Những ngành nghề phổ biến để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Bạn đang mong muốn có một công việc bên Nhật nhưng hiện nay chưa biết học ngành gì? Huongnghiep24h.edu.vn sẽ giới thiệu với các bạn những nhóm ngành nghề sau đảm bảo không bao giờ lo thất nghiệp và vô cùng phổ biến bên Nhật.

1.Chế biến thực phẩm

Hiện tại mỗi năm Nhật Bản sẽ cần thêm khoảng 1000 lao động làm việc trong lĩnh vực chế biến thực phẩm với các ngành nghề phổ biến như  chế biến xúc xích, thịt nguội, thịt gà, chế biến, đóng gói sản phẩm…trong đó các đơn hàng đóng gói các thực phẩm luôn được nhiều doanh nghiệp Nhật tuyển dụng.

Chế biến thực phẩm tại Nhật Bản

2.Chế biến thủy sản

Ngành chế biến thủy sản tại Nhật, vô cùng phát triển. Bởi mức tiêu thụ thủy sản, của người dân Nhật Bản đứng đầu trên thế giới. Chính vì thế, mà có rất nhiều những công ty chế biến thủy sản ra đời.

Để đáp ứng được nhu cầu của người dân, các nhà máy chế biến thủy sản, rất cần một lực lượng công nhân lao động làm trong lĩnh vực này. Yêu cầu, của công việc này là không cần có tay nghề. Hơn nữa, là công việc cũng không quá vất vả.

Chế biến thủy sản tại Nhật

Ngoài ra, việc làm thêm nhiều và ổn định. Vì thế, nếu như bạn không có tay nghề mà yêu thích những công việc liên quan đến nhà máy xí nghiệp. Thì lựa chọn, đơn hàng này để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là phù hợp nhất cho bạn. 

3.Cơ khí

Nhật Bản là cường quốc kinh tế lớn thứ 3 trên thế giới hiện nay với nên công nghiệp hết sức phát triển trong đó cơ khí chính là một trong những ngành mũi nhọn  thúc đẩy sự phát triển kinh tế của Nhật Bản.

Hiện nay các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản làm cơ khí luôn được rất nhiều lao động Việt Nam lựa chọn, bởi sang Nhật làm cơ khí không chỉ giúp người lao động nâng cao chuyên môn tay nghề mà khi hết hợp đồng về nước lại có cơ hội rất rất lớn làm việc tại các công ty liên doanh Việt Nhật.

Cơ khí cực kỳ phổ biến tại xứ sở hoa anh đào

Những công việc phổ biến trong ngành cơ khí phải kể đến như: Hàn, phay, tiện, gia công cơ khí, dập kim loại, lắp ráp linh kiện máy móc, điện tử…Trong những ngành này thì hàn và tiện luôn được nhiều doanh nghiệp Nhật Bản tuyển chọn thực tập sinh nhất.Nhưng yêu cầu của đơn hàng này thường là bạn phải có tay nghề, đôi khi còn đòi hỏi cả kinh nghiệm làm việc. Vì thế, nếu bạn muốn đi đơn hàng này. Thì bạn phải biết được những yêu cầu tối thiểu, được đặt ra từ phía các nhà tuyển dụng.

Những bạn có tay nghề hàn hoặc là tiện, sẽ rất tiện lợi khi tham gia vào đơn hàng này. Bởi hàn và tiện, được chủ xí nghiệp Nhật rất quan tâm. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội tốt để bạn được nâng cao tay nghề của mình. Nhờ đó, bạn sẽ nhanh chóng và dễ dàng có được việc làm tại Việt Nam khi hết hợp đồng. 

 

4.Xây dựng

Trong giai đoạn từ nay tới năm 2020 Nhật Bản sẽ cần một lượng lớn lao động làm việc trong ngành xây dựng để làm các công trình phục vụ cho thế vận hội Olympic tổ chức tại Tokyo. Vì vậy Nhật Bản rất cần một lượng lao động lớn làm ngành xây dựng.

Xây dựng là ngành có nhiều đơn hàng và dễ đi nhất.

Đơn hàng xây dựng có rất nhiều và hầu hết không yêu cầu có tay nghề và tiếng..Đơn hàng xây dựng có thể lấy tuổi trên 30 đến 35 tuổi, không quá khắt khe về chiều cao cân nặng, bằng cấp 2 vẫn có thể đi được. Vì thế, đi xuất khẩu lao động ngành xây dựng cũng là ngành dễ đi nhất.

5.Dệt may

Ngành dệt may tại Nhật vô cùng phát triển. Chính vì thế, mà các đơn hàng có liên quan đến dệt may được tuyển chọn liên tục và nhiều nhất.

Yêu cầu của ngành này là: Chỉ cần bạn biết may cơ bản. Vì thế bạn có tay nghề may, thì tham gia đơn hàng này là đúng nhất. Bởi thi tuyển dễ dàng, bạn sẽ dễ trúng tuyển. Hơn nữa lại tuyển số lượng lớn. Ngoài ra, sau khi về nước bạn cũng dễ dàng có được công việc làm may tại những công ty may của Việt Nam.

Dệt may là một trong những nghề cần nhân lực tại Nhật cũng như Việt Nam

6.Nông nghiệp

Nhật Bản, không chỉ nổi tiếng với nền công nghiệp tiên tiến hiện đại bậc nhất trên thế giới. Mà Nhật Bản cũng rất nổi tiếng, với ngành nông nghiệp cực kỳ quy mô và cực kỳ phát triển như: Trồng rau trong nhà kính, chăn nuôi bò sữa có máy vắt sữa tự động…

Đi xuất khẩu lao động Nhật ngành nông nghiệp, bạn sẽ thấy được sự hiện đại của Nhật Bản. Hơn nữa, công việc này cũng không yêu cầu nhiều về kinh nghiệm.

Nếu bạn yêu thích nông nghiêp, và muốn vận dụng làm nông nghiệp sau khi về nước thì lựa chọn lĩnh vực này rất phù hợp với bạn. Bạn sẽ tích lũy được nhiều kinh nghiệm thực tế hơn, trước khi làm trang trại riêng cho mình. 

Ngành nông nghiệp cực kỳ phổ biến tại Nhật

Trên đây tổng hợp một số ngành nghề phổ biến và xuất khẩu lao động Nhật Bản dễ nhất. Ngoài ra mỗi người lựa chọn cần căn cứ vào khả năng , yêu thích , tay nghề… để có thể làm việc đúng ngành yêu thích và hiệu quả nhất .

 

 

Việc làm Sinh viên

Danh sách trường Xét học bạ

Danh sách trường Xét học bạ

Trường Đại học Thành Đô

Xét học bạ vào Đại học

Xét học bạ vào Đại học

Thông báo tuyển sinh

Bài viết liên quan

Hướng nghiệp chọn nghề