Nhà trường và doanh nghiệp – Mối liên hệ mật thiết và bền vững

Ngày nay với sự phát triển xã hội , nhu cầu tìm người có tài năng là rất lớn. Mặc dù số lượng cử nhân hàng năm ra trường rất nhiều nhưng vẫn thiếu nhân lực trầm trọng. Vậy làm sao để khi ra trường không thất nghiệp. Chúng ta cùng đi tìm câu cả lời, giải đáp thắc mắc hiện nay.

Với xã hội hiện tại thì nếu không có năng lực thực sự sẽ bị đào thải ngay lập tức.Vì vậy làm sao để vừa học lại vừa có kinh nghiệm đi làm thực thế? Hoặc làm sao để có nơi nhận đào tạo tân cử nhân, kỹ sư mới ra trường? Để giải quyết những vấn đề trên ngày nay mối quan hệ giữa Nhà trường và doanh nghiệp với nhau ngày càng nhiều để tìm ra cơ hội phát triển đất nước có lợi đôi bên và tăng thêm hàng trăm cơ hội việc làm cho các sinh viên.

  1. Lợi ích của sinh viên

Nhà trường và doanh nghiệp liên kết với nhau giúp cho sinh viên có thể thực hành ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Sinh viên thêm được nhiều kinh nghiệm về học tập kiến thức cũng như kỹ năng làm việc , kỹ năng sống, được làm quen với môi trường làm việc của các doanh nghiệp. Khi ra trường, các tân cử nhân cũng được thực tập, được làm bằng môi trường thực tế, được đào tạo miễn phí. Những lợi ích đó như chiếc phao cứu sinh cho các sinh viên lo lắng cho việc thất nghiệp sau khi ra trường. Khi có kinh nghiệm làm việc các cử nhân có thêm tự tin để xin bất cứ việc gì đều có thể cố gắng vượt qua.

Sinh viên được hướng dẫ tận tình khi thực hành
Sinh viên được hướng dẫ tận tình khi thực hành
  1. Lợi ích của doanh nghiệp

Doanh nghiệp ngày càng thiếu nguồn nhân lực trầm trọng, rất cần những con người năng động và có năng lực. Bằng tinh thần ham học hỏi, nhiệt huyết , tuổi trẻ đáp ứng được hết những yêu cầu đó. Tuy nhiên một số kỹ năng và kiến thức thực tế thì chưa được trau dồi nên doanh nghiệp liên kết với nhà trường để đào tạo từ sớm những cử nhân, kỹ sư tương lai sớm đáp ứng được yêu cầu công việc,xóa tan mối lo lắng của cả doanh nghiệp và sinh viên.

  1. Lợi ích của nhà trường

Trường học- là nơi không chỉ mang lại cho ta kiến thức mà còn trang bị cho ta về kỹ năng sống. Nhà trường hiểu rằng khó có thể truyền đạt hết tất cả những vốn sống chỉ trong vài năm ngắn ngủi, vì vậy việc học trên trường là không đủ. Ngoài ra nếu chỉ học lý thuyết thì khó có thể áp dụng vào thực tế, vì vậy nhà trường kết hợp với doanh nghiệp để đào tạo thêm về mặt thực hành cho sinh viên. Sự hợp tác này tăng thêm uy tín cho nhà trường và điều quan trọng nhất là giúp sinh viên mà mình đào tạo tìm được công việc như ý. Nỗi lo thất nghiệp không chỉ của mình sinh viên mà của nhà trường, gia đình và cả đất nước. Các doanh nghiệp liên kết với nhà trường ngày càng nhiều để giải quyết phần nào nỗi lo việc làm của sinh viên nói riêng và tình hình xã hội nói chung.

Việc làm Sinh viên

Danh sách trường Xét học bạ

Danh sách trường Xét học bạ

Xét học bạ vào Đại học

Xét học bạ vào Đại học

Thông báo tuyển sinh

Bài viết liên quan

Hướng nghiệp chọn nghề