Hình thức xét tuyển đại học năm 2017

Theo như năm ngoái thì năm nay nước ta sẽ là một nhóm lớn, không xét tuyển riêng.

Theo Thứ trưởng Ga, với cơ sở dữ liệu của kỳ thi THPT năm 2016 là đủ để tất cả các trường trên cả nước xét tuyển chung. Tuy nhiên, năm ngoái, các trường vẫn muốn xét tuyển riêng.

Dựa trên kinh nghiệm những năm trước, năm nay cả nước đưa ra quyết định xét tuyển chung.Việc xét tuyển như năm 2016 dẫn đến việc số lượng thí sinh ảo lớn, gây khó khăn cho các trường đại học và không có sự công bằng cho các thí sinh

Năm 2017 này, để hạn chế những bất cập trên Bộ Giáo dục lập ra kế hoạch mới rút kinh nghiệm để có thể tuyển sinh chất lượng nhất.Thí sinh nào điểm cao sẽ đậu vào nguyện vọng cao hơn, không có chuyện điểm cao thì lại trượt còn người điểm thấp hơn lại đậu như năm 2016 nữa.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho hay, tất cả các trường trong cả nước kể cả các trường quân đội công an đều phải tham gia phương án xét tuyển chung.Vì vậy, việc xét tuyển như năm ngoái sẽ không còn nữa. Đồng thời, các trường cũng sẽ tham gia cùng Bộ để điều chỉnh trong khâu chạy phần mềm dữ liệu để chọn ra số lượng thí sinh trúng tuyển của năm nay.

Theo đó, sau khi chạy cơ sở dữ liệu, Bộ sẽ cung cấp kết quả để các trường tham khảo. Sau khi các trường điều chỉnh, đưa ra các tiêu chí, điều kiện thêm, Bộ sẽ tiếp tục chạy cơ sở dữ liệu một lần nữa để đưa ra kết quả cuối cùng.

Vậy làm sao vừa có thể xét tuyển chung mà các trường vẫn có thể tự chủ trong xét tuyển được.

Việc xét tuyển chung các trường sẽ có lợi vì loại bỏ các thí sinh ảo và không ảnh hưởng gì tới chỉ tiêu tuyển sinh của các trường. Và khi tất cả các trường xét tuyển chung thì bắt buộc đều phải tham gia nếu không sẽ không tuyển sinh được

Thí sinh được đăng ký nhiều nguyện vọng

Cũng theo Thứ trưởng Bùi Văn Ga, với phương án tuyển sinh chung trong cả nước, năm nay, các thí sinh sẽ được đăng ký nhiều nguyện vọng, nhiều trường chứ không chỉ 2 trường với 4 nguyện vọng như năm ngoái.Nhưng các thí sinh buộc phải lựa chọn từ khi đăng ký nguyện vọng. Theo đó, thí sinh phải sắp xếp nguyện vọng của mình từ cao xuống thấp theo thứ tự ưu tiên nếu đủ điểm chỉ có thể trúng tuyển duy nhất vào nguyện vọng cao nhất mà mình đăng ký. Không còn hiện tượng thí sinh có thể trúng tuyển cùng lúc vào 2 nguyện vọng như năm 2016.

Hơn nữa năm nay, thí sinh vẫn phải nộp giấy chứng nhận kết quả thi cho trường để xác nhận nhập học. Các trường sẽ căn cứ trên kết quả xác nhận nhập học để tiếp tục xét tuyển các đợt bổ sung.

Nguồn: Tổng hợp theo Internet

Việc làm Sinh viên

Danh sách trường Xét học bạ

Danh sách trường Xét học bạ

Xét học bạ vào Đại học

Xét học bạ vào Đại học

Thông báo tuyển sinh

Bài viết liên quan

Hướng nghiệp chọn nghề