Chọn tổ hợp môn phù hợp để vào ngành Công nghệ thông tin

Dạo qua một vòng các trang tuyển dụng, chắc chắn bạn sẽ thấy nhu cầu nhân lực ngành Công nghệ thông tin luôn có phần nổi trội. Đó có thể là một trong những lý do thôi thúc rất nhiều em đăng ký nguyện vọng 1 ngành này. Tuy nhiên, sau khi biết điểm thi THPT 2018, các em vẫn có cơ hội thay đổi lựa chọn nguyện vọng của mình. Dưới đây, Hướng nghiệp 24h sẽ giới thiệu cho các em một số tổ hợp phổ biến cũng như điểm chuẩn của một số trường đối với ngành Công nghệ thông tin để các em có thể cân nhắc điều chỉnh.

Nhiều trường chọn tổ hợp môn A, D cho ngành Công nghệ thông tin

Ngành công nghệ thông tin xét tuyển những tổ hợp môn nào?

Để đưa ra lựa chọn phù hợp với kết quả thi THPT quốc gia, thí sinh nên tham khảo điểm chuẩn và thông tin dự kiến về các tổ hợp môn xét tuyển năm 2018 của ngành Công nghệ thông tin tại mốt số trường đào tạo có uy tín hiện nay:

1. Đại học Bưu chính Viễn thông xét tuyển ngành Công nghệ thông tin theo tổ hợp môn A00 (Toán, Lý, Hóa); A01 (Toán, Lý, Anh).

2. Trường ĐH Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp xét tuyển ngành Công nghệ thông tintheo tổ hợp môn A00 (Toán, Lý, Hóa); A01 (Toán, Lý, Anh); C01 (Toán-Văn- Lý); D01 (Toán, Văn, Ngoại ngữ).

3. Đại học Công nghiệp xét tuyển ngành Công nghệ thông tin với tổ hợp môn A00 (Toán, Lý, Hóa); A01 (Toán, Lý, Tiếng Anh).

4. ĐH Thành Đô xét tuyển ngành Công nghệ thông tin theo 4 tổ hợp môn A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Tiếng Anh), D01 (Toán, Văn, Ngoại ngữ), D02 (Ngữ văn, Toán, Tiếng Nga).

Để nhận được cơ hội trúng tuyển cao nhất, các em thí sinh cũng nên cân nhắc lựa chọn phương pháp xét tuyển phù hợp với mình. Đa số các trường nói trên đều áp dụng phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia, tuy nhiên, cần lưu ý rằng mức điểm trúng tuyển của từng trường cũng sẽ có sự khác nhau giữa các đợt xét tuyển NV1 và các nguyện vọng đi kèm.

Tại Đại học Thành Đô, phương thức xét tuyển dựa trên học bạ THPT cũng được nhiều em lựa chọn. Đối với ngành Công nghệ thông tin, các thí sinh chỉ cần đáp ứng đủ một trong những điều kiện xét tuyển sau: Điểm tổng kết lớp 11 hoặc học kỳ 1 lớp 12 từ 6.0 trở lên/Hoặc điểm tổng kết lớp 12 từ 6.0 trở lên/Hoặc điểm tổng kết lớp 12 của tổ hợp môn các khối A từ 18.0 điểm trở lên/Hoặc điểm tổng kết lớp 10, lớp 11, kỳ 1 lớp 12 của tổ hợp 3 môn các khối D từ 18.0 điểm trở lên.

Điểm chuẩn để xét tuyển vào ngành CNTT

Sau khi đã chắc chắn ngành Công nghệ thông tin xét tuyển những môn nào, thí sinh cũng nên tham khảo thêm điểm trúng tuyển ngành này trong những năm trước. Cân nhắc những điều kiện riêng của bản thân, chúng ta sẽ tìm được lựa chọn học tập đúng đắn nhất.

Học viện Bưu chính Viễn thông: Điểm trúng tuyển ngành công nghệ thông tin năm 2017 là 25 điểm.

Đại học Bách khoa Hà Nội: Mức điểm trúng tuyển ngành Công nghệ thông tin dao động trong khoảng 26,75- 28.25 điểm cho tất cả các tổ hợp môn xét tuyển tương ứng.

Đại học Kinh tế: Điểm trúng tuyển ngành Công nghệ thông tin năm 2017 là 24,5 điểm.

Đại học Thành Đô: Điểm trúng tuyển ngành Công nghệ thông tin năm 2017 là 15,5 điểm.

Chúc các em ôn luyện thật chăm chỉ, đạt kết quả thi thật tốt và đưa ra những điều chỉnh nguyện vọng sáng suốt nhất cho mình!

Top 10 ngành nghề hot trong lĩnh vực công nghệ thông tin

[:]

Việc làm Sinh viên

Danh sách trường Xét học bạ

Danh sách trường Xét học bạ

Xét học bạ vào Đại học

Xét học bạ vào Đại học

Thông báo tuyển sinh

Bài viết liên quan

Hướng nghiệp chọn nghề