình thì bạn cũng cần có những khoảng thời gian để khám phá, tìm hiểu về ước mơ và duy trì theo đuổi đến cùng

Tìm kiếm và lựa chọn đam mê phù hợp với mình

      Không gì tệ hơn việc bạn ép mình làm một công việc mà bạn không yêu thích, gắn chặt công việc đó với cuộc sống sẽ làm bạn không có cơ hội để theo đuổi những đam mê đích thực của mình. Mỗi người đều có những ước mơ riêng, có định hướng nghề nghiệp riêng cho mình dù cho đó là: viết lách, kinh doanh cửa hàng thức ăn vật nuôi hay sáng tác những bản nhạc không lời,… Bạn phải tận hưởng niềm vui từ những ước mơ đem lại cho mình, đừng tự gắn chặt bản thân với một việc mà bạn ghét để rồi giết chết đi đam mê của chính bạn.

Tìm công việc phù hợp với đam mê

      Một thuật  ngữ kinh tế là sunk costs (chi phí chìm) có ỹ nghĩa: Bạn nhận ra là bạn vẫn cứ mãi tiếp tục làm một việc (dù thích hay không) thì bạn sẽ bị nó nhấn chìm. Nếu cứ duy trì một công việc mà nạn không yêu thích, sự nghiệp của bạn không thể thăng hoa. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến sự thất bạn của nhiều doanh nghiệp và những mảnh đời sống không hạnh phúc. Cần có quá trình hướng nghiệp hiệu quả, phù hợp để tạo được điều kiện tốt tạo nên thành công.

Hãy dùng đam mê của bạn để lựa chọn công việc phù hợp và theo đuổi đến cùng

      Tìm được một công việc mà bạn yêu thích và phù hợp với đam mê của mình, ở nơi đó bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công nhất. Cũng như Steve Jobs nói: “Công việc chiếm phần lớn cuộc đời bạn.. Và cách duy nhất để bạn làm tốt công việc của mình là yêu những gì bạn đang làm. Nếu bạn chưa tìm được đam mê hãy tiếp tục tìm kiếm. Đừng sắp đặt gì cả. Cũng như tất cả những vấn đề khác của trái tim, bạn sẽ nhận ra khi bạn tìm thấy nó”

      Đừng trì hoãn việc theo đuổi những đam mê trong cuộc sống. Nếu bạn muốn làm điều gì đó, hãy nắm bắt những cơ hội và hành động ngay. Hãy định hướng nghề nghiệp theo khả năng và đam mê của mình để có được thành công trong tương lai.

Việc làm Sinh viên

Danh sách trường Xét học bạ

Danh sách trường Xét học bạ

Trường Đại học Thành Đô

Xét học bạ vào Đại học

Xét học bạ vào Đại học

Thông báo tuyển sinh

Bài viết liên quan

Hướng nghiệp chọn nghề