Xuất khẩu lao động Hàn Quốc cần chuẩn bị những gì?

Rất nhiều người lần đầu đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc và còn băn khoăn không biết nên chuẩn bị đồ dùng gì. Bằng kinh nghiệm sẵn có huongnghiep24h.edu.vn sẽ liệt kê một số vật dụng cần thiết và hữu ích nhất cho các bạn.

 1. Cân nặng cho phép mang theo

Khi xuất khẩu lao động Hàn Quốc cho phép mang theo không quá 27 kg chia làm 2 loại

+ Hành lý xách tay không vượt 7 kg

+ Hành lý ký gửi tầm 20 kg

Những vật dụng như: chất lỏng, dao kéo phải để trong hành lý ký gửi vì lý do an ninh.

 1. Những vật dụng cần thiết chắc chắn phải mang theo
 • Giấy tờ:
  Bạn sẽ không được nhập cảnh nếu không đủ giấy tờ yêu cầu, gồm hộ chiếu, visa,ảnh thẻ vì chụp ảnh lấy ngay ở Hàn Quốc khá đắt đỏ.
  Không nên mang theo các loại giấy tờ: học bạ, chứng minh nhân dân… cần thiết có thể scan ra.
 • Tiền: Các bạn nên đổi ra tiền Hàn Quốc vì tiền ngoại tệ sang Hàn Quốc rất khó đổi, còn bỡ ngỡ và rào cản ngôn ngữ, chưa hiểu rõ địa hình đất nước mới. Số lượng tiền mang đi thì tùy từng hoàn cảnh của bản thân.Để đề phòng bất trắc có thể xảy ra khi tới Hàn Quốc làm việc bạn có thể mang theo 1000 USD và cũng không nên mang quá nhiều tiền bên người.
 • Quần áo: Không nên mang quá nhiều quần áo rét vì chúng khá nặng và quần áo tại Hàn Quốc cũng khá rẻ và ấm có khả năng chống lạnh tốt hơn. Mang vừa đủ quần áo thun, đồ lót, quần áo mặc ở nhà…Khi qua đó bạn có thể đến các khu chợ dành cho người thu nhập thấp để mua thêm.
 • Thuốc uống : Tại Hàn Quốc, để có thể mua thuốc cần phải có đơn khám sức khỏe của bác sĩ, không được phép mua tự do như ở Việt Nam. Trong hi đó, chi phí khám bệnh và mua thuốc tại đây không hề rẻ. Hơn nữa bước chân sang đất nước mới có thể bị dị ứng thời tiết, đồ ăn…Vì vậy, bạn cần chuẩn bị những loại thuốc phòng thân đơn giản như: thuốc ho, thuốc đau đầu, thuốc cảm, thuốc đau bụng, dầu gió…
 • Đồ ăn: Bạn có thể mang theo các loại đồ ăn khô và nhẹ, vì lần đầu tới Hàn Quốc bạn chưa quen được với thực đơn nơi đó. Có thể mang theo các loại thức ăn như: ruốc, cá khô,…
 • Đồ dùng vệ sinh các nhân: kem đánh răng, dầu gội đầu, bàn chải, đồ dùng vệ sinh hàng ngày…Nên mang theo vì khi bạn mới tới Hàn Quốc còn khó khăn nên chưa biết mua ở đâu và làm thế nào.

Trên đây là những vật dụng cơ bản mà bạn cần chuẩn bị khi đến bất cứ nước nào nói chung và nói riêng cho các bạn xuất khẩu lao động Hàn Quốc nói riêng.Chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin ngắn gọn và bổ ích nhất để các bạn có thể tìm hiểu và đúc kết lại.

 

Việc làm Sinh viên

Danh sách trường Xét học bạ

Danh sách trường Xét học bạ

Trường Đại học Thành Đô

Xét học bạ vào Đại học

Xét học bạ vào Đại học

Thông báo tuyển sinh

Bài viết liên quan

Hướng nghiệp chọn nghề