Hành trình khởi nghiệp

Đối với các sinh viên có khát khao khởi nghiệp, yêu thích kinh doanh, có tinh thần dấn thân, có tố chất lãnh đạo. Có tinh thần kỉ luật tốt, thì có thể lựa chọn con đường của mình là khởi nghiệp.

Cần xác định khi bạn cần khởi nghiệp sẽ vô cùng nhiều kiến thức và kĩ năng bạn cần tự học để có thể tự bước trên con đường riêng này. Để có một góc tổng quát về khởi nghiệp cũng như để biết mình cần chuẩn bị những gì để giảm bớt áp lực, giảm bớt các thất bại ban đầu có thể xảy ra khi khởi nghiệp.

1. Tại sao khởi nghiệp?

   Tôi nghĩ rằng bài này rất hợp với nhiều người vì tôi đang ở trong đúng cái chân núi đó, tiền không nhiều, mắt sai sót hàng ngày nhưng cũng có trải nghiệm và thành tựu nhất định. 

2. Tại sao tôi lại ủng hộ khởi nghiệp?

  Vì 1 nền kinh tế luôn cần có những người giải quyết những vấn đề ngổn ngang, luôn cần những sản phẩm dịch vụ mới. Khởi nghiệp thì tất cả thời gian của bạn, thích làm lúc nào thì chuyện không dễ như thế, bạn sẽ giàu, rất giàu, siêu siêu thành công.

Nhưng chuyện không dễ như thế, bạn sẽ có thể mất nhiều tiền, tuyệt vọng, gia đình mắng chửi… Tôi biết rằng rất nhiều người khởi nghiệp không như ý và mất mát rất nhiều nhưng họ đều trưởng thành hơn, không có gì thất bại nếu như mình học được từ nó.

                                  Hành trang khởi nghiệp (ảnh 1)

 ” Không có thất bại, tất cả chỉ là thử thách ” – Tên một cuốn sách rất nổi tiếng của chủ tịch huyndai. Bạn chỉ cần đúng tố chất là có thể trở thành một doanh nhân được đó là yêu thích giải quyết vấn đề, còn lại mọi thứ khác đều học và luyện tập bằng ý chí và quyết tâm.

  Thế giới của những người khởi nghiệp thường không được nhiều người biết đến vì không có trường nào dạy, cũng không bao giờ in trong quyển ” Những điều cần biết về tuyển sinh “. Các phụ huynh thì luôn luôn con mình  “ổn định” , và đôi khi họ chấp nhận cả việc nghèo ổn định.

3. Doanh nghiệp khởi nghiệp là ai?

Để làm việc gì đó thành công thì mình phải thật rõ cái hình ảnh mà mình muốn trở thành. Doanh nhân không phải là người có tiền; được gọi là doanh nhân có từ ” nhân ” đằng sau của bản thân. Khởi nghiệp là để thỏa mãn ước mơ. Họ luôn cân nhắc môi trường và lợi ích của người tiêu dùng với từng sản phẩm. Làm ra tiền bằng cách chính đáng chứ không phải bằng mọi giá.

 4. Cần chuẩn bị gì để khởi nghiệp?

 Vượt rào cản tâm lý để bắt đầu:

Nếu bạn sinh từ trong gia đình người làm kinh doanh xin chúc mừng bạn! Vì gia đình bạn sẽ dạy cho bạn kinh doanh từ A-Z ngay từ nhỏ. Người Việt không có thói quen chào đón thất bại; họ không muốn con mình làm cái gì đó mạo hiểm và họ sẽ tìm mọi cách ngăn cản. Gia đình thường muốn con mình ” tập trung học” mà không biết rằng chỉ ” học ” mà; không “hành” thì chưa chuẩn bị tốt cho nghề nghiệp gì nhiều. Đó là lý do tỉ lệ thất nghiệp và tỉ lệ làm trái ngành ở Việt Nam ở mức rất cao.

                              Hành trang khởi nghiệp (ảnh 2)

Phải tập cho bố mẹ quen với việc bạn sẽ tự lập; hãy “tiêm phòng tư tưởng” cho gia đình biết thế nào là khởi nghiệp sẽ có thể mất tiền và nhiều thứ nữa. Vì thế không nên dày vò con khi ngã mà hãy để con ngã; và lần rồi tự giác đứng lên đi tiếp. Nếu có được hậu thuẫn của gia đình thì còn gì bằng. Và nếu không còn cách nào khác hãy im lặng không cho gia đình biết.

Việc làm Sinh viên

Danh sách trường Xét học bạ

Danh sách trường Xét học bạ

Trường Đại học Thành Đô

Xét học bạ vào Đại học

Xét học bạ vào Đại học

Thông báo tuyển sinh

Bài viết liên quan

Hướng nghiệp chọn nghề