Top 5 ngành nghề hot nhất hiện nay

Khi vừa tốt nghiệp THPT xong, thì các bạn học sinh luôn lo lắng rằng liệu chọn những ngành mình thích thì liệu sau có việc làm hay không. Dưới đây Cổng thông tin hướng nghiệp Thành Đô sẽ chỉ ra top 5 nghề hot nhất hiện nay. Để các bạn tham khảo và chọn lựa hướng đi đúng đắn nhất cho bản thân. Và những ngành nghề này được trường Đại học Thành Đô trú trọng đẩy mạnh đầu tư và đào tạo sinh viên.

1. Công nghệ thông tin (CNTT)

Với sự bùng nổ của Internet như hiện nay khiến nhân lực CNTT càng được săn đón nhiều hơn không chỉ các công ty Việt Nam mà còn rất nhiều các công ty công nghệ nước ngoài. Đây còn là ngành nghề tạo cho bạn nhiều cơ hội đi tu nghiệp nước ngoài.

Hơn nữa, với mọi ngành nghề  hiện nay đặc biệt là thương mại điện tử. Thì rất cần tới các kĩ sư công nghệ thông tin. Những con số chỉ ra rằng, năm 2015 lượng kĩ sư công nghệ thông tin thiếu tới hơn 10000 người.

Tại trường Đại học Thành Đô đã đẩy mạnh đào tạo ngành CNTT, tăng cường chuyên môn giảng dạy. Nâng cao kĩ năng cho sinh viên, để ngay cả khi chưa ra trường các sinh viên cũng có thể làm việc theo chuyên ngành công nghệ thông tin đang theo đuổi.

Với mức lương 5000 USD ở năm 2015, tăng dần qua năm 2016 và đỉnh điểm là năm 2017, CNTT trở thành “củ khoai nóng phỏng tay” trong các ngành được xem là khát nhân sự nhất. Hàng loạt các trường đại học đều mở ngành CNTT, các công ty cũng đưa ra một mức giá cao để chiêu mộ về những nhân sự giỏi. Chính những động thái đó đã khiến CNTT trở thành một trong những ngành “hot” nhất hiện nay.

2.  thuật cơ khí, điện, điện tử

Các ngành về cơ khí, điện, điện tử như: cơ khí chế tạo, điện tử viễn thông, điện, điện lạnh, ô tô… cũng được duyệt vào danh sách các ngành hot nhất hiện nay. Theo thống kê hiện nhân lực những ngành này vẫn đang thiếu trầm trọng hơn 40%, trong khi các khu công nghiệp tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM hay các tỉnh khác đang ngày càng mọc lên nhiều vô kể.

Với ngành cơ khí, điện, điện tử thì mức lương cơ bản khá cao, khoảng 5-6 triệu đồng. Đối với những bạn không thích đi làm ở ngoài cũng có thể tự tin mở tiệm tại gia.

3. Du lịch, nhà hàng, khách sạn

Xu hướng phát triển kinh tế là tập trung vào phát triển các ngành nghề dịch vụ và Việt Nam cũng không nằm ngoài xu hướng đó. Trong các ngành dịch vụ thì Du lịch chiếm một tỷ trọng không hề nhỏ trong tổng doanh thu ngành. Điều đó đồng nghĩa với việc nhu cầu về nguồn nhân lực từ các ngành này đang dần tăng lên.

Với những người có tính năng động, thích khám phá thì đây là ngành nghề rất thích hợp.

4. Y dược

sinh-vien-khoa-y-duoc

“Nhất y nhì dược, tạm được Bách Khoa” đây là câu nói đã được truyền miệng từ rất lâu đời. Từ xưa ngành y, dược luôn là ngành nghề hot nhất và cho đến tận bây giờ nó vẫn chưa hết hot. Sức khỏe luôn được con người quan tâm hàng đầu nên những ngành nghề liên quan đến chăm sóc sức khỏe luôn được nhiều người lựa chọn. Năm 2017 và trong tương lai cùng với sự phát triển vượt trội của y học, các nghề về y dược sẽ ngày càng phát triển.

Hơn nữa, ngành Y dược này hiện rất hot, nhưng chi phí cho việc đầu tư học ngành nghề Y dược khá cao. Bù lại, sau khoảng thời gian được đào tạo 5 năm tại trường Đại học Thành Đô sinh viên sẽ vững tay nghề. Sau khi ra trường sinh viên có thể tự tin xin việc. Và mức lương cao, bù đắp cho việc rèn luyện tay nghề, chi phí….

5. Công nghệ thực phẩm

Những năm trở lại đây, việc vệ sinh an toàn thực phẩm luôn là vấn đề thu hút lượng quan tâm của phần lớn người dùng. Mọi người luôn trú trọng tới bữa ăn, sức khỏe của bản thân và người người thân trong gia đình. Nên ngành công nghệ thực phẩm rất thu hút lượng người quan tâm.

Việt Nam với số dân trên 86 triệu người, kinh tế có tốc độ phát triển trung bình 7,5%/năm, nên nhu cầu về sử dụng thực phẩm chế biến ngày càng lớn và phong phú nhất là nhu cầu về thực phẩm sạch có chế biến an toàn cho sức khỏe.

Cùng với quá trình hội nhập nên nghề thực phẩm càng được trú trọng và phát triển để đáp ứng đầy đủ nhu cầu người tiêu dùng trong nước và xuất khẩu ra nước ngoài. Đây là một mảnh đất màu mỡ cho những bạn đã, đang và sẽ theo ngành công nghệ thực phẩm khai thác và phát triển.

Việc làm Sinh viên

Danh sách trường Xét học bạ

Danh sách trường Xét học bạ

Trường Đại học Thành Đô

Xét học bạ vào Đại học

Xét học bạ vào Đại học

Thông báo tuyển sinh

Bài viết liên quan

Hướng nghiệp chọn nghề