Phương án thi THPT quốc gia 2018 lại được thay đổi

Theo thông tin mới nhất của Bộ GD-ĐT đưa ra.  Trên tình thần giữ ổn định kỳ thi Bộ GD-ĐT vừa gửi công văn tới các trường ĐH; CĐ đào tạo ngành giáo viên để lấy ý kiến góp ý cho phương án thi THPT quốc gia 2018 và phương án xét tuyển ĐH; CĐ dựa trên kết quả thi của kỳ thi này. Huongnghiep24h.

Theo đó, Bộ dự kiến phương án tổ chức thi năm 2018 về cơ bản vẫn như năm 2017; nghĩa là sẽ có 3 bài thi độc lập (toán, văn, ngoại ngữ) và 2 bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên, khoa học xã hội.
 
           Thí sinh đã tốt nghiệp THPT dự thi để lấy kết quả xét tuyển vào ĐH; CĐ có thể chọn bài thi độc lập và/hoặc bài thi khoa học tự nhiên; hoặc bài thi khoa học xã hội; phù hợp với tổ hợp xét tuyển vào nhóm ngành theo quy định của các trường ĐH, CĐ.

Bộ GD-ĐT đề nghị các hiệu trưởng trực tiếp cho ý kiến về việc tổ chức bài thi tổ hợp. Chọn một trong hai phương án.
 

Phương án 1: 

          Giữ nguyên bài thi tổ hợp với 3 đầu điểm cho từng môn thi thành phần (giống như năm 2017).
 
Phương án 2: 

          Mỗi bài thi tổ hợp có nội dung của 3 môn thành phần được bố trí thành một bài thi hoàn chỉnh; chấm điểm chung với một đầu điểm thống nhất toàn bài thi. (không tách thành 3 đầu điểm theo từng môn thi thành phần như năm 2017).

Mỗi bài thi tổ hợp có nội dung của 3 môn thành phần được bố trí thành một bài thi hoàn chỉnh, chấm điểm chung với một đầu điểm thực chất là bài thi tích hợp.

 
        Nếu theo phương án 2, các trường có thể chọn 2 hoặc 3 bài thi trong số các bài thi của kỳ thi THPT để xét tuyển. (trong đó bắt buộc phải có một bài thi văn hoặc toán); hoặc một bài thi văn hoặc toán; và 1 hoặc 2 đầu điểm thi năng khiếu/điểm đánh giá năng lực do trường tổ chức; hoặc điểm đánh giá năng lực do trường tổ chức; hoặc điểm khác do trường lựa chọn, quy định trong đề án tuyển sinh.
 
       Theo giải thích của Bộ GD-ĐT, sở dĩ Bộ đưa ra phương án 2 để lấy ý kiến các trường là để việc tổ chức thi và chấm thi đơn giản; dần phát triển các bài thi tổ hợp thành bài thi tích hợp đánh giá năng lực của thí sinh.
      Những ý kiến trên được đưa ra và thảo luận; và cần rất nhiều ý kiến phản hồi từ các học sinh cũng như thầy cô.

Hãy theo dõi thông tin mới nhất từ Bộ GD-ĐT về hướng đi cho năm 2018 tại đây.

Việc làm Sinh viên

Danh sách trường Xét học bạ

Danh sách trường Xét học bạ

Xét học bạ vào Đại học

Xét học bạ vào Đại học

Thông báo tuyển sinh

Bài viết liên quan

Hướng nghiệp chọn nghề