Yếu tố quan trọng quyết định đến thành công của bạn

Yếu tố nào là quan trọng và có vai trò then chốt giúp bạn- những người bình thường có thể thành công trong công việc, cũng như trong cuộc sống hàng ngày. Bạn có cố gắng nhưng bạn chưa thành công? Tương lai sẽ như thế nào. Bạn có thành công hay không. Đây là những câu hỏi cũng như thắc mắc của rất nhiều người. Nhưng thành công hay không là do bạn quyết định. 

quyết tâm làm việc

Nhưng ngược lại có một số ý kiến trái chiều cho rằng; trong công việc và cuộc sống của họ không thành công là do số phận, do hoàn cảnh, do học không giỏi và vv… Nếu bạn nghĩ đó là những khó khăn mà bạn gặp phải thì sẽ chẳng bao giờ bạn thành công. Mọi người luôn nghĩ rằng hiển nhiên những người thông minh, những người sống trong điều kiện thuận lợi sẽ thành công trong công việc và cuộc sống. Họ luôn nghĩ rằng những người thành công là do may mắn, do điều kiện gia đình, tố chất thông minh bẩm sinh có sẵn. Điều đó chỉ là một phần nhỏ trong cuộc sống thôi. Vậy đâu là yếu tố quan trọng quyết định việc thành công của bạn.

 Thái độ làm việc, thái độ nghề nghiệp

Bằng nghiên cứu khoa học, các nhà nghiên cứu đã làm rõ vấn đề vả chỉ ra rằng:

Thái độ mới là yếu tố quyết định dẫn tới thành công trong công việc.

Nghiên cứu dẫn đầu bởi nhà tâm lý học Carol Dweck tại Đại học Stanford; người đã dành nhiều năm nghiên cứu mối liên hệ giữa thái độ và hiệu quả công việc

Chính thái độ nghề nghiệp; hay cụ thể hơn là sự quyết tâm nỗ lực với công việc; và quyết tâm không ngừng để đạt được mục tiêu nghề nghiệp, là yếu tố đưa nhiều người đi đến thành công.

Vì vậy, thái độ là một trong yếu tố rất quan trọng đối với trong công việc; cũng như trong cuộc sống. Bạn có thái độ tích cực thì mọi chuyện sẽ suôn sẻ hơn. Thái độ này đều xuất phát từ bạn và do bạn quyết định. Hãy chủ động xác định lại những mục tiêu nghề nghiệp; sự quyết tâm và hành động quyết liệt với sự quyết tâm để đạt được mục tiêu mà bạn mong muốn. Thành công đang chờ đợi bạn trước mắt.

 

 

Việc làm Sinh viên

Danh sách trường Xét học bạ

Danh sách trường Xét học bạ

Xét học bạ vào Đại học

Xét học bạ vào Đại học

Thông báo tuyển sinh

Bài viết liên quan

Hướng nghiệp chọn nghề