Hình thức thi năm 2017 sẽ áp dụng ổn định những năm tiếp theo

Mấy năm gần đây, hình thức thi liên tục thay đổi vì vậy cũng làm cho thí sinh lo lắng và căng thẳng. Tuy nhiên Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết, phương án tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 sẽ được tiếp tục áp dụng trong các năm 2018, 2019 với những điều chỉnh hợp lý trên cơ sở rút kinh nghiệm tổ chức thi và tuyển sinh từng năm.

Việc đổi mới hình thức thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ, mặc dù có thể khiến các thí sinh lo lắng và băn khoăn về thông tin năm sau. Tuy nhiên năm sau sẽ thay đổi dựa trên năm trước ra rút ra kinh nghiệm sao cho tối ưu nhất. Hơn nữa việc thay đổi còn làm cho kỳ thi trung thực , khách quan, kéo theo việc thay đổi hình thức dạy và học, loại bỏ kiểu học tủ từ đó nâng cao chất lượng đào tạo. Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cho ý kiến trong báo cáo về tình hình giáo dục gửi các đại biểu Quốc hội.

Việc đổi hình thức từ tự luận sang trắc nghiệm sẽ làm cho thí sinh rèn luyện được kỹ năng nhanh-gọn-chính xác cũng như học được nhiều kiến thức . Trên thực tế, từ năm 2007, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã triển khai thi trắc nghiệm 4 môn (Vật lí, Hóa học, Sinh học và Ngoại ngữ). Mười năm qua, phương thức thi này đã thể hiện đươc tính ưu việt trong công tác tổ chức thi cũng như về sự khách quan, chính xác của kết quả thi.

Hình Thức Thi năm 2017

Bộ trưởng Nhạ khẳng định: Phương án tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 sẽ được tiếp tục áp dụng trong các năm 2018, 2019 với những điều chỉnh hợp lý trên cơ sở rút kinh nghiệm tổ chức thi và tuyển sinh từng năm, đồng bộ với quá trình đổi mới dạy học, kiểm tra đánh giá trong các nhà trường phổ thông, để từ năm 2020 Bộ GD&DT không phải thay đổi bất cứ hình thức nào mà có thể tìm ra được phương án tối ưu nhất.

Năm 2017, thí sinh được đăng ký nhiều nguyện vọng

Năm 2017, các trường có nhiều hình thức tuyển sinh khác nhau: Xét tuyển dựa vào kết quả các bài thi THPT quốc gia; Sơ tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia hoặc dựa vào kết quả học tập ở cấp THPT kết hợp với thi đánh giá năng lực chuyên biệt của thí sinh; Xét tuyển dựa vào kết quả học tập ở cấp THPT; Phối hợp nhiều phương thức tuyển sinh.

Năm 2017, để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh, trong phương án thi, tuyển sinh, Bộ Giáo dục và Đào tạo vẫn dự kiến cho thí sinh đăng ký nhiều nguyện vọng, nhưng Bộ sẽ xây dựng phần mềm phần mềm xét tuyển chung giúp hỗ trợ các trường hạn chế bớt số lượng thí sinh “ảo”.

Việc làm Sinh viên

Danh sách trường Xét học bạ

Danh sách trường Xét học bạ

Xét học bạ vào Đại học

Xét học bạ vào Đại học

Thông báo tuyển sinh

Bài viết liên quan

Hướng nghiệp chọn nghề