17,5 điểm để xét tuyển vào các trường Công an; 20 điểm mới có khả năng vào sư phạm Toán, Hóa

Nhiều thí sinh cho rằng nguyện vọng 2, nguyện vọng 3… là xét tuyển sau nguyện vọng 1 là chưa đúng.

Thí sinh nên tự tin để giữ nguyện vọng của mình

Các trường khối Công an nhận hồ sơ từ 17,75 điểm

Mới đây, các học viện, trường đại học thuộc khối Công an nhân dân công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào năm 2018 là 17,75 điểm, trong đó, mỗi môn thuộc tổ hợp xét tuyển phải đạt từ 5 điểm trở lên.

Một điều đáng lưu ý là các trường khối CAND chỉ xét tuyển những thí sinh đăng ký vào trường ở NV1. Vì thế, các thí sinh nào có nguyện vọng xét tuyển chính thức vào các trường CAND phải để thứ tự trường CAND ở nguyện vọng 1. Các chuyên gia tuyển sinh cho biết, đợt kiểm dò vừa qua phát hiện một số thí sinh đã đạt sơ tuyển nhưng chưa đăng ký nguyện vọng vào trường Công an hoặc đăng ký ở nguyện vọng khác NV1.

Dự kiến điểm trúng tuyển vào các học viện, trường đại học CAND sẽ giảm. Vì thế, thí sinh nên tự tin để giữ nguyện vọng của mình.

Nhiều thí sinh cho rằng nguyện vọng 2, nguyện vọng 3… là xét tuyển sau nguyện vọng 1 là chưa đúng. Trong đợt xét tuyển thứ nhất từ ngày 3-5/8, các nguyện vọng thí sinh đăng ký (gồm nguyện vọng 1, 2, 3,….) được xét tuyển bình đẳng như nhau. Khi thí sinh trúng tuyển cùng một lúc nhiều nguyện vọng thì phần mềm lọc ảo của Bộ GD-ĐT sẽ dừng lại ở nguyện vọng cao nhất mà thí sinh đăng ký.

Về tiêu chí phụ, trong trường hợp số lượng thí sinh cùng một mức điểm xét tuyển, nếu lấy hết sẽ vượt chỉ tiêu phân bổ thì xét trúng tuyển theo thứ tự như sau: Thứ nhất, xét thí sinh có tổng điểm 3 môn (không tính điểm ưu tiên đối tượng, khu vực, điểm thưởng) làm tròn đến 2 chữ số thập phân, lấy từ cao xuống thấp cho đủ chỉ tiêu. Thứ hai, nếu vẫn vượt chỉ tiêu thì xét thí sinh có điểm môn Toán cao hơn đối với thí sinh dự tuyển tổ hợp A, A1; xét thí sinh có điểm môn Ngữ văn cao hơn đối với thí sinh dự tuyển tổ hợp D3; xét thí sinh có điểm môn Anh cao hơn đối với thí sinh dự tuyển tổ hợp D1; xét thí sinh có điểm môn Sinh học cao hơn đối với thí sinh dự tuyển tổ hợp B.

ĐH Sư phạm TP.HCM: 20 điểm mới được nộp hồ sơ vào sư phạm Toán, Hóa

Trường ĐH Sư phạm TP.HCM công bố ngưỡng điểm xét tuyển năm 2018. Thí sinh muốn xét tuyển vào sư phạm Toán, Hóa phải có điểm từ 20 trở lên.

Phương án tuyển sinh từ kì thi THPT quốc gia chiếm 70% chỉ tiêu. Điểm xét tuyển là tổng điểm các bài thi/môn thi của từng tổ hợp xét tuyển (từng bài thi/môn thi chấm theo thang điểm 10) cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và được làm tròn đến hai chữ số thập phân. ĐXT = ĐM1 + ĐM2 + ĐM3 + ĐUT

Trong đó: ĐXT: Điểm xét tuyển, được làm tròn đến hai chữ số thập phân; ĐM1, ĐM2, ĐM3: Điểm bài thi/môn thi thứ nhất, thứ hai, thứ ba theo tổ hợp xét tuyển; ĐUT: Điểm ưu tiên đối tượng, khu vực theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Kết quả trúng tuyển được xét tuyển từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu. Trong trường hợp có nhiều thí sinh bằng điểm nhau. Trường sử dụng điều kiện phụ trong xét tuyển. Nếu vẫn còn vượt chỉ tiêu thì ưu tiên thí sinh có nguyện vọng cao hơn.

Mức điểm cụ thể như sau:

Việc làm Sinh viên

Danh sách trường Xét học bạ

Danh sách trường Xét học bạ

Xét học bạ vào Đại học

Xét học bạ vào Đại học

Thông báo tuyển sinh

Bài viết liên quan

Hướng nghiệp chọn nghề