Xây dựng giá trị bản thân

Hãy không ngừng nâng cao kiến thức trong lĩnh vực bạn đang theo đuổi, tận dụng mọi thời gian có thể để quan sát thực tế bên ngoài. Hãy không ngưng xây dựng giá trị bản thân để nâng cao trình độ của mình.

   Rất ít cá nhân chỉ gắn bó với duy nhất một doanh nghiệp trong suốt những năm tháng đi làm của mình. Vì thế để có thể thích ứng nhanh chóng với sự thay đổi cũng như chủ động nắm bắt cơ hội, bạn cần đầu tư một cách nghiêm túc vào việc xây dựng và nâng cao giá trị bản thân.   

Diện những kỹ năng mang lại giá trị bản thân

     Mỗi công việc đều bao gồm những kỹ năng then chốt để giúp bạn giải quyết công việc đó. Ví dụ, trong kinh doanh; 7 kỹ năng mang lại kết quả tốt bao gồm: (1) thăm dò, (2) thiết lập mối quan hệ; (3) nhận diện nhu cầu, (4) trình bày giải pháp, (5) trả lời những phản hồi; (6) hoàn tất giao dịch và (7) bán hàng cũng như gây dựng lòng tin từ khách hàng.
Tầm quan trong của ngoại ngữ
                             Xây dựng giá trị bản thân (Ảnh)
      Nếu bạn là một nhân viên kinh doanh, hãy lấy thang điểm từ 1 đến 10 để đánh giá cho chính bản thân mình. Sau khi đã tự cho điểm những kỹ năng này; hãy nhờ một người khác kiểm tra và đánh giá lại để có kết quả chính xác và khách quan hơn.
  Dựa vào kết quả đó chọn ra kỹ năng bạn làm tốt nhất; và phát huy tối đa nhằm biến kỹ năng đó thành giá trị của riêng bạn. Đồng thời, để hoàn thiện bản thân hãy dành thêm thời gian trau dồi những kỹ năng còn hạn chế; giá trị bản thân bạn sẽ được nâng cao khi những hạn chế của bạn được cải thiện.

Trách nhiệm công việc

     Trong môi trường làm việc năng động và chuyên nghiệp như hiện nay; có một cách rất hiệu quả để xây dựng giá trị bản thân nếu bạn là người luôn khao khát có được thành công trong công việc và cuộc sống. Đó là xin thêm “trách nhiệm công việc”. Khi bạn đã quen và làm chủ được công việc của mình; hãy trao đổi với cấp trên để được nhận thêm “trách nhiệm công việc”.

Việc làm Sinh viên

Danh sách trường Xét học bạ

Danh sách trường Xét học bạ

Xét học bạ vào Đại học

Xét học bạ vào Đại học

Thông báo tuyển sinh

Bài viết liên quan

Hướng nghiệp chọn nghề