Nhiều trường Đại học hạ điểm sàn xét tuyển

Năm nay, đề thi THPTQG có phần khó hơn năm ngoái và mức độ phân hóa cũng rõ rệt hơn. Tất nhiên, kết quả thi cũng vì thế mà điều chỉnh nhẹ. Mới đây, một số trường Đại học đã quyết định hạ điểm sàn từ 1- 4,5 điểm nhưng vẫn cam kết đảm bảo tốt chất lượng đầu vào tuyển sinh.

ĐH Quốc gia Hà Nội

Ngày 14/7, ĐH Quốc gia Hà Nội thông báo điểm ngưỡng nhận hồ sơ đối với thí sinh sử dụng kết quả thi Trung học Phổ thông Quốc gia năm 2018 đăng ký xét tuyển vào các ngành/chương trình đào tạo trình độ đại học của các trường đại học thành viên, các khoa trực thuộc. Thông tin chi tiết về điểm sàn vào các trường đại học, các khoa trực thuộc của ĐH Quốc gia Hà Nội xem tại đây.

Thí sinh lưu ý, điểm ngưỡng xét tuyển là tổng điểm 3 môn/bài thi (với thang điểm 30) đối với thí sinh thuộc khu vực 3 (KV3), được làm tròn đến hai chữ số thập phân

Điểm tối thiểu cho mỗi môn thi/bài thi trong tổ hợp xét tuyển phải lớn hơn 1,0 điểm.

Đối với khối ngành đào tạo giáo viên (các ngành sư phạm), Trường nhận ĐKXT căn cứ ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ GDĐT năm 2018.

Học viện Ngân hàng công bố 4 mức điểm sàn xét tuyển

Ngày 13/7, Học viện Ngân hàng công bố mức điểm sàn xét tuyển năm 2018. Theo đó, có 4 mức điểm sàn cho từng đối tượng khác nhau.

Cụ thể, mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển hệ đại học chính quy dựa trên kết quả thi THPT quốc gia 2018 của Học viện Ngân hàng tại Hà Nội là 17 điểm, với các ngành đào tạo đại học chính quy hệ đại trà.

Các ngành đào tạo chính quy liên kết quốc tế có mức điểm sàn xét tuyển là 16.

Với các cơ sở ở Phú Yên và Bắc Ninh, mức điểm nhận hồ sơ dao động từ 15-15,5 điểm.

Trường ĐH Ngoại thương hạ điểm sàn xét tuyển năm 2018 xuống 1 điểm

Trường Đại học Ngoại thương đã thông báo xét tuyển vào hệ đại học chính quy năm 2018. Theo đó, mức điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển hạ 1 điểm so với mức điểm công bố ban đầu.

Đối với phương thức xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, điều kiện nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển: Có điểm trung bình chung học tập của từng năm lớp 10, 11, 12 từ 6,5 trở lên; Hạnh kiểm của từng năm lớp 10, 11, 12 từ Khá trở lên (Nhà trường sẽ kiểm tra Học bạ khi thí sinh nhập học, nếu thí sinh không đảm bảo điều kiện như quy định sẽ bị loại ra khỏi danh sách trúng tuyển).

Tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 do Bộ Giáo dục và đào tạo tổ chức, có tổng điểm ba môn thi theo tổ hợp môn xét tuyển và điểm ưu tiên khu vực và đối tượng đạt từ mức điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển của Nhà trường quy định, không có môn thi nào trong tổ hợp xét tuyển có kết quả từ 1,0 (một) điểm trở xuống.Nhà trường không sử dụng kết quả miễn thi môn ngoại ngữ hoặc kết quả điểm thi được bảo lưu theo quy định tại quy chế xét công nhận tốt nghiệp THPT quốc gia để xét tuyển.

Mức điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển năm 2018 so với năm trước hạ 1 điểm (đã bao gồm cả điểm ưu tiên khu vực và đối tượng) như sau:

Trường Đại học Y Dược Hải phòng hạ tới 4,5 điểm sàn xét tuyển 2018

Trường ĐH Y dược Hải Phòng vừa thông báo Điều chỉnh ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào tuyển sinh đại học hệ chính quy xét tuyển đợt 1 dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.

Trường ĐH Y dược Hải Phòng cho biết, thí sinh được đăng ký xét tuyển không giới hạn số nguyện vọng và phải sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất).

Đối với từng ngành, thí sinh được xét bình đẳng theo kết quả thi, không phân biệt thứ tự ưu tiên của nguyện vọng đăng ký.

Điểm trúng tuyển được tính riêng theo từng ngành (xét điểm từ cao xuống thấp cho đủ chỉ tiêu).

Đối với các thí sinh bằng điểm ở cuối danh sách, trường xét tuyển theo nguyên tắc sau:

Với tổ hợp môn Toán học, Hóa học, Sinh học. Ưu tiên 1 tổng điểm 3 môn; ưu tiên 2 môn Sinh học; ưu tiên 3 môn Hóa học, ưu tiên 4 môn Toán học.

Với tổ hợp môn Toán- Hóa- Lí thì ưu tiên 1-2-3-4 tương ứng với tổng điểm 3 môn- môn Hóa học- môn Toán học và môn Vật lý.