Học viện âm nhạc Quốc gia Việt nam

 1. Kí hiệu trường: NVH
 2. Loại hình đào tạo: công lập
 3. Địa chỉ: Số 77 Hào Nam, phường Ô chợ Dừa
 4. SĐT liên hệ: 04 38517093
 5. Website: www.vnam.edu.vn
 6. Đối tượng tuyển sinhTốt nghiệp Trung cấp âm nhạc hoặc có trình độ tương đương Trung cấp âm nhạc; Tốt nghiệp THPT hoặc Bổ túc THPT
 7. Phạm vi tuyển sinh : tuyển sinh trong cả nước.
 8. Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển;  Kết hợp thi tuyển và xét tuyển;
Phương thức Thi tuyển kết hợp xét tuyển

 • Thi môn Cơ sở và môn Cơ bản, kết hợp xét tuyển môn Ngữ văn
 • Môn Cơ sở: Chuyên môn chính
 • Môn Cơ bản (Kiến thức âm nhạc và Ghi âm) bao gồm các phần: Piano cơ bản (đối với các chuyên ngành Âm nhạc học; Sáng tác và Chỉ huy), Phân tích Hoà âm; Hình thức âm nhạc và Ghi âm (áp dụng cho tất cả các Chuyên ngành)
Phương thức xét tuyển thẳng.
a. Theo quy chế của Bộ GD&ĐT đối với các thí sinh đã đoạt giải thưởng tại các cuộc thi âm nhạc Quốc tế. Học viện sẽ xét công nhận các cuộc thi dựa trên tiêu chí và quy mô của cuộc thi mà thí sinh đã đoạt giải thưởng. Thủ tục xét tuyển theo quy chế của bộ GD&ĐT. b. Đối với các thí sinh tốt nghiệp hệ TCCN tại Học viện ANQGVN và đã tốt nghiệp THPT. Trong đó: ngành Piano điểm tốt nghiệp chuyên ngành từ 9.5 điểm trở lên; Tất cả các ngành còn lại điểm tốt nghiệp chuyên ngành từ 9 điểm trở lên. Điểm tốt nghiệp các môn thuộc khối Kiến thức âm nhạc bao gồm: Lý thuyết âm nhạc, Hoà âm, Trích giảng âm nhạc, Hình thức âm nhạc, Ký xướng âm, Piano cơ bản (LSC) từ 7 điểm trở lên.  Chỉ tiêu xét tuyển là: không quá 15% trên tổng chỉ tiêu, tương đương 22 chỉ tiêu. Lưu ý: các trường hợp có nguyện vọng xét thủ khoa thì không áp dụng xét tuyển thẳng, mà phải tham gia thi tuyển theo đúng quy định. 
 • Chỉ tiêu tuyển sinh

TT

Ngành học Mã ngành Tổ hợp môn xét tuyển Mã môn xét tuyển Chỉ tiêu TS

Ghi chú

1

Âm nhạc học 52210201 Ngữ văn 10

2

Sáng tác âm nhạc 52210203 Ngữ văn 5

3

Chỉ huy âm nhạc 52210204 Ngữ văn 5

4

Thanh nhạc 52210205 Ngữ văn 30

5

Biểu diễn nhạc cụ phương Tây 52210207 Ngữ văn 45

6

Piano 52210208 Ngữ văn 15

7

Nhạc Jazz 52210209 Ngữ văn 15

8

Biểu diễn nhạc cụ truyền thống 52210210 Ngữ văn 25

Quy chế tuyển sinh, điều kiện nhận hố sơ đăng ký xét tuyển : Các thí sinh trước hết phải đủ điều kiện: Tốt nghiệp Trung cấp âm nhạc hoặc có trình độ tương đương Trung cấp âm nhạc. Tốt nghiệp THPT hoặc Bổ túc THPT. Điều kiện nhận xét tuyển môn Ngữ văn, môn Ngữ văn từ 6 điểm trở lên (trường hợp đặc biệt sẽ do Hội đồng tuyển sinh xin ý kiến chỉ đạo của Bộ để quyết định), xét tuyển dựa trên một trong các kết quả sau:

 • Điểm trung bình chung môn Ngữ văn trong học bạ (theo quy định của Bộ) của 3 năm học THPT.
 • Điểm trung bình chung môn Ngữ văn trong 3 năm học cuối trung cấp (theo quy định của Bộ) của chương trình Văn hoá phổ thông hệ TCCN.
 • Điểm thi môn Ngữ văn (theo quy định của Bộ) trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia.

Điều kiện xét tuyển thẳng:

 • Đối với các thí sinh tốt nghiệp hệ TCCN tại Học viện ANQGVN và đã tốt nghiệp THPT. Trong đó: ngành Piano điểm tốt nghiệp chuyên ngành từ 9.5 điểm trở lên; Tất cả các ngành còn lại điểm tốt nghiệp chuyên ngành từ 9 điểm trở lên. Điểm tốt nghiệp các môn thuộc khối Kiến thức âm nhạc bao gồm: Lý thuyết âm nhạc, Hoà âm, Trích giảng âm nhạc, Hình thức âm nhạc, Ký xướng âm, Piano cơ bản (LSC) từ 7 điểm trở lên.
 • Theo quy chế của Bộ GD&ĐT đối với các thí sinh đã đoạt giải thưởng tại các cuộc thi âm nhạc Quốc tế. Học viện sẽ xét công nhận các cuộc thi dựa trên tiêu chí và quy mô của cuộc thi mà thí sinh đã đoạt giải thưởng. Thủ tục xét tuyển theo quy chế của bộ GD&ĐT.Chính sách ưu tiên: Chính sách ưu tiên theo khu vực, đối tượng được thực hiện theo quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo. Thực hiện chế độ tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Đề án của Học viện đã được phê duyệt.

Chính sách học phí:

Cơ sở vật chất:

 • Tổng diện tích đất của trường: 63850 m2
 • Tổng diện tích sàn xây dựng phục vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học của trường: 36023 m2
 • Số chỗ ở ký túc xá sinh viên (nếu có): 300Môi trường học tập:

        Cơ hội việc làm:

        Đăng ký online:

Nguồn: tổng hợp

Việc làm Sinh viên

Danh sách trường Xét học bạ

Danh sách trường Xét học bạ

Xét học bạ vào Đại học

Xét học bạ vào Đại học

Thông báo tuyển sinh

Bài viết liên quan

Hướng nghiệp chọn nghề