Khi nào Bộ Giáo dục công bố điểm thi trung học phổ thông quốc gia 2018?

Theo thông tin mới nhất, các Hội đồng thi trên cả nước sẽ công bố và thông báo kết quả Điểm thi trung học phổ thông quốc gia năm 2018 cho thí sinh vào ngày 11/7. Toàn bộ các em đều có quyền phúc khảo bài thi nếu thấy không hợp lý.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho hay chậm nhất là đến ngày 10/7, các Hội đồng thi phải xuất kết quả chấm điểm thi trung học phổ thông thi từ phần mềm hỗ trợ chấm thi (do Bộ cung cấp) gửi bảo đảm ở chế độ mật về Cục Quản lý chất lượng để cập nhật kết quả thi vào phần mềm quản lý thi. Sau đó, việc đối chiếu kết quả thi phải hoàn thành chậm nhất ngày 11/7.

Điểm thi trung học Phổ thông

Trong ngày 11/7, các Hội đồng thi công bố và thông báo kết quả cho thí sinh.

Trong trường hợp phát sinh những băn khoăn, thắc mắc về điểm thi, thí sinh có thể gửi đơn phúc khảo kể từ ngày 11/7 tới ngày 20/7 tại nơi đăng ký dự thi.

Các hội đồng thi sẽ công bố kết quả xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tới các thí sinh chậm nhất ngày 17/7.

Hiệu trưởng các trường trung học phổ thông sẽ cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và các loại giấy chứng nhận (bản chính) cho thí sinh chậm nhất ngày 20/7.

Có 2 cách để tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2018:

Cách thứ nhất, từ tài khoản THPT Quốc gia các thí sinh và phụ huynh có thể đăng nhập vào website: https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn, sau đó nhập số báo danh và họ tên thí sinh là sẽ có ngay điểm thi THPT 2018.

Từ website này, thí sinh cũng có thể tra cứu để biết các thông tin tuyển sinh và thay đổi nguyện vọng xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng.

Cách thứ 2, thí sinh có thể tra cứu điểm thi THPT 2018 bằng cách truy cập vào cổng thông tin của các Sở GD&ĐT của 63 tỉnh thành.

• Cụ thể, thí sinh tại Hà Nội tra cứu điểm thi THPT 2018 tại trang web: hanoi.edu.vn
  • Thí sinh tại TP.HCM tra cứu điểm thi THPT 2018 tại website: hcm.edu.vn
  • Thí sinh tại Đà Nẵng tra cứu điểm thi THPT 2018 tại website: danang.edu.vn
  • Thí sinh Hải Phòng tra cứu điểm thi THPT 2018 tại website: haiphong.edu.vn
  • Thí sinh Nghệ An tra cứu điểm thi THPT 2018 tại website: nghean.edu.vn
  • Thí sinh Cần Thơ tra cứu điểm thi THPT 2018 tại website: cantho.edu.vn

Từ ngày 19/7 cho đến hết 26/7, các thí sinh sẽ thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển bằng hình thức trực tuyến. Thí sinh có thể thực hiện thay đổi nguyện vọng xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng năm 2018 khi truy cập vào cổng thông tin: thisinh.thithptquocgia.edu.vn.

Mẫu đăng ký xét tuyển bằng hình thức trực tuyến

[ XÉT TUYỂN HỌC BẠ VÀO ĐẠI HỌC ]———————–? 96 TRƯỜNG ĐẠI HỌC TRÊN TOÀN QUỐC? Hỗ trợ học phí 100% toàn…

Posted by Hướng nghiệp 24h on Thursday, 5 July 2018