Để Malaysia làm chủ nhà là 1″ thất bại ” của SEA GAME 29

Chủ nhà Malaysia tiếp tục chơi xấu với các đoàn thể thao dự SEA Games 29

Đến hẹn lại lên, SEA GAME 2017 khởi tranh với nhiều kỳ vọng về thế vận hội thể thao của Đông Nam Á thành công. Nhưng chủ nhà Malaysia khiến cổ động viên, lẫn người xem truyền hình thất vọng tột độ. Gây ra nhiều bức xúc với tất cả các đoàn thể thao trong khu vực ở kỳ đại hội năm nay.

Sử ép đội cầu mây Indonesia, nhầm quốc kỳ Indonesia.

Hôm 21/8, đội tuyển cầu mây của Indonesia đã ức chế đến mức nhất quyết bỏ đấu để phản đối quyết định thiên vị chủ nhà của trọng tài.Nhưng rất buồn; quyết định này là dại dột lắm bởi ngay sau đó trọng tài xử luôn Malaysia thắng 2-0 và còn doạ phạt Indonesia vì tội nhõng nhẽo. Thể thao không có chỗ dành cho cách cư xử bánh bèo; trọng tài chỉ đơn giản là theo đuổi lý tưởng ấy.

Theo ông Abdul; trọng tài đã bắt có lợi cho Malaysia ngay từ đầu trận: “Mọi thứ đã được sắp đặt sẵn. Họ đã lừa dối chúng tôi ngay từ hiệp một. Trọng tài nói người giao cầu của chúng tôi đã nhấc chân khỏi mặt đất. Có thể thấy rõ Indonesia bị xử ép trắng trợn”.

Ở trận chung kết, đội chủ nhà Malaysia để thua với Thái Lan, chỉ có HC bạc. Indonesia và Philippines cùng nhận HC đồng.

Việt Nam bị Malaysia chơi xấu

HLV Hữu Thắng tỏ ra bực mình khi đây không phải lần đầu U22 Việt Nam bị chủ nhà làm khó dễ về vấn đề xe đi tập; sân tập vì buổi tập chiều 11/8 của Công Phượng và đồng đội cũng bị muộn hơn 1 tiếng do vấn đề tương tự.

Chủ nhà Malaysia đua xe đạp …. đi đường tắt để về nhất, Việt Nam mất Bạc; Thái Lan mất Vàng, ao làng là đây. Ngày 23/8 ở nội dung đi bộ 10.000m, VĐV Phan Thị Bích Hà của Việt Nam cũng ngán ngẩm khi nhìn VĐV chủ nhà Elena Gohling Yin “chạy bộ” để cán đích đầu tiên. VĐV nước ta mất huy chương vàng dù đối thủ phạm luật trắng trợn.

Chiều 28/8 tại nhà thi đấu sân Juara (Bukit Kiara) diễn ra vòng bán kết của môn pencak silat. Trọng tài số 3 trong tổng số 5 trọng tài ở bán kết môn pencak silat (hạng 90-95 kg) bị hỏng máy chấm điểm. Sau khi khắc phục xong, Mã Văn Đạt đang dẫn 5-0 bị thua ngược 0-5.

Và một số nước trong khu vực cũng bị tình trạng như trên.

Ngày 16/8 đội tuyển futsal Thái Lan đã gặp phải sự cố hy hữu. Khi BTC nước chủ nhà không cung cấp xe bus cho đội bóng này đi tập; dù lãnh đạo đội bóng sẵn sàng chi tiền ra để nhờ BTC thuê xe riêng cho họ, nhưng… bất thành.

Trong khuôn khổ bảng A môn bóng đá Nam; hàng nghìn CĐV Myanmar đã hết sức bức xúc khi BTC sân thông báo rằng số lượng vé trong sân đã bán hết và không bán vé cho các CĐV Myanmar. Các CĐV Myanmar đã phải chọn cách đứng ở phía bên ngoài sân cổ vũ cho đội nhà.

Đáng nói, khác hẳn với thông báo của BTC nước chủ nhà thì trong sân các khán đài hoàn toàn trống trải; không hề có chuyện vé đã được bán hết. 

Từ khu vực dành cho báo chí, tới phòng họp báo nhỏ bé; chật chội còn thua cả sân bóng kém cỏi ở V.League thì mặt sân cũng rất xấu. Trong khi; các trận đấu của Malaysia được thi đấu trên sân vận động đẹp và hiện đại hơn rất nhiều. 

Trước đó, Malaysia cũng đã chơi xấu khi đưa ra quy định cho phép đội tuyển của họ được chọn vào bảng đấu dễ dàng gây bức xúc cho các quốc gia trong khu vực. 

Rõ ràng, SEA Games 29 chỉ mới bắt đầu; nhưng cách đối xử của BTC nước chủ nhà với các đoàn thể thao khác cũng khiến nhiều người không khỏi ngán ngẩm. Và có lẽ, ngay lúc này; đoàn TTVN cũng phải chuẩn bị tư thế chủ động với những tình huống “oái oăm” mà BTC nước chủ nhà đưa ra. 

Trao 2 HC vàng ở một nội dung

Đích thân Chủ tịch Liên đoàn TDDC Thái Lan Sarayuth Patanasak đã lên tiếng chỉ trích nước chủ nhà. Malaysia được gọi là gian lận 2 VĐV TDDC của nước này có cùng điểm số ở môn ngựa tay quay và qua đó cùng giành HC vàng. VĐV có điểm số thấp hơn người Thái Lan chỉ nhận HC đồng, không có HC bạc.

Ông Patanasak tố các trọng tài đã không công bố điểm ngay khi VĐV thi xong như thường lệ; mà đợi khi các VĐV thi hết mới công bố một lượt. Điều này khiến các đoàn nghi ngờ các trọng tài làm việc khuất tất. Ngoài ra, Malaysia chỉ mời một đại diện từ Liên đoàn Thể dục Thế giới đến điều hành giải cùng Liên đoàn Thể dục châu Á; và thay vì phải mời ít nhất năm người theo luật.

Tìm hiểu thêm hãy truy cập vào: Hướng nghiệp24h.edu.vn

Việc làm Sinh viên

Danh sách trường Xét học bạ

Danh sách trường Xét học bạ

Xét học bạ vào Đại học

Xét học bạ vào Đại học

Thông báo tuyển sinh

Bài viết liên quan

Hướng nghiệp chọn nghề