Bí quyết cho tân sinh viên thích nghi với cuộc sống đại học

Mùa tựu trường năm nay, trường Đại học Thành Đô đã mở cửa đón hơn 3000 sinh viên từ các vùng miền đến nhập học. Vừa mới rời xa tuổi học trò, bước những bước chân đầu tiên tới giảng đường Đại học, chắc hẳn các bạn tân sinh viên ít nhiều đều mang trong mình những cảm xúc mới mẻ. Những bỡ ngỡ của của cuộc sống xa nhà với biết bao lo toan, rồi những cảm nhận khác nhau về trường mới, lớp mới với những bạn bè mới.  Hướng nghiệp 24h sẽ chia sẻ những bí quyết giúp cho các bạn tân sinh viên thích nghi với cuộc sống Đại học.

Tân sinh viên tham gia buổi nhập học

1. Sử dụng những gì bạn có

Vì bạn đã đóng phí cơ sở vật chất cho trường đại học, đừng ngần ngại, hãy sử dụng bất cứ điều gì bạn có thể, từ phòng tập thể dục đến hồ bơi, từ thư viện đến trung tâm công nghệ.

Tìm cho mình một góc học tập ấm cúng trong thư viện hay bóng mát trong công viên để tránh tiếng ồn từ đám đông.

Ngoài ra, hãy thoải mái để sử dụng các dịch vụ tư vấn đại học nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề cá nhân hoặc trong cần hỗ trợ thông tin.

Đừng để lạc trong mê cung

Đừng bất ngờ trước khuôn viên rộng lớn của trường mà bạn theo học.

Tham gia các hoạt động tập thể và tham quan khuôn viên để làm quen với môi trường xung quanh nơi bạn sẽ học tập trong một vài năm tới.

Bạn cũng có lấy cho mình một bản đồ khuôn viên trường sẽ giúp bạn tìm được các khu vực quan trọng như văn phòng khoa, các lớp học, hội trường, nhà ăn và nhà vệ sinh.

Bên cạnh đó, khuyến khích bạn hãy dành thời gian khám phá thành phố nơi trường tọa lạc.

2. Hãy là một người toàn diện

Đừng ngần ngại tham gia vào các sự kiện và hoạt động khác nhau dành cho tân sinh viên. Nó rất vui vẻ, thú vị và hấp dẫn!

Hãy chủ động tham gia vào một câu lạc bộ, các đội thể thao hay hoạt động xã hội sẽ giúp bạn khám phá niềm đam mê của bản thân.

Sau khi bạn đã nhận ra những ưu và nhược điểm của các câu lạc bộ mà bạn đã tham gia. Hãy gắn bó một câu lạc bộ phù hợp nhất với cá tính và sở thích của bạn

3. Biết vai trò của bạn

Khi nói đến các trường đại học, đừng mong đợi các nhà giáo dục sẽ chăm bẵm các thông tin. Bạn không còn là một đứa bé.

Hãy chịu trách nhiệm với việc học tập của mình bằng cách lập kế hoạch hoặc thời gian biểu để theo dõi công việc của bản thân.

Hãy đặt ra những mục tiêu cụ thể để phấn đấu đạt điểm cao trong kỳ thi mà không cần phải thắp đèn nửa đêm chỉ để vượt qua một bài thi.

4. Đừng bỏ đói bản thân

Nhiều sinh viên đại học tăng cân đáng kể trong năm học đầu tiên, lập kế hoạch cho bữa ăn của bạn, tính lượng calo cần thiết và chuẩn bị bữa ăn của bạn nếu có thể.

Nếu không có cha mẹ chuẩn bị một bữa ăn đầy đủ chất cho mình, bạn cũng cần ăn uống lành mạnh tránh bị cám dỗ bởi thực phẩm rẻ, thức ăn nhanh và đồ ăn vặt.

5. Hãy thông minh, Early Bird

Nếu bạn lái xe đến đại học chỉ để thể hiện sự giàu có của gia đình của bạn. Điều đó là không nên.

Hãy chọn hệ thống giao thông công cộng như xe buýt và xe lửa. Hoặc tốt hơn, là xe đạp!

Nếu bạn đang lái xe đến trường của bạn; hãy đi sớm để tránh giờ cao điểm ùn tắc giao thông.

Yêu cầu và mua vé cho chỗ đậu xe gần trường; để tiết kiệm thời gian và tiền bạc của bạn.

6. Thiết lập Mạng xã hội

Hãy lịch sự, mỉm cười; chào hỏi và thể hiện thái độ tích cực đối với bất cứ ai; bạn gặp trong các trường đại học.

Thiết lập các mối quan hệ tích cực với sinh viên trong lớp học của bạn; bởi vì họ có thể là nguồn tài nguyên cá nhân của bạn trong tương lai.

Hãy kiên nhẫn, chịu đựng và thỏa hiệp với bạn cùng phòng của bạn trong hầu hết các trường hợp; nhưng đối mặt và thảng thắn giao tiếp với họ nếu cần thiết.

7. Bạn là tài sản của chính mình

Quản lý chính mình và thực hành kỷ luật bạn vì bạn là một người lớn rồi.

Chịu trách nhiệm cho hành động của bạn; giặt quần áo riêng của bạn, lập kế hoạch và khắc phục khó khăn; rắc rối của bản thân.

Quản lý tài chính của riêng bạn bằng cách tạo ra một ngân sách; và theo dõi chi tiêu hàng ngày của bạn.

Việc làm Sinh viên

Danh sách trường Xét học bạ

Danh sách trường Xét học bạ

Trường Đại học Thành Đô

Xét học bạ vào Đại học

Xét học bạ vào Đại học

Thông báo tuyển sinh

Bài viết liên quan

Hướng nghiệp chọn nghề